PU leather là gì? Tường tận từ A - Z về dòng PU leather

13 Tháng Sáu, 2022
Nội dung

Da PU Leather là gìTừ PU viết tắt của cụm từ Polyurethane để chỉ chất liệu làm từ da split là phần xơ của da đã được tách ra để làm da Top grain sau đó được tráng lớp Polyurethane và dập nổi trên bề mặt để tạo ra PU leather. Hiện nay PU leather được sử dụng rất phổ biến trong thời trang để thay thế cho da thật có mức giá đắt đỏ. 

I - Da PU leather là gì?

Để hiểu sâu hơn về da PU Leather, chúng ta cùng quay ngược thời gian trở lại thời điểm lần đầu tiên dòng sản phẩm này xuất hiện đó là từ khoảng thế kỷ XV. Theo các tài liệu ghi chép lại, từ những năm 1400 nhiều người phương Tây đã biết cách sử dụng chất liệu vải parasol được sử dụng trong sản xuất sợi vải để lấy chất sáp và tạo ra sản phẩm giả da đầu tiên. Từ đó chúng ngày càng được cải tiến về công nghệ nhằm giúp sản phẩm đạt độ bền, chắc và đa năng hơn. Hiện nay, chất liệu giả da phổ biến nhất có thể kể đến là PU và PVC. 

PU leather là gì? What is PU Leather?

PU leather là gì? - What is PU Leather?

II - Đặc điểm của Da PU leather

Cũng giống như nhiều sản phẩm khác, da PU leather cũng có một số đặc điểm riêng của mình mà người dùng cần nắm rõ để hiểu và biết cách sử dụng phù hợp như:

 • Về tình trạng bền: Với đặc tính là sản phẩm nhân tạo nên xét về độ bền PU leather không thể sánh với leather. Tuy nhiên hiện nay với công nghệ phát triển, các sản phẩm của PU leather vẫn đảm bảo được chất lượng trong thời gian sử dụng. 
 • Về tình trạng nổ da: Đây cũng là một trong những điều khiến người dùng lo ngại khi sử dụng PU leather. Sở dĩ PU leather thường gặp phải tình trạng “nổ” là bởi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phân tử chất dẻo của PU leather rất dễ bị gãy đoạn dẫn đến xuất hiện vệt “nổ”. Do đó người dùng cần đặc biệt chú trọng về tình trạng tiếp xúc hoặc ma sát gây nhiệt ở da. 
 • Về tình trạng thấm nước: Đây là một đặc điểm riêng của PU leather chính là khả năng chống nước giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sạch bề mặt da với nước. 

III - Ưu nhược điểm của Da PU Leather

Một trong những vấn đề cũng được quan tâm không kém đối với da PU Leather chính là ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này:

- Ưu điểm:

 • Giá rẻ hơn da thật từ 2-3 lần. 
 • Dễ vệ sinh nhờ không thấm nước.
 • Đa dạng về màu sắc và kiểu dáng.

- Nhược điểm: 

 • Không tinh tế, đẹp mắt và sang trọng bằng da thật.
 • Nóng và không thoáng khí như da thật.
 • Mùi nhựa khá nồng và không thân thiện với sức khỏe.
 • Dễ bị nổ, nứt và mài mòn theo thời gian.
 • Dễ thủng hoặc rách trong khi da thật không bị.
 • Không bền đẹp theo thời gian như da thật.

Ưu nhược điểm Da PU leather có thể bạn chưa biết

Ưu nhược điểm Da PU leather có thể bạn chưa biết

Đây cũng là những thông tin bổ sung thêm cho bạn về da PU leather là gì và sớm giúp bạn đưa ra được quyết định lựa chọn dòng da phù hợp cho các sản phẩm của mình. 

IV - Cách bảo quản Da PU leather chuẩn nhất

Như đã phân tích ở trên, việc bảo quản PU leather đúng cách sẽ dựa vào chính những đặc điểm của dòng sản phẩm này sở hữu. Do đó, nếu bạn muốn bảo quản các sản phẩm được làm từ PU leather tốt thì việc quan trọng bạn cần làm là tránh để chúng tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều vì sẽ khiến da bị nổ, tránh để bề mặt da tiếp xúc với vật nhọn khiến da bị lủng. Tuy nhiên dù bạn bảo quản tốt như thế nào đi chăng nữa thì tuổi thọ của PU leather khá ngắn và khó có thể sánh bằng leather 100% do đó việc cân nhắc trước khi lựa chọn là điều cần thiết.

Bảo quản PU leather cho hợp lý

Bảo quản PU leather cho hợp lý

Sau khi bạn đã hiểu tường tận về da PU leather thì Aury tin rằng việc lựa chọn và sử dụng dòng sản phẩm này sẽ không còn làm khó bạn nữa. 

 • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay