Cách thuộc da bò cơ bản giúp bạn cho ra đời những sản phẩm da tốt nhất

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Thuộc da là quá trình xử lý da động vật như da bò, da cừu, da trâu, da cá sấu,… để tạo nên da thuộc. Da thuộc có những tính chất ưu việt như bền hơn, khó phân hủy hơn, sạch đẹp hơn. Do đó, quy trình thuộc da vô cùng cần thiết. Trong đó, người ta đặc biệt quan tâm tới cách thuộc da bò.

Để làm nên những chiếc túi xách bằng da, mỗi tấm da bò đều không thể không trải qua cách thuộc da bò cơ bản và khoa học

Tại sao cần thuộc da bò?

Da bò thuộc là một trong những loại nguyên liệu có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong đời sống như thời trang và nội thất. Không phải tự nhiên người ta có được những tấm da bò với màu sắc đẹp mắt, dẻo dai, mềm mại và bền vững theo thời gian. Điều này phải kể đến công lao của việc thực hiện quá trình thuộc da bò. Cách thuộc da bò tuân theo quy trình xử lý da động vật cơ bản. Theo truyền thống, để thuộc da bò, người ta sẽ sử dụng tanin – một loại chất hóa học có tính axit. Việc này sẽ giúp da bò loại sạch lông, các chất thải, cặn bã, vi khuẩn bám trên da. Công nghệ thuộc da có thể áp dụng trên nhiều quy mô khác nhau từ thủ công đến công nghiệp tùy theo mong muốn của người dùng.

Da bò được tập kết tẩy vôi làm sạch

Nếu không có quá trình thuộc da, da bò sẽ không được bảo đảm vệ sinh, bẩn và tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh cho con người. Theo các chuyên da xử lý da động vật, việc thuộc da vô cùng cần thiết. Không những xử lý sạch sẽ các vấn đề về vệ sinh, doanh nghiệp, cách thuộc da bò còn có thể thực hiện nhuộm da trong quá trình này. Bạn có thể sử dụng các thuốc nhuộm hóa chất chuyên dụng để mang đến cho những tấm da bò màu sắc khác nhau. Điều quan trọng đó là sản phẩm da bò của bạn phải thực sự thân thiện với môi trường và an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.

Cách thuộc da bò cơ bản khoa học nhất

Để tạo nên các tấm da thuộc, da bò sẽ được trải qua công đoạn sơ chế. Da sẽ được lóc cẩn thận khỏi các thớ thịt và mô mỡ rồi phân loại khác nhau. Cách thuộc da bò cơ bản sẽ sử dụng nước vôi để tẩy lông và loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da. Ngoài ra, những bước đầu tiên này còn giúp thay đổi cấu trúc da, giúp da nhanh chóng thẩm thấu hóa chất trong các khâu thuộc da tiếp theo. Sau khi đã được làm sạch cẩn thận, da bò nguyên bản tiếp tục được xử lý qua hóa chất đặc trưng. Lượng hóa chất thuộc da tùy thuộc vào số lượng da bò và mong muốn của nhà sản xuất. Bởi nó quyết định tới chất lượng, tuổi thọ và chính độ mềm dẻo của da bò.

cách thuộc da bò cơ bản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các quá trình nhào mềm, cán phẳng da bò và nhuộm màu da. Da bò trước hết sẽ đem phơi ráo nước rồi bôi dầu và phơi khô. Hãy dùng lực để nhào thật mềm và đều dầu trên toàn bề mặt da. Nếu muốn da bò trở nên đẹp mắt đừng quên công đoạn cán phẳng bền mặt da. Ngay sau đó, bạn đã có trong tay những tấm da bò đã qua chế biến một cách hợp lý và an toàn với con người, môi trường sinh thái.

Những tấm da bò thuộc đầy màu sắc

Cho tới thời điểm này, cách thuộc da bò vẫn được ứng dụng rộng rãi trong các phân xưởng sản xuất da bò thuộc. Dù da bò được nhập khẩu từ nước ngoài đã qua xử lý thuộc da nhưng các đơn vị kinh doanh tại Việt Nam vẫn cần tái thuộc da bò và nhuộm màu cho chúng một lần nữa. Có như vậy, doanh nghiệp mới có thể sở hữu những tấm da bò thuộc đẹp mắt và bền màu nhất.

Nếu bạn cần tìm một doanh nghiệp đối tác như vậy thì Aury chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho xưởng sản xuất của bạn. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu liên quan tới mặt hàng da bò thuộc cao cấp và chất lượng.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay