Quy trình thuộc da bò lý tưởng cho các doanh nghiệp sản xuất thuộc da

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Mỗi tấm da bò thuộc chất lượng ra đời là một lần quy tình thuộc da bò khoa học được thực hiện. Các doanh nghiệp sản xuất đồ da dù nhập da bò thô hay da bò đã qua xử lý đều cần thực hiện quá trình thuộc da này. Tại sao phải thuộc da? Đó vẫn là câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng Internet. Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây để tìm cho mình lời giải đáp hữu ích nhất.

Thuộc da bò là gì?

Quy trình thuộc da bò luôn cần được thực hiện một cách bài bản và khoa học. Có như vậy, những tấm da bò thuộc chất lượng mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Thuộc da bò là quá trình xử lý da bò để da bò thô chuyển thể thành các loại da thuộc với đặc điểm, tính chất bền vững hơn, mềm mại và dẻo dai hơn.

Quy trình thuộc da bò thường sử dụng hợp chất hóa học có tính axit với tên gọi tanin để xử lý da bò hoàn hảo nhất

Vì sao các phân xưởng sản xuất đồ da đều phải áp dụng quy trình thuộc da bò?

Da bò thuộc là một trong những loại nguyên liệu gây được tiếng vang khi nó gắn liền với các sản phẩm như túi xách da, áo khoác da, ví da, thắt lưng da hay các đồ nội thất bằng da. Nhưng đó là da bò thuộc. Hãy thử tưởng tượng bạn sử dụng một tấm da bò còn nguyên bản, liệu bạn có thể tạo nên các sản phẩm kể trên hay không. Câu trả lời là không.

Nếu da bò không trải qua quy trình thuộc da thì da bò hoàn toàn không thể sử dụng tạo nên các mặt hàng đồ da cao cấp như hiện giờ

Quy trình thuộc da bò sẽ bắt đầu từ việc là sạch đến việc ngâm hóa chất và nhuộm màu để tạo nên các tấm da bò thuộc đẹp mắt và thân thiện với người dùng nhất. Quá trình này sẽ làm sạch triệt để lông, các mô mỡ và thớ thịt thừa, thậm chí là rác thải, cặn bẩn, vi khuẩn bám trên bền mặt da. Không những thế, quá trình này còn làm thay đổi cấu trúc da để da bò mềm mại, dẻo dai và bền hơn so với các loại da động vật khác. Vì vậy, thuộc da bò vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp, công ty, đơn vị sản xuất. Nếu không có nó, bạn sẽ không thể sở hữu những tấm da bắt mắt và bền màu đáng mong đợi.

Quy trình thuộc da bò cần trải qua các khâu nào?

Thực tế, các bước thuộc da bò có thể khác nhau, tùy thuộc vào các nguyên liệu, yêu cầu thành quả, mục đích sử dụng và bảo quản. Tuy nhiên, về cơ bản, quy trình thuộc da bò cần trải qua các công đoạn sau đây:

Đầu tiên, bạn cần xử lý, làm sạch các tấm da bò thô

Bạn cần loại sạch lông bò, chất bẩn và vi khuẩn bằng các hóa chất như dung dịch vôi hoặc nước tro. Đây được gọi là quá trình tẩy vôi. Tẩy vôi sẽ tạo nên các liên kết sâu bền trong cấu trúc da, giúp da thẩm thấu nhanh hơn các hóa chất thuộc da ở công đoạn tiếp theo. Công đoạn này khá phức tạp đòi hỏi phải có sự kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hoá chất, nước, nhiệt độ và thời gian ngâm tẩy.

Sau khi tẩy vôi xong, người ta tiến hành công đoạn làm mềm. Bạn cũng có thể kết hợp tẩy vôi và làm mềm cùng một lúc để tiết kiệm thời gian hơn. Quá trình làm mềm cần chú ý tới yếu tố nhiệt độ và thời gian. Nhiệt độ tối ưu cần có là 37 độ C với pH tối ưu là 8,3. Thời gian làm mềm phù hợp, không quá ngắn hoặc quá lâu để có thể có được độ bền và độ kéo giãn lý tưởng cho các tấm da bò. Khi da bò thuộc được tạo hình thành công qua quy trình thuộc da bò cơ bản, bạn có thể nhuộm màu cho da bằng các chất nhuộm màu khác nhau. Để hỗ trợ doanh nghiệp xử lý da bò thuộc, Aury sẵn sàng giúp bạn thự hiện quy trình thuộc da bò đạt chuẩn, cao cấp và uy tín nhất.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay