Kinh nghiệm bảo quản sofa da không bị ẩm mốc khi thời tiết ẩm bão

03 December, 2022
Nội dung

Kinh nghiệm bảo quản sofa da không bị ẩm mốc khi thời tiết ẩm bão như thế nào? Thời tiết ẩm ương, nhất là những lúc trời mưa, bão dễ làm cho các đồ vật trong nhà bị lên mốc lên meo. Nhất là ở Việt Nam, 1 năm có 2 mùa mùa mưa và mùa khô. Khi mưa thì mưa liên tiếp dai dẳng, thì tình trạng bị mốc là càng gia tăng. Hãy cùng Aury tìm hiểu ngay nhé!

 

Nguyên nhân làm sofa da bị ẩm mốc

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gì làm cho sofa bị ẩm, mốc để có thể tìm ra phương án bảo quản sofa da không bị ẩm mốc thích hợp nhất.

Nguyên nhân hàng đầu chắc hẳn là do không khí xung quanh nơi đặt sofa chứa độ ẩm cao: có thể đến từ thời tiết mưa kéo dài gây độ ẩm trong không khí cao hoặc đặt sofa gần nơi có độ ẩm cao và thường xuyên.

Ngoài ra còn do những nguyên nhân như:

  • Do bạn không thường xuyên vệ sinh sofa da làm cho bụi bẩn bám nhiều trên bề mặt và ngóc ngách của sofa làm cho những vị trí đó lên mốc.
  • Vệ sinh liên tục nhưng không lau khô ráo sau mỗi lần vệ sinh làm cho bề mặt sofa luôn bị ẩm.
  • Ăn uống làm rơi vãi đồ ăn trên sofa lau không sạch, lâu dần sẽ dễ gây mốc.

bảo quản sofa da không bị ẩm mốc

Thời tiết ẩm là nguyên nhân hàng đầu khiến sofa dễ gặp tình trạng ẩm mốc

 

Kinh nghiệm bảo quản sofa da không bị ẩm mốc khi thời tiết ẩm bão

Để tránh tình trạng bề mặt sofa da bị mốc khi thời tiết ẩm bão hoặc từ những nguyên nhân trên thì hôm nay Aury sẽ mách bạn kinh nghiệm bảo quản sofa da không bị ẩm mốc.

Hạn chế cho bộ sofa da tiếp xúc với không khí ẩm: 

  • Bạn nên đặt sofa cách tường và cách bề mặt sàn ít nhất 5cm để khi tường hoặc sàn nhà bị ẩm sofa sẽ không bị hút khí ẩm vào. 
  • Không để sofa da ở những nơi có độ ẩm quá cao và thường xuyên, luôn lau khô bề mặt da khi bị tiếp xúc với độ ẩm.
  • Xử lý không khí ẩm nếu do thời tiết mưa bão kéo dài: bạn có thể chong quạt hoặc bật quạt sấy không khí để giảm độ ẩm.
  • Đặt sofa ở những nơi thông thoáng.

Vệ sinh sofa da:

Vệ sinh sofa da định kỳ hoặc ngay tại thời điểm bị đổ chất lỏng đồ ăn lên sofa và nhớ lau khô lại để tránh bám bụi và dính ẩm.

Tránh xa thú cưng:

Tránh xa thú cưng cũng là một kinh nghiệm bảo quản sofa da không bị ẩm mốc mà bạn cần lưu ý. Lông hoặc những chất bẩn của thú cưng có thể tích tụ lên bề mặt sofa sau thời gian sẽ dễ gây ẩm mốc tại vị trí mà thú cưng hay ngồi/nằm.

Bảo dưỡng bề mặt sofa da:

Bảo dưỡng bề mặt sofa da với những chất bảo dưỡng chuyên dụng để không những giữ được độ bóng, mới cho bề mặt da mà còn có thể luôn giữ cho bề mặt da với một độ ẩm thích hợp không bị mốc meo.

bảo quản sofa da không bị ẩm mốc

Cùng Aury giữ cho sofa nhà bạn luôn sáng đẹp theo thời gian nhé

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về bảo quản sofa da không bị ẩm mốc và luôn giữ được bộ sofa da mới như lúc ban đầu. Aury - Nhà cung cấp da bò tại Tp.HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu da bò.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay