Công nghệ thuộc da bò – chìa khóa thành công cho doanh nghiệp da giày

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Công nghệ thuộc da bò đạt chuẩn quốc tế ra sao?

Để những sản phẩm bằng da bò thuộc đẹp mắt, những tấm da bò nguyên bản phải trải qua các công nghệ thuộc da bò chất lượng. Da bò thuộc đến tay người tiêu dùng đều được sản xuất bằng quá trình cơ bản này. Suốt quy trình thuộc da, mỗi người thợ phải thực hiện rất nhiều các công đoạn phức tạp, dòi hỏi sự tập trung và tỉ mỉ cao. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về công nghệ thuộc da bò đang được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất da bò.

Da bò thuộc là gì?

Da bò thuộc là các tấm da bò đã trải qua quá trình thuộc da cơ bản gồm các bước sau: làm sạch, tẩy vôi, ngâm hóa chất chuyên dụng, phơi ráo, nhuộm màu. Nếu không có quá trình thuộc da, da bò sẽ không đạt các tiêu chuẩn an toàn về vệ sinh với con người và môi trường.

Sản phẩm giày, găng tay, bọc sách từ da bò thuộc cao cấp

Công nghệ thuộc da bò hiện đại sẽ giúp tiêu diệt toàn bộ các vi khuẩn, làm sạch tuyệt đối, không để một chất cặn bã nào bám trên da bò. Điều này sẽ mang đến cho người tiêu dùng những tấm da bò thuộc cao cấp, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người và hệ môi trường sinh thái.

Công nghệ thuộc da bò được thực hiện như thế nào?

Quá trình thuộc da được bắt đầu bằng việc chuẩn bị. Các bước trong quá trình này có thể tùy người thợ áp dụng. Nhưng mục đích của công đoạn này đó là giúp loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn, các thành phần thừa, không cần thiết. Từ đó, da bò nguyên bản sẽ có các liên kết mới giữa thuộc da với sợi collagen để dễ dàng ngấm hóa chất trong quá trình thuộc da sau này.

Hiện nay, có rất nhiều các công nghệ thuộc da bò khác nhau. Tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên liệu, mục đích sử dụng thành quả da bò thuộc để có các phương pháp thuộc da đúng đắn và phù hợp nhất. Tuy nhiên, da bò thuộc đều được đảm bảo trải qua các khâu như tạo ẩm, ngâm vôi, tẩy lông, tẩy vôi, làm mềm bằng cách axit hoá, nhuộm màu cho da.

Đơn vị sản xuất da bò thuộc có thể thực hiện quy trình thuộc thủ công với số lượng da bò vừa và nhỏ hoặc quy trình thuộc công nghiệp với số lượng da lớn. Mỗi hoạt động này, bạn đều không thể bỏ lỡ để hoàn toàn làm sạch và mang đến chất lượng da tốt nhất, bền màu nhất, bắt mắt nhất.

Sau khi thuộc da hoàn tất, trong công nghệ thuộc da bò, bạn cần đặc biệt tới khâu hoàn thiện sản phẩm

Bởi da bò sau khi thuộc còn có độ ẩm cao, chưa có sự mềm dẻo lý tưởng. Vì vậy, bạn buộc phải chỉnh lý, làm da trau truốt, mềm mại, dẻo dai, phù hợp với mục đích sử dụng hơn. Có như vậy, thành quả có được mới là những tấm da bò thuộc chất lượng cao cấp để tạo nên các sản phẩm như giày da, thắt lưng da, ví da, túi xách da,…

Bạn có thể sử dụng da bò thuộc trong lĩnh vực nào?

Khi nói về da bò thuộc, người ta thường khẳng định rằng đây là loại nguyên liệu có thể sử dụng đa ngành, đa lĩnh vực. Hai ngành nghề thường xuyên sử dụng da bò thuộc như một loại nguyên liệu “quý” trong sản xuất đó là thời trang và nội thất.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc túi xách da, áo khoác da hay một chiếc ví bằng da,… Hoặc bạn cũng sẽ nhìn thấy những bộ sofa da và bọc ghế ô tô da sang chảnh, đẳng cấp.

Công nghệ thuộc da bò hiện đại đã giúp con người tạo nên những thành quả lý tưởng nhất phục vụ cuộc sống hoàn hảo của mình

Công ty TNHH Aury Việt Nam được thành lập cũng nhằm mục đích đó. Chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng da bò thuộc đã qua xử lý với số lượng lớn cùng giá cả phải chăng nhất. Đến với Aury, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tấm da bò ưng ý nhất.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay