Xử lý ghế da bị nứt như thế nào cho đúng?

20 Tháng Chín, 2022

Xử lý ghế da bị nứt sẽ khó hơn các vết mốc, phai màu và sờn nhẹ. Khi ghế da bị nứt cần được kiểm tra và tìm cách khắc phục kịp thời để tránh vết nứt kéo dài. Bạn có thể xử lý một số vết nứt nhỏ tại nhà mà không cần phải tìm đến các dịch vụ xử lý ghế sofa bị nứt. Cùng khám phá những khác khắc phục ghế sofa da nứt ở nội dung bên dưới nhé.

 

Một số lý do khiến ghế da bị nứt

Trước khi tìm hiểu cách xử lý ghế da bị nứt ta cần tìm hiểu một số nguyên nhân gây nên tình trạng này để tránh lặp lại trong tương lai: 

  • Sofa da nhân tạo, kém chất lượng có thể bị nứt sau một thời gian sử dụng.
  • Ghế da nhân tạo chất lượng cao nhưng lại tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều làm da bị nứt.
  • Nắng mưa và độ ẩm trong không khí quá nhiều, ghế da bị mốc và đặt trong điều kiện khắc nghiệt.
  • Ghế da quá lâu ngày chưa được bảo dưỡng.
  • Người dùng sử dụng các hóa chất không đảm bảo chất lượng để vệ sinh ghế sofa.
  • Một số lực mạnh tác động từ bên ngoài lên ghế sofa.

Khi da ghế bị nứt mới xuất hiện dưới dạng những vết xước nhỏ nên tìm cách xử lý sớm. Để đến khi đường nứt dài, hở da và lòi ruột bên trong ra ngoài sẽ rất khó xử lý.

Xử lý ghế da bị nứt

Ghế da bị nứt là điều không ai mong muốn trong quá trình sử dụng

 

Cách xử lý ghế da bị nứt

Tùy vào các vết nứt lớn nhỏ để có các cách xử lý ghế da bị nứt khác nhau, cụ thể:

Đối với ghế da có vết nứt nhỏ

Các vết nứt nhỏ chỉ như đường sợi chỉ, dấu chân chim chỉ cần làm sạch, lau khô. Sau đó chỉ cần dùng một ít kem dưỡng ẩm để bôi lên bề mặt ghế da. Sau khoảng 5 đến 10 phút vết nứt nhỏ này sẽ liền lại như thường. Nhưng hãy cẩn thận trong quá trình sử dụng và thường xuyên kiểm tra vết nứt để kịp thời xử lý cho những lần tiếp theo.

Xử lý ghế da bị nứt

Nếu phát hiện kịp thời thì việc xử lý vết nứt nhỏ sẽ không quá khó

Đối với ghế da có vết xước lớn

Vết xước sẽ tạo nên hư tổn sâu bên trong lớp da. Trong trường hợp này cần xử lý khác hoàn toàn so với các vết nứt nhẹ bên ngoài. Bạn cần phải có sự tỉ mỉ và kiên trì để chọn cách xử lý thích hợp nhất.

  • Cách 1. Dùng một miếng da đồng màu với ghế sofa của bạn. Cắt vừa với vết xước. Sau đó dùng keo chuyên dụng để dán lên vết nứt xước. Để tăng tính thẩm mỹ bạn sẽ cần màu sơn tương đồng với ghế da để sơn một lớp phủ che đường dán giữa lớp da mới và nền da sofa cũ.
  • Cách 2. Dùng keo chuyên dụng và thuốc nhuộm da. Với cách này bạn cần kiên trì mai phần da và màu nhuộm tại chỗ vết nứt. Sau đó dùng keo chuyên dụng, chất làm đầy để quét lên phần ghế da vừa xử lý thô. Đợi khô phần keo và chất làm đầy sẽ dùng thuốc nhuộm da sofa để quét lên bề mặt.

Xử lý ghế da bị nứt

Aury nơi cung cấp cho bạn da bò tấm cao cấp giá tốt

Hiểu rõ về tình trạng da bị nứt trong quá trình sử dụng để hiểu rằng việc lựa chọn chất liệu da ban đầu quan trọng như thế nào. Đây là lý do vì sao Aury khuyên bạn nên dùng da thật, khi được dùng và được bảo quản đúng cách sẽ không bị nứt giống da nhân tạo, độ bền lâu hơn rất nhiều. 

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay