Mách bạn cách phân biệt ví da bò thật và giả từ những nơi bán da bò nguyên liệu

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Ví da bò là một loại sản phẩm thời trang chiếm được tình cảm và sự săn đón của nhiều người trên thị trường. Nhờ vào chất liệu da bò có nhiều ưu điểm nổi trội về sự bền bỉ, chống thấm nước, và sự đẳng cấp riêng. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều biết cách phân biệt được ví da bò thật hay giả. Bài viết sau sẽ mách bạn cách phân biệt ví da bò thật và giả từ những nơi bán da bò nguyên liệu, mời bạn tham khảo.

 

Quan sát sản phẩm

Quan sát sản phẩm được xem là một trong số các lời khuyên từ những nơi bán da bò nguyên liệu đến khách hàng khi quyết định lựa chọn chiếc ví da đã vào tầm ngắm của bạn. Đây cũng là việc đầu tiên khi bạn đi mua sản phẩm, hay còn được gọi là xem hàng. Và để phân biệt được tính thật giả, thì bạn hãy để mắt đến sản phẩm một cách lâu hơn, kỹ hơn.  Nếu là ví da thật thì trên bề mặt da sẽ xuất hiện những vết lồi lõm hoặc bề mặt da thật hơi ráp, có các đường vân của da rất tự nhiên vì đó là các loại da bò nguyên chất, ngoài ra nếu nhìn kĩ, bạn sẽ thấy các lỗ chân lông nhỏ. Còn loại da giả thường sẽ phẳng phiu, trơn tru. Đồng thời khi quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau.

 

Sờ vào sản phẩm

Theo chia sẻ của những nơi bán da bò nguyên liệu thì phương pháp nhận viết này thường sẽ hiệu quả khi bạn đến mua hàng vào mùa đông. Bởi vì việc sờ vào sản phẩm sẽ cho ra hai phương án: hoặc là bạn cảm thấy lạnh, hoặc là bạn không cảm giác được độ mát lạnh, kể cả trong mùa đông. Nếu sản phẩm bạn đang cầm có độ mềm và mịn màng, chứ không phải độ trơn láng nổi cộm cũng như không cảm nhận được độ lạnh, thì đó đích thị là một chiếc ví da thật dành cho bạn. Và ngược lại, ví da giả khi được tạo bởi các chất liệu tổng hợp để trở nên sáng bóng sẽ để lại lớp cộm của nhựa và khiến bạn thấy lạnh tay khi cầm. 

Để nhận biết được chính xác hơn, thì tiện tay lúc sờ, bạn có thể dùng ngón tay cái ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm. Nếu là da thật, thì sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn, tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi vì da thật luôn có độ đàn hồi tốt. Ngược lại với các loại ví da giả, vết lõm sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng móng tay để thử cào một lớp da trên bề mặt ví, nến là da thật thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

bán da bò nguyên liệu

Việc quan sát và sờ vào sản phẩm sẽ giúp bạn phân biệt được da thật và da giả

 

Nhận biết qua màu sắc hoặc mùi

Những người chủ cửa hàng của những nơi bán da bò nguyên liệu đưa ra mẹo vặt về việc nhận biết ví da bò thật thông qua việc nhận biết màu sắc của sản phẩm. Da giả được làm từ các loại hóa chất tổng hợp nên sẽ có màu tươi hơn nhờ được pha trộn bằng nhiều sự kết hợp hóa chất, hơn nữa, da giả cũng sẽ cho ra sản phẩm với nhiều màu sắc khác nhau. Trong khi đó ví da bò thật không có sự đa dạng về màu sắc, cũng như sẽ có màu tối hơn. 

Khi mua hàng, bạn có thể nhận biết da thật da giả qua việc cầm lên và ngửi sản phẩm. Sản phẩm ví giả chắc chắn dù được xử lý kĩ lưỡng vẫn sẽ còn phản phất mùi nhựa tổng hợp, hoặc một số mùi khác như: xăng thơm, mùi sơn, mùi chất nilon...trong khi đó da bò thật sẽ có mùi ngai ngái, hăng hăng và hơi hôi của lớp da khi thuộc, vì lớp da này có nguồn gốc từ chất béo của động vật.

bán da bò nguyên liệu

Da bò thật sẽ có mùi ngai ngái, hăng hăng và hơi hôi của lớp da khi thuộc, vì lớp da này có nguồn gốc từ chất béo của động vật

 

Hơ lửa, đốt hoặc nhúng nước

Với những cách này thì bạn không thể kiểm tra tại địa điểm mua hàng, của những nơi bán da bò nguyên liệu. Chính vì vậy, sau khi đã thử nghiệm tất cả các phương pháp trên và nhận thấy chiếc ví này là ví da thật, bạn có thể kiểm tra một lần nữa để chắc chắn sau khi mang sản phẩm về nhà, bằng cách hơ lửa, đốt hoặc nhúng nước sản phẩm.

Đối với việc hơn lửa hoặc đốt, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy nếu là da thật, vì đây là mùi khét của hợp chất hữu cơ. Còn sản phẩm là da giả khi đốt lên phát ra mùi nhựa cháy, mùi này tương tự như mùi khi bạn đốt túi nilon, do sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp.

Ngoài cách hơ lửa hoặc đốt, thì bạn có thể nhúng nước sản phẩm để kiểm tra độ thật giả. Bằng cách nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da, nếu sản phẩm có những vệt nước lan rộng ra, thấm vào da sau một thời gian ngắn thì đây là da thật. Điều này được giải thích là vì da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn với chất liệu da giả giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt do chất liệu giả da không thấm nước và hút ẩm tự nhiên.

bán da bò nguyên liệu

Da giả sẽ làm giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt do chất liệu giả da không thấm nước 

Bên trên là một số mẹo để nhận biết được một chiếc ví da thật hay giả da để bạn tham khảo và thử nghiệm. Với các doanh nghiệp, công  ty chuyên gia công, sản xuất sản phẩm từ da, thì AuRy Việt Nam chúng tôi chính là sự lựa chọn hoàn hảo, vì sản phẩm da bò thật nhập khẩu cam kết chất lượng, và sự uy tín sẽ làm khách hàng hoàn toàn hài lòng, tin tưởng.

Vui lòng liên hệ hotline Aury để được tư vấn mua hàng. Aury Leather rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay