Da bò thuộc giá bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến giá da bò?

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Da bò là chất liệu da được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường nhờ mang đến nhiều tính năng vượt trội. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá da bò trên thị trường. Tại bài viết sau đây Cungcapdabo.vn sẽ giải đáp thắc mắc da bò thuộc giá bao nhiêu đến quý vị và các bạn. 

 

Chất lượng thuộc da ảnh hưởng lớn đến giá da bò thuộc

Tại sao trong bảng giá trên lại không có giá cố định mà giá da bò thuộc lại nằm trong một khoảng giá nhất định? Bởi vì mặt hàng nào cũng phải theo thời giá của thị trường, lúc lên, lúc xuống, lúc tăng, lúc giảm nhưng đó không phải là yếu tối quan trọng để xác định giá, mà yếu tố quan trọng nhất đó là chất lượng của từng loại da bò và công nghệ xử lý bề mặt như thế nào.

da bò thuộc giá bao nhiêu

Chất lượng thuộc da ảnh hưởng lớn đến giá da bò thuộc

Da bò full grain là loại da có chất lượng tốt nhất, bề mặt da tự nhiên, đẹp, nhưng diện tích sử dụng lại thấp hơn các loại da khác. Đây là một sản phẩm cao cấp, trong quá trình thuộc thì loại da này không được can thiệp nhiều trên bề mặt như mài nhám, ép vân mà chủ yếu là dùng phương pháp nhuộm thẩm thấu analine, nên khâu lựa chọn da nguyên liệu để thuộc ra loại da này phải là những tấm da tươi xuất sắc nhất. 

Khi da full grain được đưa vào sản xuất tạo ra các giá trị hoàn hảo như giày dép, túi xách thì nó là chất da đắt nhất bởi vì chỉ những tấm da nguyên liệu đẹp nhất mới có thể tạo ra loại da này. Da full grain do không được xử lý bề mặt nên khá thấm nước và thoáng khí, da có độ đàn hồi tốt và bền hơn các loại da khác. Các nhà sản xuất đã lựa chọn chất da này để làm ra nhiều sản phẩm khác nhau như quần áo, giày dép, mũ, ví, thắt lưng, huy hiệu, bìa sách và đồ nội thất.

 

Nguồn gốc, xuất xứ ảnh hưởng đến giá da bò thuộc

Không chỉ chất lượng ảnh hưởng đến giá da bò thuộc mà nguồn gốc, xuất xứ cũng là yếu tố quan trọng tác động lên giá thành của da bò. Những nước có truyền thống thuộc da lâu đời, có nền công nghiệp tiên tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình thuộc da sẽ cho ra đời những tấm da đẹp và chất lượng, nhưng giá thành thì cũng tương đương với nền công nghiệp của họ. Còn những nước đang phát triển, việc thuộc da chỉ dựa vào sức con người là chính, khoa học kỹ thuật chưa phát triển thì nền công nghiệp thuộc da cũng lạc hậu, nên chất lượng da không đảm bảo và giá da bò thuộc thì cũng rẻ hơn so với các nước khác. 

da bò thuộc giá bao nhiêu

Nguồn gốc, xuất xứ ảnh hưởng đến giá da bò thuộc

Ngoài ra, vị trí địa lý cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến giá da bò thuộc. Vị trí địa lý càng xa thì giá thành càng cao bởi vì thời gian vận chuyển lâu hơn, chi phí vận chuyển cao hơn. Có nhiều quốc gia trên thế giới là trung tâm thuộc da bò nổi tiếng. Trong đó có thể kể đến như Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Ý,… Tất nhiên, mỗi quốc gia có những lợi thế và hạn chế nhất định trong việc sản xuất da bò.

 

Số lượng quyết định giá da bò thuộc

Giống như nhiều sản phẩm khác, giá da bò thuộc cũng sẽ tăng tùy theo số lượng mà bạn muốn mua. Thông thường, đơn vị đo da thuộc trong thương mại được ứng dụng hiện nay chính là Feet vuông. 

Thông thường những nhà thuộc da hay những cửa hàng cung cấp da thuộc đều dựa vào số lượng để đưa ra cho bạn một mức giá phù hợp với số lượng mà bạn yêu cầu. Khi bạn mua lẻ thì giá da bò thuộc sẽ cao còn nếu bạn mua với số lượng nhiều thì giá sẽ rẻ hơn. Điều này là hoàn toàn hợp lý, vì bạn mua càng nhiều thì bạn có lợi là giá thành sẽ giảm còn nhà thuộc da sẽ tăng lợi nhuận do số lượng cộng dồn, như vậy cả hai sẽ cùng có lợi.

Cungcapdabo.vn vừa giải đáp thắc mắc da bò thuộc giá bao nhiêu đến quý vị và các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Để biết chi tiết về giá da bò bạn có thể yên tâm liên hệ đến với đơn vị của chúng tôi. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với hotline: 028 6654 7788 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay