Lời khuyên khi chọn mua da bò thật cho sản xuất túi handmade

12 Tháng Năm, 2022

Tại sao cần cân nhắc khi lựa chọn da bò?

Lựa loại da bò phù hợp với mục đích sử dụng là rất quan trọng. Ví dụ, da bò là loại da phù hợp nhất để làm vải may túi xách vì là một sản phẩm tự nhiên độc đáo với tính đặc thù đáng mơ ước. Những sự thay đổi theo mùa hay việc gây giống  sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng và kích cỡ, và có thể tiềm tàng làm giảm giá trị và giá.

Sẽ không có một quy luật cứng nhắc nào cả nhưng một cái nhìn cơ bản về các loại nguyên liệu thô và các thuộc tính vốn có của nó sẽ là một khởi đầu tốt

Khi mua một loại da cụ thể, bạn cần biết rằng các phần khác nhau của da có các thuộc tính khác nhau về tính linh hoạt, và độ bền. Điều này làm cho một vài phần của da phù hợp hơn để sử dụng để làm túi handmade hơn phần khác. Độ dày của da thô thay đổi trên toàn bộ con vật, và để có được độ dày cần thiết nó thường được cắt ra trên một máy cắt đặc biệt hoặc đánh bóng tới một độ dày thích hợp.

 

Các loại da bò được ưa chuộng cho sản xuất túi handmade và đặc tính mỗi loại

Các loại da bò – có nhiều loại da khác nhau, và một lần nữa, mục đích sử dụng cuối cùng cần được đặt lên hàng đầu. Thông thường sẽ có các loại da là da Anilin, da Nubuck, da kéo dãn, da lộn. Da nhuộm bán anilin sẽ bền hơn da anilin, nubuck hay da lộn. Tuy nhiên, da nhuộm thường có một vẻ bên ngoài kém tự nhiên hơn. Da anilin và nubucks dầu có xu hướng dễ bị bẩn và khó giặt sạch hơn. Sự phai màu có thể xuất hiện ở da sáp nhờn hay nubucks. Da Anilin có Anilin nguyên mẫu, bán Anilin và Anilin nhuộm. Có dạng da trơn và hơi bóng.

Hai loại da dễ gây nhầm lẫn là: da Nubuck và da lộn, bởi vì chúng đều không phải dạng bóng ở bề mặt. Tuy nhiên đây là 2 loại da khác nhau và giá thành cũng chênh lệch với nhau khá lớn.

Thứ nhất là Da Nubuck, loại da này là da Anilin được chà xát nhẹ trên bề mặt để tạo ra những lớp lông ngắn, mịn. Sờ vào rất êm nhờ cấu trúc chặt chẽ của các sợi da. Cũng vì lý do đó nên phần lớn loại da mình lấy về đều là da Nubuck, dù giá nó cao hơn các loại da khác. Nhưng loại da Nubuck có độ dày khác nhau, bởi 2 con bò khác nhau thì da dày hay mỏng khác nhau là điều dễ hiểu. Nhưng chúng luôn có cùng 1 mức giá, và độ bền không ảnh hưởng bởi sự dày mỏng đó, chỉ là chọn như thế nào hợp với sản phẩm mình làm là được. Như làm bóp thì chẳng ai chọn Nubuck loại dày cả, bởi nó sẽ cộm lên trông rất xấu. Và các tấm da Nubuck cũng không hoàn toàn là mịn giống nhau.

Một tấm da nguyên, tùy thuộc vào độ chà xát nặng nhẹ mà da đó có sợi mịn, bông hay là bóng

Thứ 2 là da lộn, nói một cách dễ hiểu thì là mặt trong của da lộn ra ngoài, chính là nó. Bạn lấy một tấm da bình thường rồi lật mặt trong lại, da lộn cũng giống như thế. Tuy nhiên da lộn để làm sản phẩm thì đã tách đi một lớp bề mặt ngoài, tức là cả 2 mặt đều là mặt trong, và được xử lý để trông không quá thô sơ. Nhìn qua nó khá giống da Nubuck, nhưng nhìn kỹ sẽ thấy không mịn được như Nubuck, và độ bền cũng thua kém nhiều, bởi nó là lớp da phía trong, cấu trúc sợi lỏng lẻo chứ không bền được như da lớp ngoài.

Da lộn vốn rất dễ bị bẩn và dễ thấm nước, lại khó lau chùi, nhưng làm được nhiều kiểu sản phẩm rất đẹp mắt, và dễ may vá tạo kiểu hơn da Nubuck. Da lộn thì bạn có cắt ngang tấm da ra cũng không thể nhìn thấy được lớp cứng như ở da Nubuck, tại vì vốn dĩ nó là da phía trong, không có lớp ngoài. Còn da Nubuck thì gồm cả lớp trong và lớp ngoài

Da Nubuck thì màu sắc không được đa dạng như da lộn, bởi da lộn dễ nhuộm màu hơn, và giá thành không cao, dùng để làm túi rất đẹp, nhưng về độ bền thì không thể bằng được da Nubuck. 

 

Aury giúp bạn tìm thấy sự lựa chọn hoàn hảo cho mình

Da là sản phẩm tự nhiên và phụ thuộc vào loại da được lựa chọn, một sự biến dạng nhất định nên được liệu trước. Sự biến dạng này có thể được giảm thiểu và kiểm soát qua quá trình kiểm soát hiệu quả khi sản xuất. Một lần nữa, nên biết rằng vài nguyên liệu thô có thể có sự biến dạng theo mùa về chất lượng và kích thước. Hãy nghĩ về các sự biến dạng mà bạn có thể chấp nhận một cách rõ ràng và đối chiếu các sản phẩm được giao với mẫu. AURY VIETNAM luôn đi đầu trong việc cung cấp nguồn da bò nhập khẩu, luôn lấy chất lượng là yếu tố đi đầu. Trong yếu tố chất lượng của chúng  tôi không chỉ là chất lượng về sản phẩm, giao hàng đúng thời hạn mà còn là sự hài lòng của quý khách.

Không chỉ các mặt hàng nguyên liệu cao cấp, những nguyên liệu giá tốt, chất lượng tạm ổn để phục vụ cho đa số nhà xưởng, cơ sở túi handmade nhỏ cũng luôn được chúng tôi quan tâm

Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm và nguyên liệu, luôn tìm kiếm xu thế mới nhất của thị trường và thị hiếu hiện tại của người tiêu dùng để có thể tư vấn cho bạn nên sử dụng những nguyên liệu nào phù hợp nhất, vì chúng tôi hiểu, nhiều khách hàng nhỏ lẻ không hề có bộ phận khảo sát thị trường. Chúng tôi luôn đưa lời khuyên về nguyên liệu để bạn có được sức cạnh tranh cao nhất trên thị trường.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay