Những thông tin cần biết về thuế và kiểm dịch cho da thuộc

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Sự thiếu đồng nhất trong quy định về kiểm dịch hay không kiểm dịch đối với mặt hàng da bò nhập khẩu dùng làm nội thất ô tô hiện nay đã gây khó khăn cho không ít doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng này. Là một công ty đã hoạt động lâu năm trong ngành cùng với mối quan hệ tốt với các đối tác, AURY VIỆT NAM tự hào là nhà cung cấp uy tín và luôn giữ UY TÍN, đảm bảo giao hàng đúng hẹn, không gặp bất cứ trục trặc hay chậm trễ trong khâu nhập khẩu và phân phối nguồn nguyên liệu độc đáo này.

Uy tín chính là thứ quan trọng tạo nên thương hiệu vàng của AURY chúng tôi, khiến cho chúng tôi có được chỗ đứng vững chắc trong ngành như ngày hôm nay.  Chúng tôi sẽ trở thành những người bạn đồng đáng tin cậy nhất của công ty bạn và luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ đối tác của mình khi họ cần.

Chất liệu da chưa bao giờ lại lên ngôi và được quan tâm nhiều đến thế , thị trường mua bán “da” và chuyên làm đồ nội thất ô tô từ bình dân đến cao cấp, xa xỉ cũng phát triển không kém. Nếu bạn đã có những ý định riêng và muốn phát triển đam mê theo hướng kinh doanh buôn bán thì đây cũng được coi là mặt hàng có chiếm nhiều ưu thế lớn trong kinh doanh.

Tuy nhiên Ngoài thủ tục hải quan theo quy định hiện hành, hàng hóa doanh nghiệp nhập khẩu là da bò. Theo quy định tại điểm 9 Phần II Mục 2 Quyết định số 45/2005/QĐ-BNN ngày 25 tháng 7 năm 2005 về việc Ban hành danh mục đối tượng kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; Danh mục động vật, sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch thì phải kiểm dịch động vật. Việc kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc diện kiểm dịch động vật, kiểm dịch thực vật, kiểm dịch thủy sản thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2003/TTLT-BTC-BNN-BTS ngày 14 tháng 3 năm 2003.

Chính những quy định nhiêu khê này khiến cho các nhà sản xuất dùng nguyên liệu da thật cho nội thất ô tô khá đau đầu khi lựa chọn doanh nghiệp cung cấp nguồn nguyên liệu này vừa đảm bảo thủ tục hành chính nhanh gọn, vừa đạt đủ yêu cầu về chất lượng và số lượng. AURY VIỆT NAM hân hạnh là đối tác được tin tưởng của các doanh nghiệp bởi sự hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên và kinh nghiệm lâu năm cùng những mối quan hệ đảm bảo tin tưởng trong quá trình hợp tác.

Nguồn cung cấp nguyên liệu da thuộc từ những thị trường tốt nhất trên thế giới của AURY VIỆT NAM

Nguồn da nguyên liệu của AURY VIỆT NAM được nhập khẩu từ những quốc gia đầu ngành trong cung cấp da bò thật ra Thế giới như:

Indonesia có nguồn cung nguyên liệu thô da bò vô cùng dồi dào, giá rẻ. mặc dù là nước chưa phát triển, đang là công xưởng gia công cho thế giới như Việt nam, nguồn nguyên liệu da bò ngoài việc cạnh tranh với các đơn vị sản xuất sở tại, các doanh nghiệp nên lưu ý về sự đa dạng chất lượng da bò khi muốn nhập khẩu từ thị trường này.

Nguyên liệu da bò xuất xứ từ Brazil nói riêng và các nước châu Mỹ nói chung có chất lượng khá nhất trong số các quốc gia xuất khẩu da bò (trừ một số nước châu Âu như Italy hoặc Pháp chuyên dòng cao cấp). Nguồn cung dồi dào, đa dạng cả chủng loại lẫn chất lượng. Giá rẻ nhất nếu so cùng phân khúc chất lượng. Phù hợp các đơn vị sản xuất lớn hoặc làm hàng gia công xuất khẩu. Tuy nhiên khó kết nối nhập khẩu do vị trí địa lý xa, chi phí đi lại tăng cao nếu không chuyên. Số lượng nhập phải đủ lớn để có chi phí vận chuyển rẻ.

Bangladesh nổi lên như một nhà xuất khẩu nguyên liệu da thô có tiếng trên thế giới. Giá cả rẻ, tuy nhiên chất lượng chưa cao, do vậy nguồn da động vật nói riêng và da bò nói chung của Bangladesh được xuất đi Ấn độ hay Thái lan để làm nguyên liệu thô vào cho các nhà máy thuộc da. Tuy nhiên chất lượng không tốt, chi phí đi lại ăn ở cao, thủ tục xuất nhập tương đối khó do Bangladesh mới mở cửa và cũng chưa có các hiệp định thương mại riêng với Việt nam.

LƯU Ý:  Mọi quy trình gia công của Aury Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn kĩ thuật, vệ sinh môi trường, an toàn cho người sử dụng.  Khi tìm một nhà cung cấp nguyên liệuda bò,  ngoài kiểm tra chất lượng da, các bạn nên hỏi rõ nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu da, tránh các sản phẩm được gia công từ những nguồn không đáng tin cậy, dư lượng các chất hóa học chưa được loại bỏ hoàn toàn dẫn đến bị nổi mẩn hoặc nặng hơn về sức khỏe cùng những thông tin và giấy tờ kiểm dịch chuẩn xác.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay