Doanh nghiệp nhập khẩu da bò thuộc “điêu đứng” vì điều gì?

12 Tháng Năm, 2022

Tình hình nhập khẩu da bò thuộc tại Việt Nam hiện nay

Trong những năm gần đây sự phát triển kinh tế mạnh mẽ kéo theo những nhu cầu sử dụng về mặt hàng da vốn vừa cá tính , độc đáo lại linh hoạt trong sử dụng tăng cao. Điều đó kéo theo nhu cầu nhập khẩu mặt hàng da thuộc của các doanh nghiệp cũng tăng lên , tuy nhiên khâu nhập khẩu với nhiều văn bản , thủ tục nhiêu khê khiến cho nhiều công ty ,doanh nghiệp phải đau đầu. Sự chậm trể về nguyên liệu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất và đôi khi còn gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp sản xuất.

AURY VIỆT NAM là nhà cung cấp mặt hàng da bò uy tín, chất lượng. Do quen biết rộng rãi và có các mối quan hệ tốt với các nhà máy, các công ty chuyên cung cấp da thật (da bò) nên Aury có thể cung cấp cho đối tác của mình mọi chủng loại da cho nhiều mặt hàng từ bình dân đến cao cấp như nội thất da ô tô , sofa da,…

Chúng tôi với kinh nghiệm và mối quan hệ cực tốt luôn đảm bảo chất lượng da giao đến các đối tác luôn là chuẩn, sớm và đúng hẹn nhất

 

Kiểm dịch mặt hàng da thuộc, hai văn bản “đá” nhau

Theo Cục Hải quan TP.HCM, ngày 30-11-2015, Cục Thú y - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi cơ quan Thú y Vùng VI hướng dẫn đối với sản phẩm da thành phẩm (da trâu, bò, lợn…) đã được thuộc để làm nguyên liệu sản xuất giầy, dép, túi cặp,…) khi nhập khẩu vào Việt Nam để tiêu thụ nội địa sẽ không phải thực hiện kiểm dịch. Bên cạnh đó, Cục Thú y cũng có công văn gửi Tổng cục Hải quan với nội dung mặt hàng da thuộc khi nhập khẩu sẽ không phải kiểm dịch, cơ quan thú y chỉ thực hiện việc kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch đối với sản phẩm da thuộc xuất khẩu từ Việt Nam sang các nước theo yêu cầu của nước nhập khẩu hoặc theo yêu cầu của chủ hàng.

Cơ quan Hải quan địa phương không yêu cầu các doanh nghiệp phải đăng ký kiểm dịch đối với sản phẩm da thuộc nhập khẩu theo các mã HS: 4104, 4105, 4106, 4107, 4112.00.00, 4113, 4114 và 4115, ban hành kèm theo Quyết định 4758/QĐ-BNN-YT. Tuy nhiên, Cục Hải quan TP.HCM cho rằng, căn cứ bảng mã số HS của danh mục động vật, sản phẩm động vật trên cạn thuộc diện phải kiểm dịch ban hành kèm theo Quyết định 4758/QĐ-BNN-YT thì tất cả các mặt hàng da sống và da thuộc thuộc chương 41 (từ 4101 đến 4115) đều thuộc đối tượng phải kiểm dịch động vật.

Cục Hải quan TP.HCM cho rằng, hướng dẫn của Cục Thú y tại công văn 2379/TY-KD ngày 30-11-2015 không thống nhất với Quyết định 4758/QĐ-BNN-TY khiến cho hải quan các cửa khẩu đang gặp vướng khi giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp.

Do những văn bản pháp lí không thống nhất dẫn đến việc kiểm dịch động vật đối với mặt hàng da thuộc nhập khẩu gặp nhiều khó khăn,chậm trễ.

Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều doanh nghiệp sản xuất sẽ không nhận được nguyên liệu đúng tiến độ gây ảnh hưởng và tổn thất lớn đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp

 

AURY VIỆT NAM – Nhà cung cấp nguyên liệu da bò uy tín, đúng hẹn, đảm bảo chất lượng

Trong khi những văn bản pháp lí còn chưa được thống nhất gây nhiều chậm trễ trong quá trình nhập khẩu và phân phối da bò thì khách hàng , công ty và doanh nghiệp lớn đã hợp tác với AURY VIỆT NAM lại hoàn toàn yên tâm và không chút lo lắng. Bởi với mối quan hệ tốt cùng kinh nghiệm nhiều năm trong ngành da, chúng tôi luôn đảm bảo nguyên liệu sẽ được giao sớm và đúng hẹn nhất cho các đối tác, không có chuyện chậm trễ gây ảnh hưởng đến sản xuất .

Đặc biệt AURY VIỆT NAM còn có thể hỗ trợ làm cầu nối cho các quý đối tác làm quen như ghép đơn hàng để đạt số lượng tối thiểu nhập về hoặc có giá tốt nhất

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay