Các nước cung cấp nguyên liệu da bò thật - Nguồn gốc & Xuất xứ

12 Tháng Tám, 2022
Nội dung

Aury Việt nam xin điểm qua thị trường nguyên liệu da bò thật nhập khẩu tại Việt nam để quý đối tác tham khảo.

 

Ấn Độ: Nguồn nguyên liệu da bò phong phú và đa dạng

Trong các nước xuất khẩu da bò, da bò có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn độ thường tập trung ở phân khúc trung bình khá.

 • Ưu điểm: nguồn hàng phong phú, giá cả mềm, nhiều nhà máy cung cấp nguyên liệu nên giá cả rất cạnh tranh, dễ lựa chọn. Chất lượng da ổn định.
 • Nhược điểm: Do Ấn độ là nước thờ thần bò, do vậy nguồn nguyện liệu da thuộc khi giết mổ bò có tính mùa vụ nên phải lưu ý thời điểm để có chất lượng da tốt cũng như giá rẻ. Một nhược điểm cũng khá quan trọng là Ấn độ có nạn tham nhũng vào hàng số 1 thế giới, dẫn đến chi phí xuất nhập khẩu sẽ bị nhiều chi phí không tên đội lên – đặc biệt trong trường hợp phải sang ở tại Ấn độ chờ làm thủ tục cũng như kiểm tra chất lượng da trước khi xuất cảng.

Do Aury đảm nhiệm xuất nhập khẩu từ A-Z về tại cơ sở sản xuất của quý đối tác tại Việt nam nên khách hàng của Aury không phải lo về vấn đề này.

Thái Lan: Hàng trung bình khá, khổ nhỏ, dễ nhập, thời gian nhanh

Do vị trí địa lý, quan hệ thông thương Việt nam – Thái lan, da bò nhập khẩu từ Thái lan tương đối thuận lợi trong việc xuất nhập khẩu.

 • Ưu điểm: thời gian nhanh, đi lại tham quan nhà xưởng dễ. Thủ tục xuất nhập nhanh.
 • Nhược điểm: Chất lượng không cao, nếu không có kinh nghiệm thỏa thuận trước dễ bị nguyên liệu có chất lượng không đồng đều.

Bangladesh: Hàng trung bình, giá rẻ, chất lượng bình dân

Trong mấy năm trở lại đây, Bangladesh nổi lên như một nhà xuất khẩu nguyên liệu thô có tiếng trên thế giới. Giá cả rẻ, tuy nhiên chất lượng chưa cao, do vậy thường da Bangladesh được xuất đi Ấn độ hay Thái lan để làm nguyên liệu thô vào cho các nhà máy thuộc da.

 • Ưu điểm: giá rẻ.
 • Nhược điểm: Chất lượng không tốt, chi phí đi lại ăn ở cao. Thủ tục xuất nhập tương đối khó do Bangladesh mới mở cửa và cũng chưa có các hiệp định thương mại riêng với Việt nam.

Tuy nhiên, hướng nhập khẩu da bò từ Bangladesh sau đó về thuê các đơn vị thuộc da trong nước gia công lại theo nhu cầu là một ý tưởng không tồi. Aury là một trong số các đơn vị tại Việt nam cung cấp hoặc gia công loại này.

Indonesia: Hàng trung bình khá, chất lượng khá

Indonesia là quốc gia có số dân đứng thứ 4 trên thế giới. Indonesia còn được biết dưới tên Xứ xở Vạn đảo – toàn bộ quốc gia bao gồm hơn 13 nghìn hòn đảo lớn nhỏ. Do vậy, Indonesia không có lợi thế về chăn thả bò. Nhưng nguồn nguyên liệu da bò lại đến từ nguồn bò nhập khẩu. Indonesia là nước Hồi giáo – kiêng thịt heo. Thịt bò là một trong số các loại thịt phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất. Dẫn đến việc Indonesia có nguồn cung nguyên liệu thô da bò vô cùng dồi dào.

 • Ưu điểm: nguồn cung dồi dào, giá rẻ.
 • Nhược điểm: Indonesia cũng là nước chưa phát triển, đang là công xưởng gia công cho thế giới như Việt nam, do vậy nguồn nguyên liệu da bò ngoài việc cạnh tranh với các đơn vị sản xuất sở tại, các doanh nghiệp nên lưu ý về sự đa dạng chất lượng da bò khi muốn nhập khẩu từ thị trường này.

Châu mỹ - Mexico và Brazil: Chất lượng tốt, giá rẻ

Nguyên liệu da bò xuất xứ từ Braxin và Mexico có chất lượng khá nhất trong số các quốc gia xuất khẩu da bò (trừ một số nước châu Âu như Italy hoặc Pháp chuyên dòng cao cấp).

Đặc biệt từ năm 2008 trở lại đây, do khủng hoảng kinh tế khiến đồng nội tệ Real của Brazil liên tục mất giá (đồng Real của Brazil đã mất giá đến 30% trong năm 2015) khiến cho giá da bò nguyên liệu Brazil trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết.

 • Ưu điểm: nguồn cung dồi dào, đa dạng cả chủng loại lẫn chất lượng. Giá rẻ nhất nếu so cùng phân khúc chất lượng. Phù hợp các đơn vị sản xuất lớn hoặc làm hàng gia công xuất khẩu.
 • Nhược điểm: Khó kết nối nhập khẩu do vị trí địa lý xa, chi phí đi lại tăng cao nếu không chuyên. Số lượng nhập phải đủ lớn để có chi phí vận chuyển rẻ.

Aury Việt nam đặc biệt có thế mạnh khi đứng ra làm dịch vụ cung cấp nguyên liệu từ thị trường này do kinh nghiệm lâu năm, cộng thêm có nhiều đối tác nên chi phí đi lại, ăn ở làm thủ tục cực thấp do làm đồng thời cho nhiều đối tác.

Trên đây là các nét chính thị trường nguyên liệu da bò nhập khẩu cho các đơn vị sản xuất trong nước năm 2016. Hy vọng quý đối tác có được các thông tin tham khảo khái quát nhất.

Quý khách có thể liên hệ với Aury theo thông tin liên hệ trên website nếu cần thông tin tham khảo sâu hơn!

 • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay