Giải mã thắc mắc da bò thật đốt có cháy không?

12 Tháng Năm, 2022

Hiện nay, có rất nhiều người ưa thích sử dụng đồ da thật tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết về các sản phẩm da thật. Ai cũng biết da là chất liệu có độ bền khá cao. Chính điều này đã khiến nhiều người có sự hiểu lầm về đồ da thật. Vẫn có những cái sai cứ lặp lại mãi rồi trở thành chân lý như da bò thật đốt có cháy không? Nhưng sự thật về việc đốt da bò thật thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ đưa ra câu trả lời chuẩn và chính xác nhất cho câu hỏi này. 

 

Da bò giả và da bò thật là như thế nào?

Da bò giả còn được gọi là da tổng hợp hay da công nghiệp, chúng được tạo nên từ các phản ứng hóa học, trong đó thành phần chính là nhựa PVC. Đó chính là lý do khi bạn đem đốt da bò giả để phân biệt với da bò thật đốt có cháy không, thường da bò giả đốt có mùi khét như mùi nhựa hay mùi cao su bị cháy, đồng thời bề mặt da sẽ nổi bọt và nhanh chóng chảy thành một hỗn hợp chất lỏng.

da bò thật đốt có cháy không

Da bò giả đốt có mùi khét như mùi nhựa hay mùi cao su bị cháy, đồng thời bề mặt da sẽ nổi bọt và nhanh chóng chảy thành một hỗn hợp chất lỏng

Da bò thật đốt có cháy không? Nhưng đối với da bò thật (hay còn gọi là da động vật) thì khác. Trong da động vật có chứa các hợp chất hữu và da vẫn giữ nguyên được các thuộc tính nguyên thủy sau quá trình thuộc da, do vậy khi đem đốt một miếng da thật, miếng da sẽ cháy và tạo thành muội than chứ không chảy ra một hỗn hợp chất lỏng như da giả nêu trên. Đồng thời bạn sẽ ngửi thấy mùi khét của hợp chất hữu cơ, tương tự như mùi thịt bị cháy khét.

 

Có nên khẳng định đốt da bò thật có cháy không?

Trước tiên chúng tôi phải khẳng định với bạn rằng: Da bò thật đốt có cháy không, chắc chắn là cháy. Đó là điều hiển nhiên, lửa có thể đốt cháy mọi thứ. Và da bò thật cũng không phải ngoại lệ. Chỉ có điều chúng ta tìm ra sự khác biệt giữa đốt da bò thật và da bò giả như thế nào mà thôi.

Da bò thật khi đốt cháy không bùng lửa như da giả. Chúng sẽ bị co rúm và xám lại màu da. Vậy nên chúng tôi không khuyến khích dùng lửa để nhận biết da bò thật là như vậy điều này cực kỳ sai lầm.

da bò thật đốt có cháy không

Không khuyến khích dùng lửa để nhận biết da bò thật là như vậy điều này cực kỳ sai lầm

Tuy nhiên, bạn có thể thử da bò thật đốt có cháy không, bằng cách lấy miếng da nhỏ ở sản phẩm. Thông thường các sản phẩm da bò thật hay có miếng da nhỏ đính kèm. Bạn có thể dùng nó để thử xem đó có phải da bò thật hay không.

 

Vậy tại sao có nhiều quảng cáo da bò thật không cháy?

Da bò thật đốt có cháy không? Chắc chắn da bò thật đốt có cháy, chỉ có điều là da bò thật cháy sẽ có sự khác biệt so với da bò giả. Có nhiều người lầm tưởng rằng da thật đốt không cháy bởi những người làm PR, Quảng cáo đã cho bạn nghe và xem rất nhiều video rất thực để chứng minh điều này. Họ đã làm thế nào để có thể thực hiện cho bạn thấy những điều thực như thế. 

da bò thật đốt có cháy không

Chắc chắn da bò thật đốt có cháy, chỉ có điều là da bò thật cháy sẽ có sự khác biệt so với da bò giả

Nguyên liệu: Hầu hết trên thị trường đồ da bò thật hiện nay thường sử dụng lửa để chứng minh đó là da thật và da giả. Tuy nhiên, các tấm da bò thật được sử dụng hầu hết là những tấm da thuộc tại Việt Nam rất dày, còn thực tế những tấm da thuộc có thể làm túi hay ví đều đã được lạng để nó có bề mặt mỏng hơn và phù hợp hơn với sản phẩm. Bạn không thể sử dụng cùng một phương pháp với 2 chất liệu khác nhau.

Cách thức: Các shop có thể hơ lửa để chứng minh độ thật giả của chiếc túi. Tuy nhiên, họ sẽ ít khi để bạn thực hiện việc này bởi họ sẽ hơ bằng bóng lửa chứ không hẳn là ngọn lửa. Dùng bóng lửa bạn khó có thể đốt cháy bất cứ thứ gì kể cả tờ giấy.

Sự trùng lặp: Sự tác động của PR, quảng cáo tạo ra những cái sai lặp đi lặp lại rồi trở thành chân lý đi sâu vào lòng người “Da bò thật đốt có cháy không?”. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay