Bật mí cách phân biệt da bò thật từ những nơi bán da bò lẻ

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Da bò vốn là một chất liệu thuộc hàng quý và đẳng cấp để gia công sản xuất trong công nghệ thời trang hay công nghệ nội thất. Tuy nhiên không phải bất cứ loại da bò nào cũng được xem là hàng thật, có giá trị cao, bởi khi công nghệ sản xuất ngày da bò càng phát triển thì da bò giả cũng được nhiều đối tượng phô bày rất tinh vi, khó lòng phân biệt. Bài viết ngày hôm nay, Aury Việt Nam sẽ giúp bạn bật mí cách phân biệt da bò thật từ những nơi bán da bò lẻ.

 

Sử dụng giác quan

Một trong những phương pháp thuộc các cách phân biệt da bò thật từ những nơi bán da bò lẻ chia sẻ mà bạn nên biết đó là việc sử dụng các giác quan để kiểm tra độ thật giả của da bò. 

 Kiểm tra bằng mắt: một trong các giác quan có thể giúp người tiêu dùng, các đơn vị doanh nghiệp gia công sản xuất da bò phân biệt được da bò thật hay giả đó là mắt- bạn có thể thực hiện việc này bằng cách quan sát bề mặt dạ bò. Da bò thật sẽ có bề mặt rơi ráp cùng các đường vân tự nhiên hiện lên, tạo ra những vết lồi lõm. Ngoài ra, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy trên bề mặt da bò thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ và không có vết nứt hay vết rạn. Trong khi đó, da giả rất lán, trơn tru, các đường vân đều do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.

 Kiểm tra bằng xúc giác: cách kiểm tra da bò thật hay giả bằng xúc giác được hiểu cụ thể bằng việc dùng tay ấn mạnh vào sản phẩm đang bày bán ở cửa hàng, nếu đó là da bò thật, bạn sẽ thấy những vết lõm xuất hiện xung quanh ngón tay của bạn, và những vết lõm này sẽ biến mất nhờ vào độ đàn hồi của bề mặt da thật.

 Kiểm tra bằng khứu giác: Khi dùng mũi để ngửi da bò, nếu bạn ngửi thấy mùi béo, dạng thối của động vật thì đây là da bò thật, còn nếu bạn ngửi thấy mùi của nhựa tổng hợp thì đây là da bò giả.

bán da bò lẻ

Việc sử dụng các giác quan để kiểm tra da bò thật giả thường được áp dụng khá nhiều cho khách khi mua hàng

 

Làm ướt hoặc đốt sản phẩm

Theo những nơi bán da bò lẻ chia sẻ, việc phân biệt da bò thật và giả còn có thể được thực hiện qua cách làm ướt hoặc đốt sản phẩm.

Đối với việc làm ướt sản phẩm: Bạn có thể nhỏ một giọt nước lên bề mặt sản phẩm để kiểm tra tính chân thực của da bò, bởi lẽ nếu da bò thật, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da do tính chất hấp thụ độ ẩm tốt của da bò thật. Ngược lại, nếu da bò được gia công từ các sản nguyên liệu nhựa tổng hợp, tức là từ simili thì chúng sẽ không thấm nước và làm cho nước chảy đi.

Đối với việc đốt sản phẩm: Việc đốt da bò sẽ giúp bạn nhận dạng được thật hay giả, với những tính chất riêng biệt của hai loại này. Cụ thể, nếu là da bò thật, khi đốt lên sẽ nghe mùi tóp mỡ, vì đây là  hợp chất hữu cơ. Việc đốt da bò thật cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, da bò giả khi đốt lên sẽ cho nghe mùi khét, của nhựa nilon, do chúng chứa chất liệu tổng hợp, ngoài ra, khi đốt da bò giả, chúng sẽ sẽ trở nên biến dạng bằng cách vo cục.

bán da bò lẻ

Việc làm ướt hoặc đốt sản phẩm có thể giúp người sử dụng kiểm tra được chất lượng

 

Màu sắc và sự thay đổi sau thời gian sử dụng

Những nơi bán da bò lẻ cũng bật mí thêm rằng, màu sắc của sản phẩm sẽ tiết lộ được độ thật giả của da bò. Nếu bạn nhận thấy màu sắc sản phẩm quá tươi sáng, thì đây không thể là một tấm da bò thật, bởi màu sắc của da bò thật thường có độ tối hoặc chỉ sáng như độ sương mai.

Tiết lộ tiếp theo cho vấn đề thật giả của sản phẩm, đó là việc thời gian sử dụng của sản phẩm sẽ nói lên được tính chất của sản phẩm. Đối với những loại da bò thật, nếu trải qua một quá trình sử dụng, chúng sẽ càng trở nên bóng và đẹp hơn, nhất là các loại da bò thật dùng để gia công nội thất sofa, do đó thông thường một bộ ghế sofa da bò thật có giá trị sử dụng lên đến chục năm mà vẫn giữ được sự mới mẻ, tươi sáng. Trong khi đó, nếu sản phẩm gia công từ da bò thật thì chúng sẽ bị mài mòn bởi thời gian, và sau thời gian sử dụng sẽ trở nên xuống cấp trầm trọng. Nhìn chung, để kiểm tra được da bò thật hay giả nếu áp dụng phương án này, thì bạn sẽ phải cần thời gian để minh chứng, do đó, bạn có thể áp dụng kết hợp nhiều phương pháp thử nghiệm để chọn được một loại sản phẩm da bò, đúng với “tiền nào của nấy”.

bán da bò lẻ

Màu sắc cũng thể hiện phần nào tính chất thật giả của sản phẩm

Như vậy, qua bài viết trên bạn cũng đã hiểu hơn về tính chất của một tấm da bò thật, và có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn da bò. Nếu bạn có nhu cầu tìm đến một nơi cung cấp da bò với chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam, thì Aury Việt Nam chúng tôi là đơn vị tự tin trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0981 673 871 – (028) 6654.7788 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Điện thoại: (028) 6654 7788 - 0981 673 871

Website: auryvietnam.com - cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay