3 Tiêu chí nhận biết cơ sở sản xuất da bò đạt chuẩn

21 Tháng Sáu, 2022

Giữa rất nhiều cơ sở sản xuất da bò đang có mặt trên thị trường hiện nay khiến người dùng không khỏi băn khoăn vì không biết đâu là tiêu chí đánh giá chất lượng đạt chuẩn của chúng. Nếu đó cũng là mối quan tâm của bạn thì hãy cùng Aury đi tìm câu trả lời cho vấn đề này ngay bạn nhé!

I - Nguồn nguyên liệu của cơ sở sản xuất da

Như chúng ta đã biết, da bò thuộc được lấy từ da của những chú bò sau đó trải qua quá trình thuộc để tạo ra những tấm da tuyệt đẹp phục vụ cho rất nhiều lĩnh vực trong đời sống như: trang trí, nội thất, thời trang,... Thế nhưng ít ai biết được rằng sở dĩ da bò thuộc của Ý luôn được đánh giá số 1 về chất lượng là bởi những chú bò ở đó sinh sống trong điều kiện khí hậu ôn đới, đồng cỏ phì nhiêu giúp da của chúng cũng trở nên mềm mại hơn so với da bò đến từ các đất nước nhiệt độ nóng ẩm. Đây cũng là lý do vì sao nguồn nguyên liệu được xem là tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng của cơ sở sản xuất da bò. Với Aury, tuy không trực tiếp sản xuất nhưng những tấm da được cung cấp bởi chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ Ý nơi cho ra đời những tấm da bò có chất lượng cao cấp nhất hiện nay. 

Nguồn nguyên liệu quyết định rất lớn đến chất lượng da bò thuộc

Nguồn nguyên liệu quyết định rất lớn đến chất lượng da bò thuộc

II - Quy trình thuộc da đạt chuẩn của nhà sản xuất

Sau khi kể đến nguồn nguyên liệu thì quy trình thuộc da cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá cơ sở sản xuất da bò có thật sự đảm bảo về chất lượng hay không? Để đánh giá được điều này, trước hết chúng ta cần nắm sơ lược về quy trình thuộc da bò đạt chuẩn hiện nay như sau:

1 - Chuẩn bị thuộc da

- Đây là quá trình quan trọng mà bất kỳ cơ sở sản xuất nào cũng không được xem nhẹ bởi nó giúp họ phân loại da bò theo đúng chủng loại, kích thước, khối lượng, tính chất riêng,… từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp để đảm bảo được chất lượng cho từng tấm da sau khi thuộc. Thông thường, để chuẩn bị thuộc da người ta thường: tạo ẩm, ngâm vôi, tẩy lông, tẩy vôi, làm mềm bằng cách axit hoá. 

2 - Tiến hành thuộc da

- Thuộc da thường được thực hiện bằng một trong hai phương pháp như tanin thảo mộc hoặc dùng khoáng chất nhằm tối ưu khả năng chịu nhiệt của da giúp da không bị thối rữa khi tiếp xúc với nước và các điều kiện môi trường khác nhau, chịu được sự phá hoại của vi sinh vật đồng thời có độ thấu khí cao giúp người dùng dễ dàng sử dụng. 

3 - Chỉnh sửa và hoàn thiện da thuộc

- Sau khi thuộc, độ ẩm của da vẫn còn giữ ở mức 60-65%, chưa có độ mềm dẻo cần thiết, bề mặt thô và dễ ngấm nước do đó bắt buộc phải có bước chỉnh lý nhằm giúp bề mặt da đảm bảo về chất lượng tốt nhất trước khi đến tay người dùng. 

Quy trình thuộc da bò cần tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn nếu muốn da bò sau khi thuộc đảm bảo về chất lượng

Quy trình thuộc da bò cần tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn nếu muốn da bò sau khi thuộc đảm bảo về chất lượng

Sau khi đã hiểu rõ về quy trình thuộc da, bạn sẽ biết được cách đánh giá một tấm da chất lượng được sản xuất bởi một đơn vị uy tín. 

III - Tiêu chuẩn về chất lượng

Cuối cùng, để đánh giá được cơ sở sản xuất da bò có đảm bảo về chất lượng hay không bạn có thể nhìn vào những tiêu chuẩn về chất lượng mà họ sở hữu. Đây sẽ là minh chứng rõ nét nhất cho những gì mà họ đã thực hiện và cho ra đời những tấm da bò đạt chuẩn về chất lượng theo tiêu chuẩn khắc khe của người Ý. Đó cũng là lý do vì sao Aury luôn tin và chọn da bò Ý để nhập khẩu về thị trường Việt Nam trong suốt những năm vừa qua. 

Da bò thuộc cao cấp sẽ đạt được tiêu chuẩn về chất lượng bởi các cơ quan có thẩm quyền về da

Da bò thuộc cao cấp sẽ đạt được tiêu chuẩn về chất lượng bởi các cơ quan có thẩm quyền về da

Với những chia sẻ kiến thức da bò nêu trên, Aury tin rằng việc chọn ra một cơ sở cung cấp da bò tại tphcm uy tín sẽ không còn làm khó bạn nữa. Quan trọng hơn, nếu bạn muốn sở hữu những tấm da bò được nhập khẩu trực tiếp từ Ý bởi một công ty uy tín ngay tại Việt Nam thì Aury chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn về sự đa dạng trong mẫu mã, sự cạnh tranh về giá cả cũng như sự chuyên nghiệp trong quy trình làm việc mà chúng tôi có. Vì vậy, nếu bạn cần thêm thông tin về da bò thuộc hoặc cần trao đổi thêm với chúng tôi đừng ngần ngại liên hệ ngay nhé!

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay