Nhận biết da bò thật qua bề mặt như thế nào là chính xác nhất?

12 Tháng Năm, 2022

Da bò là một loại chất liệu tốt, có độ bền cao và có giá thành đắt hơn so với một số chất liệu da khác. Thường da bò được dùng trong các dòng sản phẩm thời trang, nội thất cao cấp. Đối với những khách hàng, lần đầu tiên tiếp xúc hoặc biết đến các sản phẩm từ da bò thật mà chưa tìm hiểu nhiều về dòng sản phẩm này sẽ nghỉ là đó thật sự là dòng sản phẩm chất lượng cao, nhưng thực tế thì chưa thể chắc chắn được. Vì khách hàng phải biết được cách nhận biết da bò thật như thế nào là chính xác nhất. 

 

Da bò thật tuyệt đối không có mùi nhựa

Thứ nhất cách đơn giản nhất để nhận biết da bò thật là dùng khứu giác để ngửi mùi của da bò. Thường da bò thật được làm từ da động vật và tất nhiên nên nó phải có mùi giống như mùi da. Và đặc biệt mùi của da bò thật có thể có mùi thơm hoặc không thơm, nhưng nó không bao giờ có mùi giống như một túi nhựa. Sử dụng mẹo này, khi một người bán hàng nào đó nói với bạn rằng: “da bò có mùi giống nhựa bởi vì đó là một sản phẩm mới” thì bạn có thể không nên tin vào lời nói này.

da bò thật

Da bò thật tuyệt đối không có mùi nhựa

 

Da bò thật nhìn sẽ giống và tương tự như làn da 

Khách hàng cần phải chú ý nhìn kỹ vào bề mặt của da. Nếu bạn nhìn thấy bề mặt không đồng đều trên da, nó có thể là một chất liệu da bò thật, vì da bò 100% thật sự không bao giờ hoàn hảo bằng phẳng tuyệt đối. Da bò thật sẽ có những nếp nhăn và trầy nhẹ. Kết cấu và đường vân trên da bò thật sẽ không mềm mịn và phẳng một cách hoàn hảo được. Tuy nhiên, công nghệ ngày nay rất tiên tiến. Các nhà sản xuất mặc dù “giả” nhưng nhìn cũng rất “thật”. Nên xem xét nhiều yếu tố cẩn thận để quyết định đó là da bò thật hay giả. 

da bò thật

Da bò thật sẽ có những nếp nhăn và trầy nhẹ

 

Da bò thật khi sờ vào sẽ có cảm nhận như một làn da thật sự 

Một cách để nhận biết da bò thật là bạn hãy dùng ngón tay chạm vào sản phẩm da. Da bò thật sẽ có cảm giác mềm mại, mịn màng và tự nhiên. Dù bề mặt của da đó như thế nào, bạn cũng sẽ không hề cảm thấy gập ghềnh và thô cũng như không có cảm giác đồng đều.

 

Chú ý những nếp nhăn trên da bò thật

Nhận biết da bò thật qua bề mặt như thế nào là chính xác nhất bạn hãy ấn hoặc bóp vào sản phẩm trên bề mặt da bò ở bất kỳ vị trí nào. Khi đó, trên bề mặt da bò thật phải nhìn giống như bị kéo nhăn lại khi bạn đặt một vết lõm trên đó. Da bò giả thường kém linh hoạt, và bề mặt da bò hầu như không bị ảnh hưởng bởi áp lực của bạn.

da bò thật

Bề mặt da bò thật phải nhìn giống như bị kéo nhăn

  • Nếp nhăn xuất hiện khi ép = Genuine Leather.
  • Không nhăn = Fake Leather.

 

Da bò thật rất khó bị gãy nứt 

Nếu xét về bản chất da bò thật giống như lớp da ở chỗ khuỷu tay của bạn, lớp da này sẽ không bị rạn nứt sau nhiều lần gập, bẻ liên tiếp. Mặc dù da bò thật sẽ không đàn hồi tốt như trên cơ thể sống, nhưng nếu da có dấu hiệu rạn nứt sau khi bạn uốn cong nó nhiều lần, có lẽ là nó không phải là da chính hãng. Và hơn hết, nếu được bảo quản và chăm sóc ở điều kiện bình thường, da bò thật sẽ không bao giờ bị nứt, gãy.

 

Da bò thật không dễ bị bắt cháy

Chúng ta thường thấy những chất từ nhựa PVC, Simili, PU rất dễ bắt lửa và có mùi khét của nhựa khi cháy (bởi vì chúng có nhựa được làm từ dầu). Nhưng nếu là da bò thật 100% chính hãng sẽ khó bắt lửa khi bạn mồi lửa vào. Trong thực tế, da bò thật có độ chịu lửa cao và nó sẽ không tan chảy như nhựa khi cháy và mùi cháy là mùi thịt khét.

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Điện thoại: (028) 6654 7788 - Aury

Website: auryvietnam.com - cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay