Làm sạch điều hoà ô tô khi nào thì nên thực hiện?

09 Tháng Hai, 2023
Nội dung

Làm sạch điều hoà ô tô khi nào thì nên thực hiện? Bởi sau một thời gian dài sử dụng, bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ sẽ làm giảm công năng hoạt động của điều hòa ô tô. Lúc này, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn có hại phát sinh. Không những, gây nên mùi hôi khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng xe ô tô. Vậy, bài viết hôm nay Aury sẽ chia sẻ những trường hợp cụ thể bạn nên làm sạch điều hoà ô tô nhé. 

 

Có mùi lạ toả ra từ thông gió điều hoà

Có thể thấy, việc làm sạch điều hoà ô tô ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Bởi chúng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự vận hành của ô tô. Và, dấu hiệu đầu tiên mà bạn cần tiến hành vệ sinh điều hoà ngày là khi phát hiện ra mùi lạ thông gió dàn lạnh.

Chắc hẳn ai cũng biết, vai trò chính của thông gió điều hòa ô tô là điều hòa nhiệt độ và làm sạch không khí bên trong ô tô, giúp xe không còn những mùi hôi khó chịu và bụi bẩn như môi trường ngoài. Vậy nên, khi đóng kín các cửa xe mà thấy có mùi lạ tỏa ra từ hệ thống thông gió điều hòa thì bạn nên tiến hành vệ sinh tại nhà hoặc mang đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín để kiểm tra xe.

Làm sạch điều hoà ô tô

Đối với việc vệ sinh tại nhà, yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm và am hiểu về bộ phận này để tránh tình trạng càng sửa càng hư

 

Điều hoà ô tô kêu to

Dấu hiệu thứ 2 cho thấy bạn nên tiến hành làm sạch điều hoà ô tô là khi phát hiện quá trình hoạt động chúng phát ra tiếng kêu lạch cạch. 

Bình thường, khi hệ thống điều hòa làm việc, chúng sẽ phát ra những âm thanh ở phần cục nóng. Khi này, âm thanh khá ổn định và không ồn. Nhưng, nếu bạn phát hiện thấy có hiện tượng điều hòa ô tô kêu quá to và không ổn định, lúc ngắt lúc kêu thì có thể máy nén đang gặp vấn đề. Công việc của bạn lúc này, chính là kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa ô tô càng sớm càng tốt nếu đã có kinh nghiệm. Trường hợp chưa có kinh nghiệm tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm bảo dưỡng ô tô. 

 

Điều hoà ô tô không chạy

Điều hoà ô tô không chạy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế, để phát hiện chúng đang gặp vấn đề gì thì hãy tiến hành kiểm tra nếu bạn am hiểu về bộ phận này hoặc mang đến trung tâm bảo dưỡng.

Trường hợp, bạn có kinh nghiệm khi phát hiện những vấn đề không thể tự xử lý tại nhà bạn nên tìm đến sự hỗ trợ từ các trung tâm bảo dưỡng. Nhưng nếu, chúng chỉ gặp một vài vấn đề nhỏ như bụi bẩn tích tụ lâu gây cản trở sự hoạt động thì bạn hoàn toàn có thể tự làm sạch điều hoà ô tô ngay tại nhà.

Làm sạch điều hoà ô tô

Âm thanh bất thường từ hệ thống điều hoà báo hiệu chúng cần được vệ sinh ngay

 

Điều hoà ô tô không tự ngắt

Dấu hiệu cuối cùng bạn nên tiến hành làm sạch điều hoà ô tô là khi chúng không tự ngắt. 

Thông thường, điều hoà ô tô hoạt động bình thường là khi nhiệt độ trong xe đã đạt đến ngưỡng tiêu chuẩn thì máy nén cùng các chi tiết khác trong hệ thống điều hòa sẽ tự ngắt. Điều này sẽ làm giảm năng lượng, thời gian hoạt động dư thừa của các bộ phận trong hệ thống điều hòa. Vì thế, nếu thấy chúng không tự ngắt bạn nên kiểm tra và tiến hành làm sạch điều hoà ngay nhé. 

Làm sạch điều hoà ô tô

Điều hoà ô tô rất dễ phát hiện vấn đề nếu chú ý theo dõi

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về những dấu hiệu cảnh báo bạn cần làm sạch điều hoà ô tô và biết được khi nào mình cần tiến hành làm sạch điều hoà để bộ máy hoạt động trơn tru hơn. Aury - Nhà cung cấp da bò tại Tp.HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu da bò.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay