Nguồn hàng nhập khẩu da bò nguyên miếng trên toàn thế giới

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Ngành công nghiệp thuộc da đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam phần lớn các sản phẩm da bò nguyên miếng đều được nhập khẩu từ các nguồn trên thế giới. Vậy quốc gia nào là nơi tập trung lượng nguyên liệu da bò lớn nhất trên thế giới. Cùng Cungcapdabo.vn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên qua bài viết sau đây. 

 

Châu Mỹ – Mexico và Brazil

Nguyên liệu da bò xuất xứ từ Braxin và Mexico có chất lượng khá nhất trong số các quốc gia xuất khẩu da bò. Đặc biệt từ năm 2008 trở lại đây, do khủng hoảng kinh tế khiến đồng nội tệ Real của Brazil liên tục mất giá, khiến cho giá da bò tại Brazil trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết.

da bò nguyên miếng

Nguyên liệu da bò xuất xứ từ Brazil và Mexico có chất lượng khá

- Ưu điểm: nguồn cung dồi dào, đa dạng cả chủng loại lẫn chất lượng. Giá rẻ nhất nếu số cùng phân khúc chất lượng. Phù hợp các đơn vị sản xuất lớn hoặc làm hàng gia công xuất khẩu.

- Nhược điểm: Khó kết nối nhập khẩu do vị trí địa lý xa, chi phí đi lại tăng cao nếu không chuyên. Số lượng nhập phải đủ lớn để có chi phí vận chuyển rẻ.

 

Ấn Độ

Trong các nước xuất khẩu da bò, da bò có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn độ thường tập trung ở phân khúc trung bình khá.

- Ưu điểm: Nguồn hàng phong phú, giá cả mềm, nhiều nhà máy cung cấp nguyên liệu nên giá cả rất cạnh tranh, dễ lựa chọn. Chất lượng da ổn định.

- Nhược điểm: Do Ấn độ là nước thờ thần bò, do vậy nguồn nguyên liệu da thuộc khi giết mổ bò có tính mùa vụ nên phải lưu ý thời điểm để có chất lượng da tốt cũng như giá rẻ. Một nhược điểm cũng khá quan trọng là Ấn độ có nạn tham nhũng vào hàng số 1 thế giới, dẫn đến chi phí xuất nhập khẩu sẽ bị nhiều chi phí không tên đội lên – đặc biệt trong trường hợp phải sang ở tại Ấn độ chờ làm thủ tục cũng như kiểm tra chất lượng da trước khi xuất cảng.

 

Bangladesh

Trong mấy năm trở lại đây, Bangladesh nổi lên như một nhà xuất khẩu nguyên liệu thô có tiếng trên thế giới. Giá cả rẻ, tuy nhiên chất lượng chưa cao, do vậy thường da Bangladesh được xuất đi Ấn độ hay Thái lan để làm nguyên liệu thô vào cho các nhà máy thuộc da.

da bò nguyên miếng

Nguồn hàng nhập khẩu da bò nguyên miếng trên toàn thế giới

- Ưu điểm: Giá rẻ, nguồn nguyên liệu dồi dào. 

- Nhược điểm: Chất lượng không tốt, chi phí đi lại ăn ở cao. Thủ tục xuất nhập tương đối khó do Bangladesh mới mở cửa và cũng chưa có các hiệp định thương mại riêng với Việt nam. Tuy nhiên, hướng nhập khẩu da bò từ Bangladesh sau đó về thuê các đơn vị thuộc da trong nước gia công lại theo nhu cầu là một ý tưởng không tồi. 

 

Thái Lan

Do vị trí địa lý, quan hệ thông thương Việt nam – Thái lan, da bò nhập khẩu từ Thái lan tương đối thuận lợi trong việc xuất nhập khẩu.

- Ưu điểm: thời gian nhanh, đi lại tham quan nhà xưởng dễ. Thủ tục xuất nhập nhanh.

- Nhược điểm: Chất lượng không cao, nếu không có kinh nghiệm thỏa thuận trước dễ bị nguyên liệu có chất lượng không đồng đều.

 

Indonesia

Indonesia là nước Hồi giáo – kiêng thịt heo. Thịt bò là một trong số các loại thịt phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất. Dẫn đến việc Indonesia có nguồn cung nguyên liệu thô da bò vô cùng dồi dào.

- Ưu điểm: Nguồn cung dồi dào, giá rẻ.

- Nhược điểm: Indonesia là nước chưa phát triển, đang là công xưởng gia công cho thế giới như Việt nam. Do vậy nguồn nguyên liệu da bò ngoài việc cạnh tranh với các đơn vị sản xuất sở tại, các doanh nghiệp nên lưu ý về sự đa dạng chất lượng da bò khi muốn nhập khẩu từ thị trường này.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với hotline: 028 6654 7788 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay