Cách thuộc da bò đơn giản dành cho doanh nghiệp sản xuất

12 Tháng Năm, 2022

Da bò thuộc là sản phẩm để làm nên những chiếc túi xách, những chiếc áo khoác hay đôi giày da sang trọng, đẳng cấp. Ngày nay, da bò thuộc càng trở nên phổ biến mà ít ai biết rằng để trở thành những tấm da bò thuộc ấy, chúng phải trải qua quá trình thuộc da bò cẩn thận và tỉ mỉ. Thuộc da bò là một quá trình không thể thiếu trong sản xuất da bò thuộc cao cấp, chất lượng.

Da bò thuộc là gì?

Da bò thuộc là một trong những chất liệu hot trong các bộ sưu tập thời trang thu động. Đây cũng là một dạng vật liệu có tính chất deo dai và bền, càng sử dụng càng mềm mại. Da bò thuộc là thành quả của quá trình xử lý thuộc da bò theo các bước từ làm sạch đến ngâm hóa chất và nhào mềm, nhuộm màu cho da.

Da thuộc được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ quy mô cá thể đến quy mô công nghiệp

Cần thực hiện thuộc da bò như thế nào mới đạt chuẩn?

Thuộc da bò phải tuân thủ các quy định về lượng hóa chất, nồng độ để giữ ẩm cho da bò cũng như quy định về nhuộm màu cho da,… Thuộc da bò sống thành da thuộc được hiểu là quá trình thay đổi cấu trúc protein của da. Quy trình thuộc da đạt chuẩn được thực hiện như sau:

- Da thô sống sẽ được loại bỏ các thớ thịt, mô mỡ và tẩy sạch lông bằng nước vôi hoặc nước tro. Quá trình này phải đảm bảo được loại sạch hết lông , các chất cặn bẩn, rác bẩn,… Dung dịch nước vôi hoặc nước tro không chỉ loại bỏ triệt để lông bò mà còn có khả năng làm sạch tận sâu các thớ sợi của da bò để da dễ dàng ngấm hóa chất hơn.

- Sau khi loại sạch cơ bản da bò thô, người ta sẽ tiến hành ngâm da bò trong hóa chất chuyên dụng để một lần nữa làm sạch các chất bã còn xót lại và tăng độ mềm mại, dẻo dai cho da bò. Thuộc da bò quan trọng nhất chính là khâu này. Lượng hóa chất phải đủ để ngấm vào da bò với nồng độ tiêu chuẩn. Người thực hiện phải thật mạnh tay nhào đều da bò cho chúng thêm đàn hồi và mềm.

Quá trình thuộc da bò sẽ hoàn tất bằng khâu nhuộm da nếu cần. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc khác nhau để nhuộm da sao cho thích hợp nhất.

Các loại thuốc nhuộm phải đảm bảo hoàn toàn tự nhiên, thân thiện và an toàn với con người và môi trường

Hãy tìm một đơn vị chuyên sản xuất thuộc da bò quy mô, chất lượng

Với các doanh nghiệp làm đồ da, họ luôn mong muốn tìm kiếm một đơn vị có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất thuộc da bò chất lượng và uy tín. Trong thực tế, các đơn vị như thế tồn tại khá nhiều trên thị trường Việt Nam. Nhưng đâu mới là một đối tác thuộc da bò đáng tin cậy của doanh nghiệp. Đó vẫn là một câu hỏi cần có lời giải đáp. Quy trình thuộc da bò cơ bản hoàn toàn không có nhiều phức tạp. Vì thế, chỉ cần có kinh nghiệm và các trang thiết bị hiện đại là có thể thuộc da bò với số lượng lớn theo tiêu chuẩn công nghiệp.

Một đơn vị sản xuất da bò thuộc tốt là nơi mà có thể mang lại cho bạn những tấm da bò nguyên tấm hoặc da bò tách lớp phủ bề mặt chất lượng nhất

Họ không chỉ giúp bạn làm sạch mà còn giúp bạn làm da bò đạt tiêu chuẩn về độ bền, độ mềm và sự dẻo dai cũng như màu sắc đẹp mắt, sắc nét nhất. Đó chính là những điều cơ bản về da bò thuộc mà các doanh nghiệp, công ty sản xuất không thể không cần. Hiểu được điều đó, Aury Việt Nam ra đời với mục đích sản xuất thuộc da bò cao cấp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp. Chúng tôi xin cam kết mang lại những sản phẩm da bò thuộc tốt nhất, đẹp nhất cho khách hàng.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay