Tìm hiểu cách làm da bò thuộc hiện đại trên thế giới

12 Tháng Năm, 2022

Da bò thuộc là một chất liệu có độ bền cao và sang trọng. Không những thế, những sản phẩm làm từ da bò đẹp và bắt mắt. Để trở thành những tấm da bò thuộc ấn tượng thì phải trải qua quá trình thuộc da cẩn thận. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm da bò thuộc tốt.

 

Quy trình thuộc da cơ bản như thế nào?

Cách làm da bò thuộc cơ bản gồm nhiều bước liên kết chặt chẽ với nhau. Thông thường,  làm da thuộc có 3 công đoạn. Tuy nhiên, mỗi công đoạn lại có điểm nổi bật riêng biệt nên bạn cần phải nắm được các quy trình: 

Làm sạch thuộc da

Da bò thô sống sẽ được loại bỏ các thớ thịt, mô mỡ và tẩy sạch lông bằng nước vôi hoặc nước tro. Quá trình này phải đảm bảo được loại sạch hết lông , các chất cặn bẩn, rác bẩn,… 

Cách làm da bò thuộc

Quá trình làm thuộc da bò

Dung dịch làm sạch da bò nên sử dụng nước vôi hoặc nước tro. Loại nước này sẽ giúp làm sạch tận sâu các thớ sợi của da bò để da dễ dàng ngấm hóa chất hơn. Sau khi loại sạch cơ bản da bò thô, người thực hiện sẽ tiến hành ngâm da bò trong hóa chất chuyên dụng để một lần nữa. Điều này sẽ có tác dụng làm sạch các chất bã còn sót lại và tăng độ mềm cho da bò.

Thực hiện làm mềm da

Sau quá trình làm da sạch thì da bò sẽ được nhào mềm và nhuộm màu. Ngoài màu nâu nguyên thủy thì bạn có thể chọn nhiều màu da khác. Bởi quá trình nhuộm da đa màu sắc: xanh, đỏ, nâu đậm... Đồng thời sau khi nhuộm sẽ làm mềm da bò bằng cách dàn phẳng, lăn qua lăn lại…

 

Lợi ích khi sử dụng da bò thuộc

  • Da bò thuộc có khả năng chịu môi trường khắc nghiệt như:  nhiệt độ nóng lạnh, chịu nước, bụi bẩn và chịu được lửa.
  • Da bò có tuổi thọ sử dụng lâu dài, ít nhất phải từ 10 năm trở lên. Vì thế, người dùng các sản phẩm làm từ da bò chính hãng không lo về chất lượng sử dụng.
  • Quá trình phân hủy về mặt sinh học của da bò an toàn, không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng
  • Đa dạng trong sự lựa chọn với nhiều loại như da bò Pullup, da bò thảo mộc Waxy…
  • Da bò thuộc có thể làm được nhiều đồ dùng khác nhau phục vụ đời sống như: túi ví, dây lưng cao cấp, giày da…Cách làm da bò thuộc tốt sẽ giúp cho sản phẩm mềm, dẻo và sáng bóng khi sử dụng lâu dài. 
  • Trong quá trình sử dụng các sản phẩm làm từ da bò thật sẽ mang đến cảm giác mát mẻ vào mùa hè. Và ấm áp vào mùa đông, giúp người dùng không cảm thấy khó chịu khi đeo lên cơ thể. 
  • Chất liệu an toàn với sức khỏe, được xử lý và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Cách làm da bò thuộc

Da bò thuộc lựa chọn cho bạn

Như vậy trên đây là những thông tin về cách làm da bò thuộc cơ bản. Các bạn hãy tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến da bò thật. Nếu bạn cần mua các sản phẩm da bò nguyên tấm thì có thể ghé tới website: cungcapdabo.vn để chọn lựa nhé.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay