Tổng hợp những kiến thức về da bò thuộc

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Nhu cầu sử dụng các đồ dùng được làm từ da bò thật hiện nay trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn có biết da bò thuộc là như thế nào hay không? Quy trình thuộc gồm những giai đoạn nào? Thắc mắc này sẽ được chúng tôi cung cấp thông tin sau đây.

 

Da bò thuộc là gì?

Da bò thuộc là một thuật ngữ chỉ loại da được trải qua quá trình thuộc da chất lượng cao và có nguồn gốc từ da bò. Da thuộc được hình thành bởi quá trình thuộc da từ da, đó là các công đoạn làm sạch da, ngâm tẩm hóa chất, quay mềm, nhuộm màu nếu khách hàng muốn sử dụng những tấm da màu.

Da bò thuộc

Chất liệu da bò thuộc mềm mại

Thuộc da sẽ giúp cho vật liệu bền bỉ và khó bị phân huỷ hơn rất nhiều. Các tấm da sống sẽ được căng lên các khung và treo trong vài ngày ở các bồn bể lớn với nồng độ cao Tanin ngày càng tăng. Trong suốt quá trình này, miếng da bò sẽ trở nên ít thấm nước hơn và khó bị nhiễm khuẩn, khả năng nấm mốc sẽ được hạn chế hơn rất nhiều. Từ đó giúp da bò thuộc trở nên mềm hơn và được sử dụng trong việc sản xuất các loại đồ da dụng, thời trang. 

Trước đây, quá trình thuộc da được làm thủ công nên xảy ra nhiều bất cập, thời gian thuộc kéo dài. Tuy nhiên, với sự phát triển khoa học kỹ thuật hiện nay thì da bò thuộc đã được tiến hành bằng phương pháp mới. Đó là công nghệ thuộc da dựa trên khoáng chất giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn, năng suất công việc tiến triển nhanh chóng, đáp ứng được sản lượng để cung cấp cho thị trường.

Da bò thuộc khi được xử lý đúng cách sẽ an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Do đó mà mọi người không cần phải lo lắng về chất lượng da bò khi đặt mua ở những cơ sở uy tín, có bảo hành. Bởi những nơi cung cấp chất lượng sẽ có giấy kiểm dịch, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

 

Quy trình thuộc da tiến hành như thế nào?

Da bò là một trong loại da động vật được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi bởi tính chất bền đẹp. Do đó da bò thuộc cần phải được tiến hành thuộc cẩn thận trước khi đưa vào làm nguyên liệu cho các ngành nội thất, thời trang. Quá trình thuộc da gồm các bước như sau: 

  • Giai đoạn chuẩn bị
  • Thuộc da 
  • Làm mộc
  • Phủ bề mặt 

Trong đó bước thuộc da và làm mộc mất khá nhiều thời gian và cần phải cẩn thận để loại bỏ được các chi tiết không cần thiết. Đồng thời phải đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng da theo yêu cầu. Sau cùng là bước phủ bề mặt để đảm bảo bề mặt da bò thuộc đẹp, màu sắc đa dạng, tăng tính thẩm mỹ và có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

Da bò thuộc

Da bò thuộc có nhiều màu sắc do quy trình phủ bề mặt

 

Địa chỉ đặt mua da bò thuộc uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Da bò thuộc là một trong những chất liệu cực kỳ bền có vẻ đẹp độc đáo. Do đó mà số lượng người mua rất nhiều khiến nhu cầu sử dụng tăng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp da bò uy tín thì hãy đến với Aury Việt Nam. Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp da bò tại thị trường Việt Nam. Quý khách hàng sẽ được tư vấn tỉ mỉ về số lượng và yêu cầu sản phẩm. Aury cam kết hàng chuẩn, đẹp và giá thành cực kỳ cạnh tranh. 

Mọi nhu cầu khi cần mua da bò thuộc, các bạn vui lòng liên hệ đến cungcapdabo.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé. 

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay