Cách nhuộm da bò đơn giản, chuẩn xác nhất hiện nay

28 Tháng Tám, 2022

Hướng dẫn cách nhuộm da bò đơn giản, chuẩn xác nhất hiện nay để tạo ra một tấm da bò với màu sắc tươi sáng cần trải qua quá trình xử lý và nhuộm màu. Vậy trước khi nhuộm này cần làm gì? Và, cách nhuộm da bò ra sao? Tất cả sẽ được cungcapdabo.vn giải đáp ngay trong bài viết này. 

I - Xử lý lông và da

Trước khi đi vào tìm hiểu cách nhuộm da bò bạn cần biết qua cách xử lý lông và da bò để có những miếng da nguyên khối sạch sẽ.

Trước khi tiến hành nhuộm bạn cần xử lý tấm da bò cho sạch lông, sau đó cần thuộc qua để mở các cấu trúc sợi trên da. Tiếp sau đó bạn sẽ phải mài mòn để lớp da được nhẵn bóng và mịn màng như nhung. 

Xử lý lông và da là điều cần thiết trước khi nhuộm da bò

Xử lý lông và da là điều cần thiết trước khi nhuộm da bò

II - Chọn thuốc nhuộm da bò

Muốn biết cách nhuộm da bò, đầu tiên bạn phải biết cách chọn thuốc nhuộm cho da. Vì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định đến độ bền màu của da bò. 

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại thuốc nhuộm chuyên dành để nhuộm da, đó là: dòng Dye dạng lỏng và dòng Stain dạng sệt.

 • Dòng Dye thường có dạng lỏng được dùng phổ biến cho loại da vẽ. Dòng thuốc nhuộm này sẽ được chia làm 4 màu cụ thể: màu gốc dầu, màu gốc axit, màu gốc cồn và màu gốc nước.
 • Dòng Stain thường có dạng sệt như kem, khi bôi lên bề mặt da sẽ giống như xi. Vì thế, chúng hay được sử dụng cho các dòng da chạm khắc.

Thuốc nhuộm da bò chất lượng giữ cho da bò bền màu theo thời gian

Thuốc nhuộm da bò chất lượng giữ cho da bò bền màu theo thời gian

Lưu ý: trước khi chọn thuốc nhuộm cho da, bạn cần hiểu được hết đặc tính của da cần nhuộm như: thuộc bằng gì, độ xốp của da, độ đồng bộ bề mặt da, có ngậm dầu hay không,... mới có thể lựa chọn được loại thuốc nhuộm phù hợp nhất giúp tăng độ bền màu cho những tấm da bò. 

III - Chuẩn bị dụng cụ nhuộm da bò

Sau khi đã lựa chọn được thuốc nhuộm phù hợp, việc tiếp theo bạn phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ nhuộm mà cungcapdabo.vn chia sẻ sau:

 • Miếng bọt biển: miếng này có tác dụng làm ẩm bề mặt da và giúp thuốc nhuộm thấm đều lên bề mặt da. 
 • Găng tay: để bảo vệ da tay cả quá trình nhuộm bạn nên sử dụng găng tay. 
 • Dụng cụ đựng thuốc nhuộm: nên sử dụng dụng cụ đựng bằng thuỷ tinh thay vì dụng cụ nhựa. 
 • Khăn khô và khăn ướt: trong suốt quá trình nhuộm bạn sẽ cần đến 2 vật dụng này nên hãy chuẩn bị trước. 

IV - Cách nhuộm da bò

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng thuốc nhuộm và dụng cụ nhuộm, tiếp đến là tiến hành các bước nhuộm da bò. Cách nhuộm da bò sẽ cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nếu bạn thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bước 1: làm nóng bề mặt da bằng cách dùng máy sấy. Công đoạn này sẽ khiến da được giãn nở giúp thuốc nhuộm thẩm thấu sâu vào da hơn.
 • Bước 2: dùng miếng bọt biển đã chuẩn bị sẵn làm ẩm miếng da cho da dễ thấm thuốc nhuộm. Lưu ý chỉ làm ẩm da không nên làm ướt.
 • Bước 3: dùng thêm một miếng bọt biển khác nhúng vào thuốc nhuộm và đi đều tay theo đường thẳng từ bên này sang bên kia. Lưu ý, khi thực hiện cần khéo léo nếu không sẽ không đều màu.
 • Bước 4: Sau khi phết lớp 1, bạn đợi khô hãy tiến hàng phết lần thứ 2 và kết thúc. Bước này thường áp dụng cho dòng da xài thuốc stain.

Aury cam kết cung cấp da bò chất lượng dành cho quý khách hàng

Aury cam kết cung cấp da bò chất lượng dành cho quý khách hàng

Chỉ với các bước trên bạn đã hoàn thành xong việc nhuộm da bò rồi. Hy vọng cách nhuộm da bò mà Aury chia sẻ thật hữu ích với bạn. Để mua da bò cao cấp với giá tốt nhất hãy liên hệ chúng tôi nhé!

Vui lòng liên hệ đến Hotline Aury để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay