Những thuật ngữ chỉ các bộ phận trên da bò nhập khẩu

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Da bò nguyên tấm là một trong những chất liệu cao cấp được sử dụng phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam nhu cầu sử dụng da bò sản xuất các mặt hàng thời trang, phụ kiện hay nội thất ngày càng tăng cao. Từ đây nhu cầu mua da bò nhập khẩu cũng tăng lên nhanh chóng. Tại bài viết sau đây Cungcapdabo.vn sẽ mang đến các thông tin hữu ích dành cho bạn. 

 

Một số thuật ngữ chỉ các bộ phận trên da bò nhập khẩu nguyên tấm

Trên da bò nguyên tấm được chia thành nhiều bộ phận khác nhau với mức giá và chất lượng khác nhau. Cụ thể các bộ phận này được biểu đặt bằng các thuật ngữ chuyên môn như: 

da bò nhập khẩu

Một số thuật ngữ chỉ các bộ phận trên da bò nhập khẩu nguyên tấm

 • Whole hides/ Full skin: Nguyên 1 tấm da.
 • Side: Một phía / 1 bên của con da (hay còn gọi là half hide)
 • Back: Lưng.
 • Shoulder: Vùng vai.
 • Double Shoulder: Hai vai.
 • Culatta: = Side - shoulder
 • Double Culatta: = Whole hides - double shoulders.
 • Bellies: Vùng bụng = Extremities tight and left of the hide.
 • Bend (Butts): Vùng mông = Culatta - Belly
 • Double bend (Double butts): 2 bên mông = Double Culatta - bellies

Các vùng, vị trí, lỗi thường sẽ gặp trên da bò nguyên tấm

 • Lỗ gù (Hole hump)
 • Vết thương (Healed scar)
 • Đóng dấu (Brand)
 • Vết côn trùng cắn (Insect bites)

 

Các loại da bò nhập khẩu phổ biến

Trên thực tế chất lượng da bò nhập khẩu phụ thuộc vào phần da bò được lấy cũng như nguồn gốc của chúng. Cungcapdabo.vn sẽ cung cấp một số dòng da bò được sử dụng phổ biến để quý khách tham khảo thêm như: 

da bò nhập khẩu

Các loại da bò nhập khẩu phổ biến

Da full grain

Lớp trên cùng của da bò được được giữ nguyên bản và không hề qua bất kì một quá trình xử lý da công bề mặt nào. Tuy nhiên khi đưa vào kinh doanh, các công ty phải phủ lên một chất liệu polymer để làm bóng và hạn chế thấm nước, ẩm mốc nếu để lâu. Được coi là phần có chất lượng tốt nhất, bề mặt sạch sẽ, không có vết xước. Nếu nhìn kĩ bạn hoàn toàn có thể quan sát được các hạt da, lớp biểu bì phía trên, nhìn rất tự nhiên. Ưu điểm nổi trội là sản phẩm da full grain này rất bền. Đó là lý do giá da bò nhập khẩu loại full grain có giá cao nhất.

Corrected Grain

Được sản xuất từ lớp 1 của da bò và bề mặt được gia công, đầu tiên sẽ chà để bề mặt láng hơn, một số vết xước trầy sẽ được mài để che lấp,…. Bạn có thể thấy được một lớp da như thật tuy nhiên đó chỉ là kỹ xảo. Hầu hết da Corrected Grain đều được phủ một lớp bề mặt được tạo hình giống các hạt da tự nhiên. Các sản phẩm cao cấp hiện nay đề sử dụng loại da này với ưu điểm dễ da công, bền, đều màu và trơn láng.

Top Grain Leather

Được tạo ra khi tách bỏ một phần lớp da bò trên cùng. Bề mặt được gia công kỹ, làm láng mịn và phủ một lớp để tạo cảm giác da thật như là các hạt da hoặc đường vân tùy theo ý đồ nhà sản xuất. Nếu nhìn bạn có thể sẽ không phân biệt được loại da này với full grain. Nhờ lớp bề mặt nên da Top Grain chống bám bẩn tốt hơn, không thấm nước, bền. Do đó loại da cũng được đánh giá là một trong những loại da có chất lượng tốt, được sử dụng rất phổ biến.

Cungcapdabo.vn vừa cung cấp các thông tin liên quan đến da bò nhập khẩu đến quý vị và các bạn. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm da bò nhập khẩu với mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với hotline: 028 6654 7788 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

 • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay