Cách phân biệt bàn ghế sofa da bò và da trâu trên thị trường

03 Tháng Mười Một, 2022

Cách phân biệt bàn ghế sofa da bò và da trâu trên thị trường như thế nào? Cùng Aury tìm hiểu cách phân biệt sofa da bò và da trâu như thế nào? Qua đó, bạn có thể lựa chọn được bộ sofa chất lượng, ưng ý với giá thành hợp lý  nhất. Xem ngay!

 

Dựa theo màu sắc

Cách phân biệt sofa da bò và da trâu dễ dàng nhận biết nhất chính là qua màu sắc của chúng. Thông thường, màu sắc quyết định rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ của bất cứ món đồ nội thất nào.

Màu sắc của sofa da bò và sofa da trâu cũng có những điểm khác biệt rõ rệt. Đối với sofa được làm từ da bò sẽ có màu tươi sáng, độ nhẵn mịn cao nên luôn thu hút được sự quan tâm của người dùng. Ngược lại, sofa được làm từ da trâu thường chất da sẽ tối như bị xỉn màu và nhìn không mấy bắt mắt. Tuy nhiên, với công nghệ làm giả, tẩy da như hiện nay thì việc phân biệt bằng mắt thường sẽ khá khó khăn.

phân biệt sofa da bò và da trâu

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để phân biệt da bò và da trâu

 

Dựa vào đặc tính

Bạn có thể dễ dàng quan sát thông qua bề mặt da, cách phân biệt này khá đơn giản. Cụ thể như sau:

  • Cách nhận biết da bò: với sofa được làm từ da bò khi quan sát bề mặt bạn sẽ thấy độ mịn màng, sáng bóng. Khi đưa mắt quan sát gần sẽ không phát hiện ra các lỗ chân lông trên bề mặt da.
  • Cách nhận biết da trâu: đối với sofa được làm từ da trâu khi sờ thường sẽ thấy thô ráp, bởi khi thuộc lớp lông cứng khó xử lý hoàn toàn nên bị thô ráp là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, sofa da trâu khi ngồi lên thường rất cứng, nóng và sẽ có mùi đặc trưng chứ không mềm mại như sofa da bò.

phân biệt sofa da bò và da trâu

Da bò luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt hơn cho người dùng

 

Dựa vào bề mặt trong và ngoài của sản phẩm 

Nhiều người chọn cách phân biệt sofa da bò và da trâu dựa vào bề mặt trong và ngoài của sofa. 

Ngoài dựa vào màu sắc hay nhìn bề mặt da thì bạn nên áp dụng thêm cách quan sát cả lớp trong và ngoài của sofa để nhận biết rõ ràng hơn. 

Khi quan sát kĩ bạn sẽ thấy, nếu loại da nào không lộ lỗ chân lông mà rất mịn màng thì đó chính là da bò. Ngược lại, da trâu lông khá to nên khi dù đã qua xử lý kỹ càng thì bề mặt da vẫn để lộ những lỗ chân lông rõ rệt.

phân biệt sofa da bò và da trâu

Hãy cảm nhận và quan sát từ những chi tiết nhỏ nhất

 

Dựa vào giá thành

Dựa vào giá thành cũng là một cách phân biệt sofa da bò và da trâu khá dễ dàng. Thông thường, giá của sofa da bò sẽ cao hơn từ 20-30% so với sofa được làm từ da trâu. 

Sở dĩ sofa da bò đắt hơn da trâu vì da bò có chất lượng tốt hơn và tính thẩm mỹ cũng cao hơn. Xét về màu sắc, ghế sofa da bò có nhiều màu, biến tấu đa dạng còn da trâu thì lại hạn chế hơn rất nhiều. Vì vậy, các dòng ghế sofa được làm từ chất liệu da bò sẽ có nhiều ưu điểm và sự lựa chọn hơn. 

Xét nhiều yếu tố, có thể thấy giá của ghế sofa da bò sẽ cao hơn so với da trâu. Chính vì thế, khi chọn mua bạn có thể dựa vào giá thành của chúng để phân biệt đâu là da bò và đâu là sofa da trâu.

Trên đây là một vài cách phân biệt, tuy nhiên các dòng sản phẩm kém chất lượng trên thị trường ngày càng tinh vi, rất khó phân biệt. Vì vậy, cách tốt nhất là khách hàng nên lựa chọn những đơn vị, cơ sở cung cấp ghế sofa uy tín.

phân biệt sofa da bò và da trâu

Aury nơi mang đến những tấm da bò cao cấp với mức giá hợp lý dành cho khách hàng tại Việt Nam

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cách phân biệt sofa da bò và da trâu, từ đó chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Aury - Nhà cung cấp da bò tại Tp.HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu da bò.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay