Xử lý ghế da bị mốc siêu đơn giản bạn đã biết chưa

18 Tháng Chín, 2022

Xử lý ghế da bị mốc siêu đơn giản bạn đã biết chưa bởi ghế da bị mốc là điều thường xuyên xảy ra ở những nơi có khí hậu ẩm ướt. Hoặc những gia đình có con nhỏ hay những người phải đi công tác dài ngày không thể thường xuyên vệ sinh ghế sofa. Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý những vết mốc trên ghế sofa đơn giản và nhanh chóng nhất.

 

Những lý do khiến ghế sofa bị mốc

Vết mốc trên ghế da khiến chúng mất đi vẻ sang trọng như ghế da vốn có. Những vết mốc này nếu không xử lý còn ảnh hưởng đến chất lượng da và có thể làm da bị hư hỏng nặng, khó phục hồi. Khi đi công tác dài ngày, lâu ngày không dùng ghế da, phát hiện thấy vết mốc bạn cần vệ sinh ngay khi có thể. Dưới đây là những cách vệ sinh ghế da đơn giản, nhanh chóng giúp đánh bay vết mốc mà không cần đến hóa chất.

Ghế sofa bị mốc có thể do những nguyên nhân như sau:

  • Thời tiết ẩm ướt, không khí trong phòng không thoáng nên hơi ẩm nhiều, đọng trên bề mặt sofa. Hiện tượng này khi gặp bụi và nước, vi khuẩn nên tích tụ thành các vết mốc.
  • Ghế sofa đã một thời gian dài không sử dụng. Vết bẩn trước đó, tác động thời tiết làm cho mốc xuất hiện.
  • Các loại thức ăn dạng ướt rơi xuống ghế sofa mà không được làm sạch ngay sau đó.
  • Người dùng không có thời gian để vệ sinh ghế sofa thường xuyên.

Những nguyên nhân này sẽ khiến ghế sofa bị mốc. Bạn cần xử lý ghế da bị mốc nhưng cũng cần nhớ các nguyên nhân để tránh vết mốc tái hiện trong những lần tiếp theo.

Xử lý ghế da bị mốc

Xử lý ghế da bị mốc rất đơn giản với nguyên liệu hàng ngày

 

Các cách xử lý ghế da bị mốc

Trước khi xử lý ghế da bị mốc bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt ghế da. Sau đó tiến hành dùng khăn ẩm để lau những vết mốc của ghế da.

Cách làm này sẽ thích hợp với những vết mốc mới xuất hiện và vẫn còn dễ lau chùi. Sau khi đã làm sạch nên dùng khăn khô hoặc sấy mát cho ghế da chứ không nên dùng sấy nóng có thể làm hư hỏng bề mặt da. Với các vết mốc cứng đầu bạn có thể áp dụng các cách bên dưới:

Dùng giấm để làm sạch vết mốc trên ghế da

Giấm có thể làm sạch nhanh vết mốc, khử mùi nấm mốc rất tốt. Đặc biệt là axit của giấm không làm thay đổi chất lượng của bề mặt da. Dùng một ít giấm, đổ trực tiếp lên khăn mềm. Sau đó dùng khăn ẩm này lau trực tiếp lên vết mốc.

Xử lý ghế da bị mốc

Những vết mốc này bạn sẽ không cần phải sử dụng dịch vụ vệ sinh

Rượu trắng tẩy vết mốc ghế da hiệu quả

Nếu không có giấm bạn có thể thay đổi bằng rượu trắng. Pha rượu với nước theo tỷ lệ 1:1 để lau vết mốc. Nên dùng nước ấm để tăng hiệu quả làm sạch vết mốc trên ghế da. Sau khi vết mốc đã sạch hãy dùng khăn ẩm đã nhúng nước sạch để lau lại rồi bật quạt cho khô tự nhiên.

Sử dụng Baking Soda làm sạch vết mốc ghế da

Xử lý ghế da bị mốc bằng baking soda cũng rất hiệu quả. Chỉ cần hòa một ít baking soda với nước ấm. Sau đó nhúng với khăn mềm và lau lên vết mốc. Vết mốc dù cứng đầu đến mấy cũng sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng.

Những cách làm trên sẽ thích hợp với da công nghiệp nhiều hơn. Với ghế da được làm từ da thật cần nghiên cứu kỹ trước khi vệ sinh vết mốc. Nên hạn chế tiếp xúc với nước trên bề mặt da càng ít càng tốt.

Xử lý ghế da bị mốc​​​​​​​

Nếu bạn quan tâm về da bò tấm thì hãy để Aury giúp bạn

Vui lòng liên hệ đến Hotline Aury để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay