Tất tần tật thông tin về da thuộc tấm không nên bỏ lỡ

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Trên thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều chất liệu da để sản xuất đồ dùng. Một trong số đó phải kể đến  da bò -vật liệu bền đẹp, sang trọng. Vậy bạn có biết da thuộc tấm là như thế nào hay không? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé.

 

Da thuộc nguyên tấm là như thế nào?

Thuộc da được hiểu là quá trình xử lý da của động vật để sản xuất da thuộc. Cách làm này sẽ giúp cho cho vật liệu bền bỉ và khó bị phân huỷ hơn rất nhiều. Các tấm da sống sẽ được căng lên các khung và treo trong vài ngày ở các bồn bể lớn với nồng độ cao Tanin. 

Da thuộc tấm

Da bò thuộc nguyên tấm lựa chọn của nhiều ngành nội thất

Miếng da sẽ trở nên ít thấm nước hơn và khó bị nhiễm khuẩn, nấm mốc xâm nhập. Da thuộc được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ quy mô cá thể đến quy mô công nghiệp.

 

Quy trình thuộc da nguyên tấm

Da thuộc tấm được làm với nhiều công đoạn tỉ mỉ. Mỗi một giai đoạn đều phải được xử lý cẩn thận để đảm bảo chất da không bị biến đổi. Quy trình sản xuất các tấm da thuộc địa chia thành các giai đoạn sau: 

  • Giai đoạn chuẩn bị – Preparatory stages

Các tấm da sẽ được cắt ra và trong 1 tấm khung gỗ dài được đánh dấu với 1 mã hiệu nhất định. Sau đó, da tấm nguyên sẽ được cắt ra làm 2 để dễ dàng trong các thao tác tiếp theo. Những tấm da sau khi được cắt đôi và ký hiệu sẽ được lần lượt phân làm các nhóm.

  • Thuộc da – Tanning

Thuộc da là kỹ thuật yêu cầu người công nhân phải thuần thục tay nghề. Thuộc da là quá trình  loại bỏ các lớp thịt, mỡ và sử dụng một loại dung dịch chuyển dụng để giúp cho các loại hoá chất có thể dễ dàng thấm sâu vào bên trong. 

  • Làm mộc – Crusting

Đây là quá trình làm khô và bôi trơn da bao gồm rất nhiều các hoạt động để làm khô làm mềm và có thể bao gồm: Tách, Cạo, Nhuộm, Làm trắng và 1 số loại phương khác. Các tấm da được đưa vào máy ép để da đạt độ mỏng cần thiết, các phần da còn lại sẽ được tái chế là da cán.

  • Phủ bề mặt – Surface coating ( Đây là giai đoạn phụ giúp da trở nên hoàn hảo hơn )

Quá trình phủ bề mặt là da được đưa tiếp lại vào trong máy trộn lần 2 với nguyên liệu là hỗn hợp lá rau, nhựa cây và nước. Cùng với đó là thuốc nhuộm cũng được trộn vào để giúp cho da có khả năng chống nước. 

Da thuộc tấm

Quá trình nhuộm da bò thuộc 

 

Ứng dụng của da thuộc tấm trong cuộc sống

Da thuộc tấm có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Thiết kế thời trang: quần áo, túi xách, giày dép…
  • Nội thất: ghế da, các bộ phận trong xe hơi…
  • Phụ kiện, trang sức: dây da đồng hồ, 

Các loại tấm da thuộc có thể sản xuất ra được nhiều sản phẩm thời trang trong cuộc sống. Chất liệu vừa có tính thẩm mỹ và có độ bền tốt. Bạn có thể sử dụng trong thời gian lâu dài mà không sợ bong tróc, nổ da.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ về da thuộc tấm. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua vật liệu này thì hãy ghé ngay tới cungcapdabo.vn. Đây là địa chỉ uy tín chuyên bán da bò nguyên miếng, màu sắc  phong phú. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội mua được da thuộc chất lượng tại cungcapdabo.vn nhé. 

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Điện thoại: (028) 6654 7788 – 0981 673 871

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay