Các loại màu nhuộm da bò và cách nhuộm da bò bạn cần biết

01 Tháng Chín, 2022

Các loại màu nhuộm da bò và cách nhuộm da bò bạn cần biết để tạo nên các sản phẩm từ da bò chất lượng, đạt tính thẩm mỹ cao. Hãy tham khảo thêm các màu nhuộm da bò ở nội dung bên dưới nhé.

 

I - Các màu nhuộm da bò

Có hàng chục màu nhuộm da bò khác nhau đang được bày bán trên thị trường. Gần như bảng màu có màu nào thì các dòng thuốc nhuộm da bò cũng có thể pha chế để tạo thành màu như người nhuộm da bò mong muốn.

Khi chọn màu để nhuộm da bò bạn hãy chọn dòng dye để nhuộm. Màu nhuộm này được chia thành nhiều loại như: màu gốc axit, màu gốc dầu, màu gốc cồn và màu gốc nước. Dòng stain thường thiên về các loại da bò điêu khắc hơn. Chúng có dạng sệt và đòi hỏi kỹ thuật nhuộm cao. Với màu dòng dye sẽ có những tính năng như sau:

  • Màu gốc axit sẽ làm cháy bề mặt chất liệu da, mang đến cảm giác hơi thô.
  • Màu gốc dầu lại mang đến bề mặt da bò mềm hơn nhưng thuốc nhuộm khó pha loãng. Người nhuộm cũng sẽ cần nhiều công đoạn sau khi nhuộm da.
  • Màu gốc cồn cũng tương tự gốc axit nhưng thẩm thấu tốt hơn. Với màu nhuộm da bò này thì da sẽ cứng hơn sau khi nhuộm.
  • Màu gốc nước đảm bảo da mềm, đẹp và bền. Tuy nhiên, màu nhuộm này sẽ cho ra thành phẩm màu nhạt và cần thực hiện công đoạn nhuộm nhiều lần. Màu nhuộm cũng hơi lâu khô nên khá mất thời gian.

Tùy vào từng loại da, kỹ thuật nhuộm, kích thước của da bò để chọn các màu nhuộm da bò khác nhau. Chúng tôi chuyên cung cấp da bò sẽ hướng dẫn bạn cách nhuộm da bò chi tiết hơn.

màu nhuộm da bò

Nhuộm da bò thủ công là một quá trình không đơn giản và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao

 

II - Cách sử dụng màu nhuộm da bò

Sau khi đã lựa chọn được màu nhuộm da bò thích hợp với da bò thì bạn nên chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Găng tay cao su bảo hộ.
  • Miếng bọt biển và khăn khô, khăn ẩm.
  • Dụng cụ để đựng thuốc nhuộm.
  • Que hoặc thìa để pha chế và trộn đều thuốc nhuộm.

1. Làm nóng bề mặt da bò

Muốn da bò có thể thẩm thấu màu nhuộm tốt hơn thì phải làm nóng da bò. Sau đó dùng miếng bọt biển để làm ẩm da bò. Thuốc nhuộm sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong da hơn.

2. Nhuộm thuốc lên bề mặt da bò

Dùng bọt biển, nhúng thuốc nhuộm đã pha chế và quét đều lên bề mặt da. Nếu thấy xuất hiện một số bọt trên mặt đừng vội quét lại. Chỉ cần khô thì những bong bóng bọt nhỏ sẽ biến mất. Đợi đến khi khô bề mặt da sẽ tiến hành quét lại thêm một lớp thuốc nhuộm nữa.

màu nhuộm da bò

Đây là cách nhuộm da bò thủ công đang được rất nhiều đơn vị gia công sản phẩm handmade thực hiện

Ngoài việc chọn màu nhuộm và cách nhuộm thì việc chọn chất liệu da bò cũng rất quan trọng. Hãy tìm hiểu về kinh nghiệm chọn da bò, đơn vị cung cấp da bò uy tín để tạo nên những sản phẩm từ da bò hoàn mỹ nhất.

Với Aury, từng tấm da bò được chúng tôi cung cấp trải qua quy trình thuộc và nhuộm da bò theo tiêu chuẩn Ý đảm bảo chất lượng cũng như sự đồng đều về màu sắc cho từng tấm da bò thành phẩm nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. 

màu nhuộm da bò

Aury nơi mang đến cho bạn những tấm da bò hoàn hảo về màu sắc và độ bền

Vui lòng liên hệ đến Hotline Aury để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay