Hiểu về thuộc da trước khi tìm địa chỉ bán da bò là cần thiết

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Quá trình chuẩn bị thuộc da là quá trình cần thiết đầu tiên được thực hiện. Việc chuẩn bị này phải được tỉ mỉ, chỉnh chu về con da cũng như các nguyên liệu thuộc da thì mới dẫn lối được cho sự thuận lợi xuyên suốt cho những công đoạn về sau. Chính vì vậy, việc chuẩn bị này cũng sẽ trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn đều cần phải có sự chuyên nghiệp của người thợ thuộc da. Vậy những công đoạn đó là gì. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn tham khảo thông qua kiến thức từ một số địa chỉ bán da bò cho biết.

 

Tạo ẩm

Để làm nên một tấm da thuộc với mẫu mã đẹp mắt và chất lượng, da từ động vật con da phải được trải qua nhiều quy trình khác nhau. Mỗi quy trình đều thể hiện được sự chuyên nghiệp của người thợ thuộc da thông qua những công đoạn tỉ mỉ, tinh tế. Trong đó việc chuẩn bị cho quá trình thuộc da chính là cột mốc để tạo nên sự hoàn thiện của một tấm da thuộc. Vì vậy ở giai đoạn này quá trình chuẩn bị sẽ được trải qua nhiều công đoạn nhỏ hơn. Và tạo ẩm chính là công đoạn đầu tiên của việc chuẩn bị thuộc da.

Theo sự chia sẻ của một số địa chỉ bán da bò, thì quá trình bảo quản sẽ dẫn đến việc da bò bị mất đi một lượng nước lớn, và chỉ còn tầm 30-45%, chính vì vậy việc tạo ẩm này có mục đích là để phục hồi lượng nước bị mất do quá trình bảo quản tăng lên thành 60-70% và giúp da khôi phục lại như cấu trúc ban đầu. Với việc tạo ẩm, người thợ cần phải chú ý đến hai yếu tố là thời gian và nhiệt độ. Về thời gian, không nên thực hiện quá lâu việc tạo ẩm vì nếu quá lâu sẽ làm vi khuẩn sinh sôi và làm cho một phần collagen trong da bị phân hủy. Về nhiệt độ, thì công đoạn này thích hợp cho nhiệt độ từ 26-27 độ vì nó có thể ngăn chặn vi khuẩn tốt.

địa chỉ bán da bò

Nhiệt độ từ 26-27 độ sẽ phù hợp cho việc tạo ẩm để ngăn chặn vi khuẩn

 

Tẩy lông, ngâm vôi

Theo kinh nghiệm của một số địa chỉ bán da bò chia sẻ thì công đoạn tẩy lông, ngâm vôi được thực hiện với mục đích tẩy sạch lớp lông và loại bỏ các lớp biểu bì, thượng bì cũng như lớp mỡ dưới da. Đây được xem là công đoạn diễn ra phức tạp, đòi hỏi nhiều trong việc kiểm soát chặt chẽ những yếu tố về: thời gian, nhiệt độ, lượng hóa chất và lượng nước.

Thông thường để làm sạch lông và chân lông, những người thợ sẽ sử dụng hóa chất có tên Sunfuanatri và PH tẩy chân lông có nồng độ 12-13. Sunfuanatri là chất kiềm đóng vai trò quan trọng cho việc xử lý lông này. Ngày nay với kỹ thuật thuộc da hiện đại, ngâm vôi được tiến hành trong foulons với vận tốc là 3-4 vòng trong 1 phút. Để cho dung dịch được thấm đều lên da thì người thợ cần đảm bảo được từ 12-18h. Mỗi giờ phải đảm bảo được 10 phút.

địa chỉ bán da bò

Sunfuanatri là chất kiềm đóng vai trò quan trọng cho việc xử lý lông

 

Xẻ móng

Các địa chỉ bán da bò chia sẻ rằng sau khi công đoạn tẩy lông ngâm vôi được thực hiện xong thì thợ thuộc da bắt đầu thực hiện quy trình xẻ móng. Công việc này được thực hiện trên máy xẻ chuyên dụng và tùy thuộc vào mục đích sử dụng hoặc đối tượng cung cấp da mà các lớp da xẻ sẽ có độ dày khác nhau.

Việc cắt xẻ được áp dụng trên máy xẻ chuyên dụng chính vì thế sẽ mang lại những tấm da rất bằng phẳng, đẹp mắt, có độ dày chuẩn xác theo mong muốn yêu cầu của người sản xuất. Độ dày của da sau khi trải qua những quá trình như: ngâm vôi, thuộc da, quá trình bào xẻ và chuyển qua quá trình hoàn chỉnh sẽ còn lại độ dày nhỏ dần, theo như yêu cầu ban đầu của người thợ.

 

Tẩy vôi, làm mềm

Tẩy vôi làm mềm được xem là công đoạn sau cùng của quy trình chuẩn bị thuộc da mà những địa chỉ bán da bò chia sẻ. Mục đích của khâu tẩy vôi là để loại bỏ các hóa chất kiềm, từ đó có thể tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng da thuộc. Do quá trình tẩy lông, ngâm vôi sẽ còn những hóa chất như crôm hay tanin thảo mộc. Sau khi các hóa chất kiềm này được loại bỏ, thì sẽ tiến hành làm mềm trong foulons. Tuỳ theo từng mặt hàng mà việc tẩy vôi có thể dùng các tác nhân khác nhau sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất.  Mục đích của khâu làm mềm là tạo cho da có mặt cật nhẵn và loại bỏ toàn bộ sự trương nở và lớp ghép trên mặt cật. Khâu này cũng nhằm làm tăng sự đàn hồi của da thành phẩm. Tuy nhiên, nếu quá trình làm mềm da quá lâu, quá mạnh sẽ làm giảm độ bền lực chịu kéo. Đồng thời cũng tùy theo mục đích sử dụng da mà có chế độ làm mềm khác nhau.

địa chỉ bán da bò

Tuỳ theo từng mặt hàng mà việc tẩy vôi có thể dùng các tác nhân khác nhau sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất

Bên trên là một số chia sẻ về từng công đoạn cho quy trình chuẩn bị thuộc da để bạn tham khảo. Để tìm mua những dòng da bò chất lượng, uy tín nhập khẩu, bạn có thể tìm để AuRy Việt Nam chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp da bò cho các doanh nghiệp, công ty gia công, sản xuất ngành công nghệ da, AuRy Leather hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo về nhiều mẫu mã, và giá cả thuận mua vừa bạn.

Vui lòng liên hệ hotline  0981 673 871 để được tư vấn mua hàng. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay