Da bò thuộc là gì có đặc điểm và được sản xuất ở đâu?

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Da bò là da tự nhiên của một con bò có lông. Da bò là sản phẩm phụ tự nhiên của gia súc, và nó vẫn giữ được màu sắc ban đầu từ động vật. Nó được sử dụng để tạo ra nhiều loại sản phẩm khác nhau từ trang trí nhà cửa đến quần áo và phụ kiện như: thảm, gối, đồ nội thất, giày dép, áo khoác, ví,...  Vậy da bò thuộc là gì có đặc điểm và được sản xuất ở đâu? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Da bò thuộc là gì được làm như thế nào?

Làm da bò thuộc là gì? Là một quy trình dài và kỹ thuật phải được tuân thủ với độ chính xác và cẩn thận để quy trình sản xuất da bò thuộc chất lượng cao với cùng một kết thúc mỗi lần. Để tạo ra da bò thuộc là gì phải qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm, và dễ thẩm thấu các chất hóa học hay tự nhiên sẽ được sử dụng để biến tấm da bò sống thành da bò thuộc để dùng trong thời trang, may mặc, và các ngành công nghiệp khác. Trước tiên, da bò được lóc cẩn thận khỏi các thớ thịt và mỡ, rồi được phân loại cẩn thận theo chủng loại da và chất lượng. Sau đó da được ngâm để loại sạch các chất bẩn. Tiếp theo, một loại vôi nước được sử dụng để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít nhiều cấu trúc của da để da sẽ thẩm thấu tốt hơn những hóa chất sẽ được sử dụng trong công đoạn kế tiếp. Tùy theo nơi sản xuất, da bò thuộc là gì được dùng các chất hóa học hay các chiết xuất từ thiên nhiên sẽ được sử dụng để làm da mềm hơn, dai bền hơn, chống thấm nước tốt hơn, và giữ không bị thối rữa theo thời gian. Tiếp theo, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, cho mềm và đều dầu, cán phẳng, và nhuộm màu theo nhu cầu. Tùy vào nơi sản xuất mà từ đó quyết định chất lượng, tuổi thọ, độ mềm dẻo của da.

Da bò thuộc là gì?

Để tạo ra da bò thuộc là gì phải qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm, và dễ thẩm thấu các chất hóa học hay tự nhiên

 

Da bò thuộc được sản xuất ở đâu? 

Hiện tại, sáu quốc gia hàng đầu sản xuất da bò thuộc là gì như: Trung Quốc, Ý, Ấn Độ, Brazil, Hàn Quốc và Nga. Da bò thuộc thường được mua từ động vật ở các quốc gia này và sau đó được chuyển đến các quốc gia khác để được xử lý. Ví dụ, một công ty ở Anh có thể mua da bò thuộc từ Trung Quốc và gửi chúng trong một container lạnh đến một nơi nào đó như Ý, nơi họ nổi tiếng với phương pháp thuộc da và sau đó nhập lại da thành phẩm trở lại Anh trước khi bán nó. Mặc dù một số quốc gia khác được biết đến nhiều hơn nhờ sản xuất da, 80% sản phẩm da của thế giới hiện được sản xuất tại Trung Quốc.

 

Đặc điểm của da bò thuộc là gì?

Da bò thuộc là gì có nhiều đặc tính. Để làm cho nó một vật liệu cao cấp cho bọc, quần áo, mũ, túi xách, thắt lưng và giày dép.

  • Độ bền: Da bò thuộc là gì dày hơn, bền hơn và ít bị nứt hơn da động vật khác.

Da bò thuộc là gì?

Da bò thuộc dày hơn, bền hơn và ít bị nứt hơn da động vật khác

  • Tính linh hoạt:  Da bò thuộc linh hoạt, thoáng khí và dẻo dai trong khi phù hợp với hình dạng cơ thể của người mặc.
  • Không thấm nước: Trong số các loại da khác có khả năng chống thấm nước rất đẹp hơn các loại da khác.

Da bò thuộc là gì?

Trong số các loại da bò thuộc có khả năng chống thấm nước rất đẹp hơn các loại da khác

  • Không dễ bị rách: Da bò thuộc có liên kết sợi rất mạnh.
  • Dẻo dai: Mặc dù thô ráp và da bò thuộc đính kèm sợi mạnh mẽ có độ dẻo dai lớn hơn.
  • Thoải mái khi mặc: Với thuộc da đẹp và da bò hoạt động khác rất thoải mái khi mặc.
  • Có thể được nhuộm hoặc để lại màu tự nhiên của da bò thuộc. Tốt nhất của da bò là có thể để lại màu tự nhiên  hoặc có thể được sử dụng nhuộm như màu theo nhu cầu. 
  • Tùy thuộc vào chế biến và da bò thuộc là gì. Trong da bò ẩn là rất chức năng hầu như mọi loại thuộc da có thể được áp dụng trên da bò.
  • Ưu điểm khác: Da bò thuộc tự nhiên đẩy lùi độ ẩm, giữ lại hình dạng và chống lại ánh nắng mặt trời và nhiệt khi tiếp xúc với lạnh, nóng và tia UV.

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Điện thoại: (028) 6654 7788 - 0981 673 871

Website: auryvietnam.com - cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay