Cách làm da bò thuộc theo tiêu chuẩn Châu Âu

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Sản xuất da bò thuộc là một nghề thủ công đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Tất nhiên, nó bắt đầu với những miếng da được mua trực tiếp từ các lò mổ. Những miếng da này phải được xử lý trong xưởng thuộc da trong vòng 24 đến 48 giờ. Nhưng làm thế nào để quá trình từ da bò sống đến cách làm da bò thuộc thực sự theo phương pháp thủ công là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ miêu tả lại các bước trong phương pháp sản xuất da bò thuộc. 

 

Làm sạch nguyên liệu 

Cách làm da bò thuộc đầu tiên là phải làm sạch nguyên liệu đó là những miếng da bò sống. Những miếng da bò vẫn còn lông ở phía trên giống như có dư lượng mỡ và thịt. Được ngay lập tức ngâm nguyên liệu sống trong những chiếc thùng khổng lồ, giống như những chiếc máy giặt khổng lồ. Trong các thùng, chúng được rửa sạch, dốc và làm rụng lông. Điều đó mất ít nhất một ngày, đôi khi thậm chí lâu hơn. Sau quá trình này, các miếng da bò sống được làm sạch lông và thịt dư. Dùng một máy khử mùi riêng biệt được sử dụng để loại bỏ hoàn toàn bất kỳ thịt và mỡ còn lại.

cách làm da bò thuộc

 Ngâm nguyên liệu sống trong những chiếc thùng khổng lồ làm da được rửa sạch, dốc và làm rụng lông

 

Tách da bò sống 

Trong cách làm da bò thuộc sau quá trình làm sạch, da vẫn dày như khi con vật bị giết thịt. Và đó là một yêu cầu quan trọng nếu muốn tạo hình đẹp bằng da. Để giải quyết vấn đề này, da bò sống được cắt một hoặc hai lần theo chiều ngang với độ chính xác cao, để lại ba lớp: lớp trên cùng, giữa và dưới cùng. Các lớp khác thường được sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như da kỹ thuật hoặc như lớp lót.

 

Thuộc da

Để làm cho da thật sạch và chống lại vi khuẩn, cách làm da bò thuộc sau khi được tách ra, da một lần nữa được ngâm trong thùng cùng với hỗn hợp tanin. Tanin tạo ra một liên kết với cấu trúc sợi của da và chuyển đổi protein thành sợi bền vững. Bây giờ vi khuẩn không còn trên da. Cách làm da bò thuộc sau quá trình thuộc da, nhà sản xuất phân loại tất cả da theo chất lượng. Nó được chia thành các lớp khác nhau dựa trên tính đồng nhất của nó và số lượng vết sẹo, thiệt hại tự nhiên, lỗ hổng,... Điều này dẫn đến độ dày phù hợp, do đó da có thể được xử lý dễ dàng hơn nhiều. 

cách làm da bò thuộc

Da một lần nữa được ngâm trong thùng cùng với hỗn hợp tanin tạo ra một liên kết với cấu trúc sợi của da và chuyển đổi protein thành sợi bền vững

 

Lựa chọn màu da cơ bản và sấy khô

Bước đầu tiên để đạt được màu sắc mà bạn nhìn thấy trên da bò thuộc bao gồm những gì gọi là nhuộm hoàn nguyên. Cùng với màu trong suốt chất lượng cao, da một lần nữa được đắm mình trong các thùng lớn, và màu được hấp thụ hoàn toàn vào da. Sau quá trình nhuộm, đó là thời gian để làm khô da. Cách làm da  bò thuộc sau quá trình sấy khô làm cho da cứng hơn. Loại da 'cứng' này được gọi là 'lớp vỏ'. Dùng máy phay da trở nên mềm mại và dẻo dai trở lại. Trong quá trình này, độ ẩm và nhiệt độ được kiểm tra cẩn thận và chủ động.

 

Hoàn thiện thành phẩm da bò thuộc 

Bước xử lý cuối cùng trong cách làm da bò thuộc là ứng dụng lớp hoàn thiện. Sau quá trình thuộc da chuyên sâu và chủ yếu là thủ công, sau quá trình thuộc da và hoàn thiện, phải tiến hành kiểm tra cẩn thận. Kiểm tra cẩn thận các tiêu chí như vân da, màu sắc, độ dày, độ hoàn thiện của da, các đặc tính kỹ thuật và bất kỳ tạp chất.

cách làm da bò thuộc

Kiểm tra cẩn thận các tiêu chí như vân da, màu sắc, độ dày, độ hoàn thiện của da, các đặc tính kỹ thuật và bất kỳ tạp chất

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Điện thoại: (028) 6654 7788 - Aury

Website: auryvietnam.com - cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay