Phân biệt các loại da bò làm ví da handmade

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Chất lượng da - câu ngạn ngữ “tiền nào của nấy” thường là đúng. Có thể tốt hơn nếu bạn trả nhiều tiền để mua da hơn là tăng lợi nhuận. Có rất nhiều chủng loại da thích hợp để làm một chiếc ví handmade, mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau. Chọn loại da như thế nào để làm ví? Đây là câu hỏi rất dễ trả lời đối với người trong nghề. Nếu quý đối tác là các nhà máy, xưởng sản xuất giầy, hay cơ sở sản xuất ví handmade nhỏ lẻ, chắc quý đối tác hiểu hơn ai hết về nhu cầu cũng như thị hiếu của khách hàng. Trong bài viết này AURY VIETNAM sẽ cung cấp thêm thông tin về cách sử dụng các loại da bò để làm ví, giúp quý đối tác có thêm thông tin để lựa chọn. Bên dưới đây AURY VIETNAM tổng hợp ngắn gọn thông tin thích hợp cho các bạn, để dễ chọn lựa.

 

Các chủng loại da bò sử dụng trong sản xuất ví hand made

Da bò được sử dụng làm ví thường có những dạng chủ yếu như da nguyên tấm full grain, da top grain, da đã qua xử lý, chỉnh sửa- corrected grain và da lộn- split. Các dạng này thường không được phân biệt theo nguồn gốc mà chủ yếu là thông qua thành phẩm.

  1. Da nguyên tấm full grain

Da nguyên tấm full grain là loại da không bị chà cát, đánh bóng, bề mặt được giữ nguyên vẹn trước khi được áp lên một lớp phủ ngoài. Da full grain có độ bền cao nhất và chắc chắn nhất vì lấy từ lớp da ngay dưới lớp lông của con vật. Ngoài ra, da full grain còn có khả năng chống ẩm cao vì các lớp mô từ đây liên kết với nhau rất chặt chẽ.

Da full grain theo thời gian dài sử dụng sẽ càng đẹp và bóng mịn hơn mà không cần phải phải qua các tác nhân xử lý nào vì các mô tế bào da có khả năng tự phát triển ra lớp phủ bóng mới (lớp patina).

Đây là loại da chất lượng cao nhất với 2 màu sẵn có là anilin và semi-anilin

  1. Da top grain

Da top grain là loại da giống với full grain. Tuy nhiên, bề mặt trên cùng được mài làm cho lớp da trở nên mỏng và mềm hơn. Bên cạnh đó, bề mặt được đánh bóng để loại bỏ đi những khuyết điểm trên da,và phủ một lớp chống biến màu trong suốt thời gian dài sử dụng, tạo nên sự đồng nhất cho sản phẩm.

Thế nhưng, loại da top grain này không bền chắc bằng full grain, bị rạn nứt nhanh hơn da tự nhiên. Mặc dù vậy, đây là loại da tốt đứng thứ hai sau full grain và được sử dụng rộng rãi cho hầu hết các loại túi xách, ví…

  1. Da đã qua xử lý, chỉnh sửa – corrected grain

Da đã qua chỉnh sửa, xử lý là loại da được đánh bóng để loại bỏ các khuyết điểm. Sau đó, chúng được nhuộm màu nhân tạo để che đi những chỗ chà nhám rồi phun lên một lớp phủ bên ngoài.

Loại da này siêu mềm và dẻo dai, đồng thời cũng nhẹ hơn da tự nhiên

  1. Da split

Da split là loại da lấy từ phần da xơ phía bên dưới phần da top grain. Phần da xơ này có thể được tách thành nhiều lớp mỏng hơn, sau đó cạo sửa độ dày trước khi phun một lớp phủ ngoài. Loại da này nhẹ hơn da top grain và dĩ nhiên là rẻ hơn, nó thường được sử dụng dưới hình thức da lộn.

Làm một chiếc ví thì chúng ta nên chọn loại da có dộ dầy từ 0.8mm đến 1.5mm đối với ví nam; và 1mm đến 2mm đối với ví nữ, chất da hơi đanh. Trong trường hợp da không đanh nhưng ta lại cần tạo dáng cho sản phẩm (đối với ví nữ) thì phải có lớp lót phía trong.

 

Aury chuyên cung cấp những loại da bò nhập khẩu chất lượng tốt nhất cho sản xuất ví handmade

Các nguồn hàng Aury có xuất xứ từ Thái lan, Ấn Độ, Brazil, Bangladesh, Mexico ... Trong lĩnh vực nguyên liệu da, đây là những quốc gia có lợi thế nguyên liệu để có giá thành rẻ cũng như chất lượng ổn định đồng đều nhất. Trung quốc và Đài loan cũng phải đi nhập da bò từ các nước trên về thuộc rồi bán lại.

Các doanh nghiệp/xưởng nhỏ sản xuất ví handmade có thể đặt số lượng thấp nhất có thể cho từng chủng loại, nhiều mẫu nhiều mầu nhất có thể. Các đối tác sẽ hoàn toàn hài lòng khi hợp tác với Aury vì như đã nói ở trên, nguồn hàng của Aury từ những nước có truyền thống và lợi thế tự nhiên để có giá thành cạnh tranh, lâu năm trong nghề đảm bảo chất lượng tốt cũng như độ ổn định/đồng đều.

Đặc biệt Aury còn có thể hỗ trợ làm cầu nối cho các quý đối tác làm quen, cùng nhau chia sẻ như ghép đơn hàng để đạt số lượng tối thiểu có thể nhập về hoặc có giá tốt nhất.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay