Bật mí 7 cách nhận biết da bò thật hay nhất!

12 Tháng Năm, 2022

Da thật lựa chọn số một cho doanh nghiệp

Những sản phẩm về da luôn mang lại sang trọng và nét lịch lãm, hiện nay có rất nhiều loại da động vật rất được ưa chuộng như da cừu, da ngựa, da bò, da trâu, da cá sấu hay da đà điểu,… mỗi loại sẽ có đặc điểm, tính chất riêng khác nhau. Riêng với sản phẩm từ da bò luôn có sự bền đẹp vĩnh hằng, thu hút được người tiêu dùng hơn, nhưng cách nhận biết da bò thật không phải là điều mà ai cũng biết, bài viết sau sẽ củng cố và bật mí cho bạn 7 cách nhận biết hiệu quả nhất!

Da bò thật chính hiệu phải trải qua quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này là để cho da không bị mục, tăng độ bền sử dụng và làm đẹp bề mặt da hơn để có thể sản xuất ra các sản phẩm có giá trị kinh tế. Ngoài ra, trước khi bước vào công đoạn làm thành phẩm da còn được xử lí thêm một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm làm từ da rất giá thành tương đối cao. Bên cạnh các mặt hàng may mắc và thời trang, da cũng là nguyên liệu hấp dẫn để bọc bên ngoài các loại ghế như ghế sofa, ghế ô-tô, ghế văn phòng, ghế massage,... Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, việc làm giả da bằng các hợp chất công nghiệp hết sức tinh vi và có bề ngoài giống thật 100%. Bật mí cho bạn 7 cách nhận biết da bò thật hiệu quả nhất dưới đây:

Sờ da bằng tay cũng là cách nhận biết da bò thật đơn giản

 

7 cách để phân biệt da thật hay giả da

Cách 1: Quan sát sản phẩm bằng mắt thường:

Khi bạn muốn mua da bò thật, khi quan sát trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm nhất định, do quá trình độ thuộc và gia công sẽ tạo độ phẳng, mềm mại. Trái lại, loại da giả sẽ bằng phẳng và nhìn kĩ hơn sẽ không thấy những lỗ chân lông nhỏ như của da thật.

Các 2: Sờ thử vào sản phẩm:

Đặt bàn tay lên bề mặt sản phẩm và cảm nhận là điều đơn giản nhất. Nếu là da giả, sẽ cảm nhận ngay được độ trơn của lớp nhựa tổng hợp. Nhất là khi vào mùa đong, chỉ những sản phẩm da thật mới đem lại cảm khác ấm áp hơn cho bạn.

Cách 3: Dùng khứu giác:

Những sản phẩm làm từ da bò thật sẽ có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi ngai ngái, tanh tanh), còn loại da giả sẽ cảm nhận được ngay mùi nhựa (giống như mùi nhựa, mùi sơn hoặc xăng thơm).

Màu sắc một số loại da bò thật

Cách 4: Ấn vào da bò để kiểm tra:

Dùng ngón cái ấn mạnh lên bề mặt, nếu là da bò thật sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái, nhưng khi bỏ tay ra, vết lõm sẽ tự biến mất do độ bền hồi tốt của da thật

Cách 5: Nhìn vào mặt cắt của da:

Cách nhận biết da bò thật bằng việc quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc sẽ thấy gồm các sợi không đều nhau. Khi cạo nhẹ lên bề mặt da sẽ không để lại vết tì nào. Ngược lại, do da giả có kết cấu dạng sợi dệt nên sẽ bị trầy xước ngay.

Cách 6: Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa:

Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi thịt nướng hay mùi tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi của ni lông, nhựa cháy.

Cách 7: Nhận biết bằng màu sắc:

Màu của da giả sẽ có nét tươi sáng và bóng loáng hơn, còn da bò thật có màu tối hoặc sáng như màu của sương mai.

Vết lồi lõm trên da bò thật

 

Aury Việt Nam chuyên cung cấp da bò thật uy tín chất lượng

Phương châm hoạt động của công ty chúng tôi là " Chất Lượng – Uy Tín - Chuyên Nghiệp ", hãy đến ngay với Aury Việt Nam để sở hữu các sản phẩm da với mức giá cạnh tranh nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng hãy liên lạc với Aury Việt Nam qua địa chỉ dưới đây.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay