Tìm hiểu về da bò thật đốt có cháy không?

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Chất liệu da bò được ứng dụng phổ biến trong ngành may mặc hiện nay. Nó được biết đến là sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao. Vậy thì da bò thật đốt có cháy không? Để giải đáp những băn khoăn này của khách hàng cụ thể nhất thì mời các bạn tìm hiểu rõ qua thông tin chia sẻ của cungcapdabo.vn nhé!

 

Giải đáp chất liệu da bò thật đốt có cháy không

Có rất nhiều người thắc mắc về da bò thật đốt có cháy không? Bởi sản phẩm chính hãng thường được biết đến với độ bền cao. Do đó mà nhiều người thường lựa chọn cách dùng lửa để thử xem chất liệu da thật hay da giả được sử dụng trên thị trường hiện nay.

Giải đáp băn khoăn của khách hàng thì thực chất da bò thật khi đốt sẽ cũng sẽ cháy. Bởi chúng ta có thể thấy, kể cả vật liệu đó bằng sắt, thép khi đốt lửa nó cũng sẽ bốc cháy và biến dạng là điều chắc chắn. Chính vì thế, chất liệu da thật, khi có tác dụng từ lửa thì nó cũng sẽ cháy. Nếu thử da thật và giả bằng cách đốt thì bạn chỉ có thể dựa vào mùi cháy để phân biệt đâu là da thật và đâu là da giả.

Thông thường thì chất liệu da giả khi đốt trên ngọn lửa sẽ co lại như đốt bao ni lông. Còn với chất liệu da thật sẽ cháy xém và có mùi của động vật cũng như mùi khét của hợp chất hữu cơ. Với hiện tượng này là do da thật là da của động vật nên chúng có mùi hữu cơ, còn da giả được làm từ các loại nhựa tổng hợp nên mùi sẽ khét và khó chịu như mùi nilon. Hay nói cách khác, khi bạn hơ một miếng da thật trên ngọn lửa, chúng sẽ bị cháy nhưng không bị nhăn và sun lại như các chất liệu da giả.

da bò thật đốt có cháy không

Da bò khi đốt sẽ bốc cháy

 

Một số cách phân biệt da bò thật và da giả

Vậy là bạn có thể biết được da bò thật đốt có cháy không? Bên cạnh việc nhận biết da thật và giả bằng cách đốt để thử thì bạn có thể nhận biết bằng rất nhiều cách hữu ích như sau:

  • Nhìn bề mặt da: Dù đã phải trải qua quá trình thuộc da, thì những sản phẩm được làm từ chất liệu da bò thật vẫn còn sót những lỗ chân lông của động vật. Nếu bạn quan sát rõ sẽ thấy da bò thật thì sẽ có những vết chân lông không theo trật tự nào. Còn chất liệu da giả thì thường sẽ có vết xếp thẳng hàng nhau.
  • Về độ đàn hồi: Da thật thường có độ đàn hồi rất tốt. Theo đó, bạn có thể thử kiểm tra bằng cách uốn gập da, nếu da thật thì sản phẩm dù có uốn nắn kiểu gì cũng không bị biến dạng. Còn da giả thì sẽ để lại dấu vết.
  • Ngửi mùi của da: Bạn có thể kiểm tra bằng cách ngửi mùi chất liệu da. Với chất liệu da thật thì sẽ có được mùi ngai ngái của động vật. Còn với chất liệu da giả thì sẽ có mùi của hóa chất, mùi hôi.

da bò thật đốt có cháy không

Có nhiều cách nhận biết da thật và giả

Vậy là bạn đã biết được da bò thật đốt có cháy không? Dù là chất liệu có tốt thì khi đốt vẫn sẽ cháy. Nếu bạn muốn mua da bò cho các doanh nghiệp và xưởng sản xuất thì hãy đến với Aury. Chúng tôi Cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm có mẫu mã đẹp và độ bền cao. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 028.6654.7788 hoặc truy cập cungcapdabo.vn nhé!

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Điện thoại: (028) 6654 7788 – 0981 673 871

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay