Mách bạn cách làm sạch ghế sofa da đơn giản nhất

15 Tháng Chín, 2022
Nội dung

Mách bạn cách làm sạch ghế sofa da đơn giản nhất bởi ghế sofa sau một thời gian sử dụng sẽ có những vết bẩn cứng đầu bám vào bề mặt. Hoặc trong một số trường hợp là con nhỏ vẽ lên ghế, phân và nước tiểu của vật nuôi, thức ăn… Cần phải có những giải pháp làm sạch ghế sofa da đảm bảo sạch nhanh và không làm ảnh hưởng đến chất liệu da. Hãy cùng tìm hiểu những cách làm sạch ghế sofa bằng da mà chúng tôi chia sẻ chi tiết ở nội dung bên dưới nhé.

 

1. Hút bụi và lau sạch bằng khăn ẩm

Cách đơn giản nhất là dùng máy hút bụi và lau sạch bụi bẩn bằng khăn ẩm. Với các này bụi sẽ sạch hoàn toàn và không làm ảnh hưởng đến chất lượng da ghế sofa. Tuy nhiên, cách này chỉ thích hợp với ghế sofa bẩn do bụi mịn lâu ngày chưa được vệ sinh.

làm sạch ghế sofa da

Làm sạch sofa da bằng khăn ẩm là ưu tiên hàng đầu

 

2. Dùng các dung dịch chuyên dành để vệ sinh ghế da

Ghế sofa da thịnh hành trên thị trường nên các ngành sản xuất liên quan như dung dịch vệ sinh cũng nghiên cứu nên các loại hóa chất chuyên vệ sinh cho da sofa. Điều này sẽ đảm bảo vệ sinh sạch nhanh lại không ảnh hưởng đến chất lượng da. Trong trường hợp bạn muốn tránh kích ứng da, đảm bảo an toàn với trẻ nhỏ, bà bầu thì có thể làm sạch ghế sofa da bằng nguyên liệu tự nhiên ở những cách bên dưới của chúng tôi.

làm sạch ghế sofa da

Dung dịch chuyên dụng mang đến cho bạn giải pháp loại bỏ vết bẩn hiệu quả trên sofa da

 

3. Dùng baking soda để tẩy vết bẩn

Vết dầu mỡ, vết bẩn từ thức ăn có thể dùng baking soda để tẩy rửa. Chỉ cần hòa một ít baking soda với giấm trắng và dùng khăn nhúng ướt để lau lên các vết bẩn. Sau đó tiến hành lau lại bằng khăn ẩm sạch và lau khô là được.

 

4. Dùng đá lạnh để làm sạch ghế sofa da

Trong trường hợp con trẻ của bạn lỡ dây kẹo cao su ra ghế sofa. Đừng cố gắng cào cạo hay dùng các vật cứng để loại bỏ bã cao su. Cách tốt nhất là dùng một viên đá lạnh chườm lên vết bẩn. Bã cao su khi tác dụng với đá lạnh sẽ co cứng lại và loại bỏ kết dính với ghế da sofa. Bạn sẽ dễ dàng gỡ chúng ra và lau sạch bằng khăn khô.

 

5. Dùng rượu để làm sạch bề mặt da ghế sofa

Hòa rượu và nước với tỷ lệ 1:1, nồng độ cồn của rượu sẽ giúp các vết bẩn được đánh bay nhanh chóng. Sau khi lau với rượu hãy lau lại bằng khăn ẩm và lau khô để tránh ghế sofa bị hút bụi vào vị trí ẩm.

 

6. Tẩy mực trên ghế sofa bằng cục tẩy

Viết bút chì và bút bi được trẻ sử dụng vẽ trên bề mặt sofa da có thể dùng cục tẩy để xóa bỏ. Nhưng muốn hiệu quả thì cách này phải được sử dụng ngay khi bạn phát hiện vết bẩn. Để càng lâu thì hóa chất từ mực và chì sẽ ngấm vào bên trong da sofa sẽ rất khó lau chùi.

Với các vết bẩn lớn, không tẩy rửa bằng phương pháp thông thường thì cách tốt nhất là sử dụng hóa chất chuyên dụng. Hoặc bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể tìm đến các đơn vị chuyên làm sạch ghế sofa da để được cung cấp dịch vụ tốt nhất!

làm sạch ghế sofa da

Aury nơi cung cấp cho bạn những tấm da bò hoàn hảo để tạo nên những bộ sofa tuyệt đẹp

Vui lòng liên hệ đến Hotline Aury để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay