Kiểm dịch hay không kiểm dịch mặt hàng da

12 Tháng Năm, 2022

Ngày 03.12.2015, Cục Thú y đã có công văn số 2403/TY-KD gửi Tổng cục Hải quan thông báo về việc không thực hiện kiểm dịch đối với mặt hàng da thuộc nhập khẩu. Ngày 09.12.2015, Cục Giám sát quản lý về hải quan đã có công văn số 1569/GSQL-GQ1 gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố để triển khai phối hợp thực hiện công văn nêu trên của Cục thú y.

 

Thủ tục pháp lý không thống nhất khiến doanh nghiệp nhập khẩu gặp khó khăn

Theo đề nghị của Cục Thú y tại công văn số 2403/TY-KD thì các doanh nghiệp không phải đăng ký kiểm dịch đối với sản phẩm da thuộc nhập khẩu có mã số: 4104, 4105, 4106, 41120000,4113,4114, và 4115 (tại Quyết định số 4758/QĐ-BNN-TY ngày 18.11.2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), và các cơ quan thú y cửa khẩu chỉ thực hiện việc kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch đối với sản phẩm da thuộc xuất khẩu từ Việt Nam sang các nước theo yêu cầu của nước nhập khẩu hoặc theo yêu cầu của chủ hàng.

Với văn bản trên ,doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng nguyên liệu da thuộc đã tạm yên tâm khi bớt được những thủ tục pháp lí nhiêu khê. Tuy nhiên  đến hải quan thì với sự không thống nhất giữa những văn bản pháp lí giữa Cục thú ý và Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn lại khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong khâu Hải quan.

Hoạt động đã nhiều năm trong ngành nhập khẩu và cung cấp nguyên liệu da bò thật với nguồn nhập khẩu từ các thị trường da lớn trên thế giới, AURY VIỆT NAM tự tin với kinh nghiệm và những mối quan hệ lâu năm của mình, các đối tác hợp tác với AURY sẽ không phải lo lắng về việc chậm trễ giao hàng bởi thủ tục phiền toái tại hải quan .

Chúng tôi luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu, là phương châm hoạt động của công ty. Bởi vậy hợp tác với AURY VIỆT NAM, quý đối tác, nhà xưởng, công ty ,..luôn được đảm bảo bởi nguồn nguyên liệu phong phú đa dạng được nhập khẩu từ những cái nôi của ngành da như Ấn Độ, Mexica, Bangladesh,…với giá thành cạnh tranh, lâu năm trong nghề cũng như đảm bảo chất lượng tốt cũng như độ ổn định ,đồng đều.

 

Aury Việt Nam đối tác UY TÍN và sẽ luôn ĐỒNG HÀNH cùng bạn

AURY VIETNAM luôn đi đầu trong việc cung cấp nguồn da bò nhập khẩu, luôn lấy chất lượng là yếu tố đi đầu. Trong yếu tố chất lượng của chúng  tôi không chỉ là chất lượng về sản phẩm, giao hàng đúng thời hạn mà còn là sự hài lòng của quý khách.

Không chỉ các mặt hàng nguyên liệu cao cấp, những nguyên liệu giá tốt, chất lượng tạm ổn để phục vụ cho đa số nhà xưởng, cơ sở sản xuất nhỏ cũng luôn được chúng tôi quan tâm

Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm và nguyên liệu, luôn tìm kiếm xu thế mới nhất của thị trường và thị hiếu hiện tại của người tiêu dùng để có thể tư vấn cho bạn nên sử dụng những nguyên liệu nào phù hợp nhất, vì chúng tôi hiểu, nhiều khách hàng nhỏ lẻ không hề có bộ phận khảo sát thị trường. Chúng tôi luôn đưa lời khuyên về nguyên liệu để bạn có được sức cạnh tranh cao nhất trên thị trường.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay