Những điều cần biết về da bò sáp nguyên tấm

12 Tháng Năm, 2022

Đối với những người sành về da bò thì chắc chắn không còn xa lạ gì với chất liệu da bò sáp nguyên tấm. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều người không hiểu rõ về loại da cũng như đặc điểm của da này. Vậy dưới bài viết của  cungcapdabo.vn sẽ tổng hợp lại toàn bộ những thông tin liên quan tới da sáp để khách hàng có thêm một góc nhìn chi tiết về sản phẩm này nhé!

 

Tìm hiểu rõ da bò sáp là gì?

Da bò sáp có tên tiếng anh là pull up aniline, đây là loại da được thuộc da theo phương pháp Aniline, sau đó được đánh dầu hoặc sáp. Thế nên sản phẩm này có độ bền của da Aniline nhưng vì được phủ thêm 1 lớp ngoài cùng nên khi sử dụng nó được 1 thời gian sau thì nó có thể bị bào mòn. 

da bò sáp nguyên tấm

Hiểu về da bò sáp nguyên tấm

Có thể hiểu đơn giản hơn, da bò sáp chính là một loại da được người ta thuộc bằng công nghệ cùng với việc phủ một lớp hóa chất. Sau quá trình thuộc da kỹ lưỡng thì da sẽ được đem ra và chà lên 1 lớp sáp. Bởi mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu sử dụng khác nhau nên lớp sáp chà lên sẽ khác nhau như khô hay ướt, nhiều hay ít, dày hay mỏng…

 

Cách nhận biết da bò sáp nguyên tấm

Nhiều người vẫn chưa nắm bắt được da bò sáp nguyên tấm thật như thế nào? Bởi hiện nay có rất nhiều sản phẩm da bò sáp được bày bán trên thị trường với rất nhiều những mức giá khác nhau. Thế nhưng không phải loại nào cũng là da bò sáp thật nên bạn cần thận trọng tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Để có thể nhận biết được da bò sáp thật hay không thì bạn có thể xác định nó dựa trên những yếu tố như sau:

Đầu tiên bạn hãy thử dùng móng tay cào nhẹ lên bề mặt da để kiểm tra. Nếu như khi cào mà bề mặt da để lại vết xước màu sáng hơn thì 90% đó là da Pull Up. Tuy nhiên, 10% còn lại có thể là da Nubuck bởi nó cũng có một vài loại da có đặc điểm giống như vậy.

Cách khác nữa bạn có thể thử là hãy làm ướt đầu ngón tay của mình và thực hiện chà nhẹ lên da và quan sát xem da có bị sậm ra hay không. Nếu là da Pull Up thì bạn sẽ quan sát thấy khi ướt nó có màu sẫm sẫm nhưng khi khô thì nó sẽ không còn thế nữa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bôi lên bề mặt giày một loại kem bảo vệ như shoecream lên một vùng giày rồi để khô. Nếu kem này bị khô lại mà bạn không để lại dấu vết gì thì đó chính là da pullup.

da bò sáp nguyên tấm

Có nhiều cách nhận biết da sáp

 

Ưu và nhược điểm của da bò sáp nguyên tấm

Rất nhiều người muốn biết về da bò sáp nguyên tấm có những ưu và nhược điểm như thế nào. Cụ thể thì sản phẩm mang đến những đặc điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm: Da bò sáp là loại da mang đến chất riêng, thể hiện cá tính riêng. Loại da sáp này có độ bền cao, nhất là sau khi sử dụng thì càng trầy nó lại càng lên màu nên nó có thể va đập thoải mái mà không phải sợ da bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, da bò sáp còn có khả năng lên nước rất tốt nên đảm bảo thích nghi với môi trường.

da bò sáp nguyên tấm

Da bò sáp có ưu và nhược điểm riêng

Nhược điểm: Bởi bề ngoài da có thể dễ bị trầy nên nhiều người có thể không thích điều này. So với các loại da khác thì da sáp nhìn khá cũ, dễ bị móc nếu như không bảo quản đúng cách. 

Như vậy bạn có thể nắm bắt được những thông tin về da bò sáp nguyên tấm. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng này thì hãy liên hệ ngay đến cungcapdabo.vn để được sử dụng sản phẩm nhé!

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay