Thuốc nhuộm da thuộc đánh giá chất lượng bằng cách nào?

03 Tháng Chín, 2022

Thuốc nhuộm da bò có thể đánh giá chất lượng bằng nhiều tiêu chí khác nhau. Xác định thuốc nhuộm da thuộc không dễ dàng thông qua việc nhìn màu da. Đặc biệt, thương hiệu thuốc nhuộm cũng vô cùng đa dạng nên rất khó để đánh giá chỉ thông qua thương hiệu. Nếu bạn muốn sản xuất da thuộc chất lượng cao, nhuộm màu chuyên nghiệp thì cần đảm bảo được các tiêu chí bên dưới.

 

I - Mức độ hòa tan của thuốc nhuộm

Khi hòa tan nhanh thì thuốc nhuộm cũng dễ dàng hấp thụ vào sâu trong bề mặt da bò. Khi pha loãng các dung dịch thuốc nhuộm không được kết tụ. Tốc độ thẩm thấu nhanh, khô nhanh và thương thích với nhiều dòng da bò khác nhau. Muốn màu đồng đều trên bề mặt thì thuốc nhuộm thuộc da phải đạt tiêu chuẩn này.

Thuốc nhuộm da thuộc

Mức độ hoà tan giúp màu nhuộm lên da đồng đều

 

II - Mức độ bắt sáng của da thuộc sau khi nhuộm

Thuốc nhuộm da thuộc chất lượng sẽ quyết định độ bền của màu da. Vì thế, các chuyên gia thẩm định chất lượng da thuộc thường phơi da thuộc đã nhuộm dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Cần đảm bảo màu nhuộm có khả năng bắt nắng thấp để sản phẩm bền màu theo thời gian và luôn tạo cảm giác mới.

Thuốc nhuộm da thuộc

Da có khả năng bắt sáng nhờ được nhuộm màu đúng cách

 

III - Độ bền của da thuộc khi đánh bóng

Thuốc nhuộm da thuộc kém chất lượng thì sau một thời gian đánh bóng da sẽ bị bong tróc, bay màu. Các sản phẩm từ da thuộc càng đánh càng bóng thì mới đảm bảo được thuốc nhuộm da thuộc chất lượng cao.

 

IV - Độ mềm của da thuộc

Một số loại thuốc nhuộm da thuộc kém chất lượng có thể khiến da thuộc bị cứng, dễ vỡ và không đều màu. Khi nhuộm lên bạn thấy tính chất của da thuộc không thay đổi, vẫn đảm bảo được độ mềm và có màu sắc bóng mượt thì thuốc nhuộm đó đạt chất lượng.

 

V - Độ bền với mồ hôi của da thuộc

Da thuộc có thể làm ghế ngồi, áo khoác, vô lăng xe, sofa… Bất cứ loại vải nào, kể cả da thuộc cũng bị tác động dưới yếu tố mồ hôi của con người. Hàm lượng axit và mồ hôi trên cơ thể có thể làm phai màu của da thuộc nếu chọn chất lượng thuốc nhuộm kém chất lượng.

 

VI - Độ bền của da thuộc khi giặt, vệ sinh

Bất cứ sản phẩm thuộc da nào cũng cần giặt và phơi sấy. Nếu sau khi giặt mà sản phẩm đảm bảo được độ mềm mại, màu sắc và định dạng tốt chứng tỏ da thuộc và thuốc nhuộm da thuộc đạt chất lượng.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại da thuộc, thuốc nhuộm da thuộc. Cần cung cấp da bò, thuốc nhuộm tư vấn cách nhuộm hoặc gia công mọi sản phẩm liên quan đến thuộc da hãy liên hệ với chúng tôi!

Thuốc nhuộm da thuộc

Aury nơi cung cấp cho bạn những tấm da bò bền màu theo thời gian

Vui lòng liên hệ đến Hotline Aury để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay