Cách làm da bò mềm hiệu quả nhất

12 Tháng Năm, 2022

Da thuộc làm từ da bò thường được sử dụng phổ biến trong ngành thời trang và nội thất những một số sản phẩm mua về lại bị cứng gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Để khắc phục điều này, Aury Việt Nam xin bật bí cho bạn một số cách làm da bò mềm hiệu quả nhất.

 

Nguyên nhân khiến da bò bị cứng

Những sản phẩm bằng da trở thành món đồ yêu thích của những tín đồ thời trang cũng như trong phong cách nội thất hiện đại nhờ vẻ sang trọng, đẳng cấp, tinh tế, đẹp và bền bỉ cùng thời gian. Tuy nhiên, một số sản phẩm mới mua về lại có cảm giác bị cứng. Nguyên nhân của sự việc này là do trong quá trình thuộc da và sản xuất xảy ra một số vấn đề làm chất liệu da bò thành phẩm không được mềm như mong muốn. Để xử lý vấn đề nay, Aury Việt Nam xin cung cấp cho bạn một số mẹo không tốn tiền và thời gian.

cách làm da bò mềm

Xử lý đôi giày da bò bị cứng

 

Một số mẹo vặt về cách làm da bò mềm

Trước khi xử lý da bò bị cứng, bạn cần làm sạch sản phẩm cần xử lý để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo một số cách làm da bò mềm sau đây:

Đầu tiên bạn có thể sử dụng xi đánh giày để làm mềm da bò. Theo như các tín đồ đồ da, xi đánh giày thật sự hoàn hảo trong việc làm mềm đồ da. Nhưng để đem lại hiệu quả đòi hỏi bạn phải biết cách không sẽ làm cho sản phẩm trở lên tồi tệ hơn. Sử dụng loại xi không màu bôi một ít lên một miếng vải sạch rồi cọ nhiều lần trên bề mặt da bị cứng. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên cọ mạnh mà nên cọ nhiều lần với lực vừa phải để da thấm dần xi thì mới đạt được hiệu quả.

Cách thứ hai, bạn có thể sử dụng là sử dụng kết hợp cồn với vaseline. Với cách này, đầu tiên bạn thấm một ít cồn vào bông để làm sạch sản phẩm cần làm mềm. Đợi khi bề mặt sản phẩm khô lại thì bạn hãy bôi một lớp vaseline và bạn sẽ bất ngờ về kết quả đạt được đó.

Một cách đơn giản khác là bạn có thể sử dụng ngay chiếc máy sấy tóc hàng ngày để làm mềm sản phẩm. Lấy một ít kem dưỡng da thoa lên bề mặt sản phẩm để tạo một lớp cấp ẩm cần thiết và làm da mềm hơn. Để máy sấy cách bề mặt sản phẩm 15 cm và tiến hành sấy đều sản phẩm. Chú ý là không nên để quá lâu một chỗ. Sau khi sấy khô lớp kem dưỡng ẩm bạn sử dụng một chiếc khăn mềm chà đều lên bề mặt sản phẩm, như thế sẽ giúp da bò mềm và mịn.

cách làm da bò mềm

Lấy một ít kem dưỡng da thoa lên bề mặt sản phẩm để tạo một lớp cấp ẩm cần thiết và làm da mềm hơn

Theo một số tín đồ sành đồ da thì sử dụng dầu oliu hay dầu dừa cũng có thể làm mềm da bò cứng. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải sạch thấm dầu sau đó chùi nhẹ lên bề mặt da, bạn sẽ bất ngờ trước kết quả do hai loại dầu này mang lại.

Hy vọng với một vài chia sẻ mẹo vặt về cách làm da bò mềm của Aury Việt Nam sẽ giúp bạn xử những sản phẩm da bò bị cứng của mình.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay