Xử lý ghế da bị rách như thế nào?

22 Tháng Chín, 2022

Xử lý ghế da bị rách sẽ khó hơn xử lý ghế da bị nứt hoặc sờn, bạc màu. Với ghế da khi đã bị rách thì chỉ có cách khâu lại vết rách hoặc vá thêm da lên chỗ bị rách. Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ phục hồi ghế da mà muốn tự mình sửa tại nhà hãy làm theo chia sẻ bên dưới của chúng tôi nhé.

 

Tiến hành làm sạch vết rách

Để xử lý ghế da bị rách trước tiên cần làm sạch vết rách trước khi phục hồi sẽ đảm bảo được loại bỏ bụi, ố mốc và giúp tăng khả năng bám dính cao hơn. Dùng máy hút bụi hút hết bụi trên bề mặt và dùng khăn ẩm sau sạch lại. Sau đó để ghế sofa khô tự nhiên, không tác động nhiệt để sấy khô.

Xử lý ghế da bị rách

Làm sạch phần da bị rách cẩn thận để các quá trình sau có thể thao tác dễ dàng hơn

 

Loại bỏ phần da sùi quanh vết rách

Quanh vết rách của ghế sofa sẽ xuất hiện những vết da sùi, cần cắt bỏ sạch phần tua rua đó. Khi cắt bỏ thì việc xác định diện tích vết rách và kích thước da cần cắt để dán lên dễ dàng hơn.

 

Dùng giấy nhám siêu mịn để chà quanh vết rách

Giấy nhám siêu mịn sẽ giúp phần quanh vết rách xơ nhẹ, loại bỏ được lớp sơn phủ giúp tăng khả năng bám dính với phần da mới sẽ dán lên tốt hơn.

Xử lý ghế da bị rách

Dùng giấy nhám chà để da có độ nhám và dễ dàng dán phần da thay thế vào

 

Đặt tấm da vá vào bên trong ghế sofa

Nhiệm vụ của miếng da này là để nối với miếng da ngoài và che đi vết rách. Nếu không có miếng da này, miếng da bên ngoài sẽ không đảm bảo được tính đàn hồi, kết nối tốt với các vùng lân cận của vết rách. Đây là một trong những thao tác xử lý ghế da bị rách đòi hỏi ở bạn sự tinh tế nhất định. 

 

Dán phần da bên ngoài vết rách

Tiếp tục dùng một miếng da cùng màu và cùng chất liệu với ghế sofa. Đo kích thước của vết rách và cắt chỉ rộng hơn kích thước rách 1cm để đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau đó dùng keo chuyên dụng dán da mới lên vết rách của ghế sofa. Không nên dùng keo 502, loại keo này sẽ làm da bị cứng và rất dễ hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

 

Phủ lớp keo che vết lõm và quét sơn

Giữa nền da cũ và tấm da mới sẽ có vết lõm không đảm bảo tính thẩm mỹ, nhìn vào sẽ thấy vết vá. Do đó hãy dùng chất làm đầy để phủ lên vết nối giữa cũ và mới. Sau đó tiến hành dùng màu nhuộm da thuộc cùng màu với ghế da để quét lên.

Điều quan trọng nhất trong việc xử lý ghế da bị rách là chọn đúng loại da và màu da của ghế sofa. Nếu chọn không tương đồng về màu sắc sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm các đơn vị cung cấp keo chuyên dụng, chất làm đầy và màu nhuộm da thuộc uy tín nhé.

Xử lý ghế da bị rách

Aury nơi giúp bạn tìm thấy da bò nguyên tấm chất lượng cao để nâng cấp cho ghế da của mình

Vui lòng liên hệ đến Hotline Aury để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay