Tìm hiểu các bước thực hiện công nghệ thuộc da bò

12 Tháng Năm, 2022

Ngày nay, đồ da trở nên rất phổ biến không chỉ riêng giới thượng lưu mà còn cả những bạn trẻ thích thời trang, năng động, cá tính hay những người ở xứ lạnh như miền Bắc. Trong số đó, quần áo, ví, túi xách làm bằng da chiếm phần lớn. Vậy làm sao người ta có thể làm được những thứ này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bước thực hiện công nghệ thuộc da bò nhé!

 

Các bước thực hiện trong công nghệ thuộc da bò

Để có thể cho ra đời được những tấm da bò hoàn chỉnh chúng ta phải trải qua những bước thực hiện công nghệ thuộc da nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị thuộc da

Giống như những loại da khác bước đầu tiên của công nghệ thuộc da bò là sơ chế nhằm lấy những phần thừa như mô liên kết. Đây cũng là bước bạn sẽ phân ra chất lượng các loại da để làm thành sản phẩm như: da bò vân, da bò sáp… Bước này gồm nhiều khâu nhỏ sau:

Công nghệ thuộc da

Chuẩn bị thuộc da bò

  • Tạo ẩm: Mục đích của khâu này là làm cho da bò “sống lại”. Tuy nhiên cần phải làm thật kéo nếu không sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nhiệt độ thích hợp ở khâu này là 26-270C
  • Tẩy lông ngâm vôi: Đây là khâu làm sạch, sát khuẩn, đòi hỏi kĩ thuật cao về nhiệt độ, hóa chất, nước và thời gian
  • Xẻ mỏng: Đây là khâu giúp cho bạn biến những miếng da thành từng miếng để phục vụ cho sản xuất
  • Tẩy vôi, làm mềm: Đây là giai đoạn cuối cùng giúp bạn làm cho da trở nên mềm mịn. Vì thế khi mặc áo da ta cảm thấy rất mát mẻ, thoải mái.

Thuộc da bò

Thuộc da bò là một trong những công đoạn quan trọng nhất để tạo nên một tấm da bò hoàn chỉnh. Chúng ta sẽ sử dụng chất K2Cr2O7 phản ứng thủy phân để tạo thành muối kiềm crom. Đối với da phèn thì cần phải dùng chất chống mốc ( thường là 0,3-0,5% Preventol WB).

Chỉnh sửa và cho ra lò da bò thuộc chất lượng

Đây là bước cuối cùng của công nghệ thuộc để điểm xuyết cho da trở nên hoàn hảo nhất. Da ở bước này còn khá là ẩm, chính vì thế cần làm hết ẩm để có tránh vi khuẩn có thể sinh sôi. Da bò sẽ được làm khô bằng cách sấy, rồi sau đó sẽ được vò mềm và tút lại cho đẹp.

 

Mua da bò ở đâu tốt nhất tại TP HCM

Để tìm kiếm được địa chỉ cung cấp da thuộc bò uy tín và chất lượng tại TP HCM không phải là điều đơn giản. Bởi nhiều đơn vị sẽ mang đến những chất lượng khác nhau, điều này đã gây ra khó khăn cho khách hàng. 

Công ty TNHH Aury là  địa chỉ bán da thuộc bò các sản phẩm da chất lượng cao. Tất cả sản phẩm đều được nhập từ các nước lớn trên thế giới. Da bò nguyên tấm được bán tại Aury đều được người tiêu dùng tin tưởng, đánh giá tốt. 

Công nghệ thuộc da

Mua da bò thuộc tại Aury có thể sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau

Sản phẩm da bò tại Aury có thể sử dụng cho nhiều mục đích, đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Đơn vị sẵn sàng cung cấp tới khách hàng các sản phẩm da bò có chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất. 

Trên đây là bài chia sẻ về công nghệ thuộc da bò cụ thể và chi tiết nhất. Hy vọng sẽ mang lại cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Bạn có thể đặt mua da bò thật của thương hiệu Aury tại địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM. Hoặc liên hệ hotline: Aury – (028) 6654.7788 để được hỗ trợ nhé.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay