Chi tiết quy trình thuộc da bò có thể bạn cần biết

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Hiện nay, việc sử dụng được làm từ da bò ngày càng trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng. Vậy bạn có thiết chi tiết quy trình thuộc da bò như thế nào hay không? Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây nhé. 

 

Chi tiết quy trình thuộc da bò

Thuộc da là một quá trình rất mất thời gian và phức tạp. Tuy rằng hiện nay việc công nghiệp hóa đã trở nên phổ biến nhưng vẫn phải đầu tư công sức. Đồng thời cần phải áp dụng phương pháp sản xuất phức tạp. Vì thế, để tạo nên được một tấm da thuộc chất lượng cần phải trải qua quy trình sau đây:

Các bước chuẩn bị

Chuẩn bị và làm sạch da là yêu cầu đầu tiên để có thể thuộc da nhanh chóng. Các bước chuẩn bị này bắt đầu từ ngâm ngâm trong nước. Thời gian ngâm ít nhất phải từ 5 -7 giờ để  loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn, máu và mỡ động vật dư thừa.

quy trình thuộc da bò

Da bò nguyên tấm chưa qua xử lý

Tiếp theo là lọc phần thịt thừa trên các mảng da để loại bỏ các chất béo dư thừa. Sau đó, loại bỏ lông bằng các vật dụng chuyên nghiệp và khử mùi bằng axit sunfuric. Công đoạn tiếp theo là ngâm vôi để làm giãn nở các sợi da, giảm sưng phù da. 

Bước cuối cùng trong bước chuẩn bị là làm mềm và tẩy trắng da. Điều này sẽ giúp bạn có thể nhuộm được màu như mong muốn. Vì thế mới da bò thuộc mới đa dạng màu như hiện nay. 

Thuộc da

Thuộc da là công đoạn giúp chất liệu không thể phân hủy khi tiếp xúc với môi trường nước.Quá trình thuộc da bò phổ biến nhất bao gồm thuộc da bằng khoáng chất, thuộc da bằng thực vật và thuộc da glutaraldehyd. Tùy vào từng cơ sở sản xuất mà sẽ chọn cách thuộc khác nhau. 

Tái thuộc da

Đây là quá trình chuyển đổi da thuộc thành một sản phẩm hoàn thiện bán trên thị trường. Việc lựa chọn hóa chất được sử dụng trong quá trình này phụ thuộc vào màu sắc và kết cấu mong muốn mà khách hàng yêu cầu. 

Hoàn thiện quá trình thuộc da

Khâu hoàn thiện này sẽ là bước cuối cùng trong quy trình thuộc da bò. Ở công đoạn này sẽ bao gồm các bước đánh bóng, dập nổi, phủ bể mặt… Tất cả đều được thực hiện cẩn thật, chu đáo trên từng khoảng diện tích nhỏ. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

quy trình thuộc da bò

Da bò thuộc sau khi được hoàn thiện

Các bước trong quy trình thuộc da bò cần phải đầu tư thời gian và công sức. Do đó, giá thành khi bán ra thị trường tương đối cao. Vì thế, bạn cần phải quan sát và nhận biết thật kỹ để không bị mua phải hàng nhái. 

 

Ứng dụng của da thuộc trong cuộc sống hiện nay

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng da bò thuộc ngày tăng cao nên các sản phẩm được làm từ chất liệu cũng đa dạng hơn. Tiêu biểu phải kể đến: ví da, thắt lưng, cặp xách, sofa…

Bạn có thể lựa chọn da bò nguyên tấm để thiết kế các sản phẩm này tại Aury Việt Nam. Đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại da bò tốt, chính hãng. Bạn có thể truy cập website: cungcapdabo.vn để được tư vấn chi tiết.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình thuộc da bò. Nếu có nhu cầu mua da bò nguyên tấm thì bạn đừng bỏ qua Aury Việt Nam nhé.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Điện thoại: (028) 6654 7788 – 0981 673 871

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay