Cách làm da bò thuộc tiên tiến hàng đầu trên thế giới hiện nay

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Cách làm da bò thuộc không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để có những tấm da bò thuộc đẹp, da bò cần được xử lý qua quá trình thuộc gia theo đúng các khâu tiêu chuẩn.

Bỏ túi cách làm da bò thuộc đạt chất lượng

Da bò thuộc là một chất liệu có độ bền cao. Không những thế, những sản phẩm từ vải da bò đều sở hữu “ngoại hình” đẹp và bắt mắt, dễ làm nên vẻ sang trọng, quý phái cho người dùng. Để trở thành những tấm da bò thuộc thu hút ánh nhìn đó, da bò thô phải trải qua quá trình thuộc da khoa học và cẩn thận.

Cách làm da bò thuộc tương đối khó, đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều kỹ năng cao

Vậy đâu mới là cách làm đúng và đạt tiêu chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy trình thuộc da cơ bản mà bạn cần biết

Cách làm da bò thuộc cơ bản gồm có 3 công đoạn chủ yếu. Mỗi công đoạn lại có một đặc điểm khác nhau. Tùy theo quy mô thuộc da thủ công hay công nghiệp mà người ta có thể ứng dụng công nghệ thuộc da phù hợp nhất để cho ra đời các sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Quy trình thuộc da được bắt đầu với quá trình chuẩn bị thuộc da. Dù có vẻ không quan trọng trong hệ quy trình nhưng khâu chuẩn bị vô cùng cần thiết. Vai trò của công đoạn này chính là loại bỏ hết các thành phần tạp chất, rác bám trên da bò thôi. Ngoài ra, nó còn nhằm tạo các liên kết mới giữa chất thuộc da và sợi collagen để phục vụ các bước tiếp theo.

Người thực hiện cần đặc biệt chú ý tới việc tạo lại độ ẩm trên da bò thô với mục đích hồi lại lượng nước bị mất do quá trình vận chuyển và bảo quản và tái cấu trúc da ban đầu

Để đảm bảo da sạch sẽ, không có mùi hôi đặc trưng, cách làm da bò thuộc tập trung ở khâu tẩy lông bằng cách ngâm vôi và sau đó tẩy vôi, làm mềm da. Từng lớp da bò sẽ được tẩy sạch lông cũng như loại bỏ các lớp biểu bì, lớp mỡ dưới da. Sunfuanatri – một trong những chất kiềm sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Người ta có thể tách mỏng da với độ dày khác nhau tùy theo mục đích sử dụng rồi tẩy vôi loại sạch các hóa chất, không gây ảnh hưởng tới chất lượng da thuộc

Sau khi mọi công đoạn chuẩn bị đã xong, người ta tiến hành thuộc da. Đây chính là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm da bò thuộc và quy trình xử lý da bò thô thành da thuộc. Để thuộc da, bạn sẽ cần sử dụng một số các tác nhân trung gian hóa học khác như kali bicrômat: K2Cr2O7,…nhằm giúp da bò nhanh chóng chuyển hóa và giữ nguyên tính nguyên bản của loại da này.

Sau 2 công đoạn trên, điều bạn cần làm chính là chỉnh lý và hoàn thiện da bò thuộc. Chúng ta phải thực hiện các khâu cơ bản trong cách làm da bò thuộc hiện đại như: ủ đống, ép nước, bào mỏng, trung hòa hoặc nhuộm da, sấy khô, để cho vò mềm,…Điều này sẽ làm cho các tấm da bò thuộc sẽ đều màu sắc, không bị những khiếm khuyến trên bề mặt.

Aury – cung cấp da bò thuộc được xử lý theo đúng tiêu chuẩn quốc tế

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thực hiện các quy trình thuộc da hiện đại và khoa học nhất, hãy để Công ty TNHH Aury giúp bạn. Chúng tôi cung cấp sản phẩm da bò thuộc được tạo nên từ công nghệ thuộc da tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế đảm bảo sẽ mang đến cho bạn tấm da bò thuộc đẹp và bền, dẻo dai nhất.

Kho xưởng của Aury luôn sẵn có các loại da bò đầy màu sắc, mẫu mã để quý khách có thể tự do lựa chọn qua cách làm da bò thuộc đúng kỹ thuật. Chúng tôi cũng nhận cung cấp các loại da bò nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới nổi tiếng về da như Ấn Độ, Bangladesh, Thái Lan, Mexico,… Do đó, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất thuộc da Việt Nam có thể đặt mua với số lượng lớn bất cứ lúc nào.

Không những thế, Aury còn hỗ trợ bạn sở hữu những tấm da bò thuộc cao cấp nhất với giá cả phải chăng với chính sách bình ổn giá của chúng tôi. Aury rất mong được đồng hành cùng bạn trong mỗi công đoạn thuộc da chỉn chu và khoa học nhất.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay