Thực hư cách hiểu đúng về da bò thật tốt có cháy không

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm về thời trang và các sản sản phẩm nội thất được làm bằng chất liệu da bò rất được nhiều khách hàng yêu thích. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà trên thị trường có không ít sản phẩm được làm từ da bò giả khiến nhiều người mua hàng lúng túng khi chọn mua sản phẩm phù hợp. Một số tài liệu trên mạng hướng dẫn thử da bò thật đốt có cháy không? Liệu điều này có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

 

Hiểu về da bò thật 

Trước khi trả lời câu hỏi da bò thật đốt có cháy không? Thì nên tìm hiểu về da bò thật là như thế nào?. Cũng như nhiều loài động vật khác, da bò là một lớp vỏ bọc bên ngoài, bảo vệ cơ thể của động vật dưới tác động của môi trường và thời tiết. Qua kỹ thuật thuộc da, chúng ta sẽ có da bò để làm nên các sản phẩm da bò. Điều này, có nghĩa là các sản phẩm da bò được làm từ da thật, về bản chất da bò là chất hữu cơ. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần có một lưu ý nhỏ. Đa số các sản phẩm da bò được ghi chung là làm từ nguyên liệu “da bò thật”. Điều này không sai, nhưng ở nhiều nước trên thế giới thì nhà sản xuất sẽ cung cấp rõ thông tin là Full Grain, Top grain, Protected Grain, Corrected Grain hay Genuine Leather… Bởi vì cùng là da bò nhưng chất lượng và độ bền của chúng khác nhau.

da bò thật đốt có cháy không

Về bản chất da bò là chất hữu cơ

 

Hiểu về da giả

Da bò thật đốt có cháy không? Và da giả khi đốt sẽ như thế  nào. Hãy cùng tìm hiểu về da giả chúng ta thường hay nghe với những cái tên khác như da Simili, Da PU. Vậy thực chất các khái niệm trên là gì? Simili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da hiện nay, ngoài ra còn có các tên khác như faux leather, pleather…  Simili được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết. “Da Pu” cũng là một loại simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Có nghĩa là, dù bạn thấy trên bề mặt da giả có thể có vân da nhưng bản chất của nó là nhựa PVC, có mùi và độ bóng đặc trưng của nhựa.

 

Cách hiểu da bò thật đốt có cháy không phổ biến của nhiều người 

Một số trang mạng hướng dẫn cách nhận biết da bò thật giả bằng cách da bò thật đốt có cháy không? Thử hơ da bò thật qua lửa. Nếu là da thật sẽ không bị cháy, không bị nhăn, và cũng không bị sun lại. Nếu da bò thật đốt có cháy không mà nếu đốt da bò bị cháy thì đó là da giả. Vì rất nhiều người muốn chắc chắn sản phẩm mình mua là da thật 100%. Do đó, họ đã thử áp dụng các trên. Các khách hàng mua online cũng yêu cầu được thử lửa khi đặt hàng. Do đó, nhiều shop đưa ra lời quảng cáo là sản phẩm da bò thật bên shop bao đốt, kiểm tra bằng lửa... Điều này vô hình chung làm cho người mua ví da bò ngầm hiểu rằng da bò thật đốt sẽ không cháy, nhưng liệu rằng đây có phải là sự thật?

da bò thật đốt có cháy không

Nếu là da thật sẽ không bị cháy, không bị nhăn, và cũng không bị sun lại

 

Thực hư cách hiểu đúng về da bò thật tốt có cháy không

Như đã trình bày ở trên, da bò thật về bản chất là chất hữu cơ. Còn lửa là loại năng lượng mạnh mẽ. Hầu như bất cứ thứ gì cũng có thể bị lửa đốt cho dù là sắt thép, vàng... Vậy da bò thật tốt có cháy không? Tuy nhiên, da bò thật là chất hữu cơ nên cũng không tránh khỏi việc bị cháy khi đốt. Điểm khác ở đây là, da bò thật không bùng cháy thành ngọn lửa như da giả. Như vậy lửa có thể đốt cháy mọi thứ kể cả da bò thật và giả da. Vấn đề bạn cần quan tâm khi dùng lửa để thử da bò thật hay da giả đó chính là cách mà da bò đó cháy như thế nào.

  • Đối với giả da: giả da khi cháy sẽ nổi bọt, dễ tan chảy thành chất lỏng (vì có thành phần nhựa). Ngoài ra, nó còn tỏa ra mùi khét của nhựa như mùi đốt túi nylon.
  • Đối với da bò thật: da thật cháy sẽ ra muội than. Da bò thật sẽ có mùi khét của hợp chất hữu cơ giống mùi tóc, lông bị cháy.

da bò thật đốt có cháy không

Đối với da bò thật sẽ ra muội than, có mùi khét của hợp chất hữu cơ giống mùi tóc, lông bị cháy

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Điện thoại: (028) 6654 7788 - 0981 673 871

Website: auryvietnam.com - cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay