Mách bạn cách nhuộm da thuộc tại nhà đẹp - độc - lạ

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Bạn yêu thích ngành thuộc da thủ công và muốn làm một món đồ handmade từ chất liệu này nhưng chưa biết cách nhuộm màu sao cho đúng cách? Vậy tại sao bạn không thử áp dụng cách được chia sẻ trong bài viết dưới đây? Chắc chắn sẽ cực có ích cho bạn đấy!

 

Thị trường tiêu thụ da thuộc hiện nay

Đối với những tín đồ của đồ da, một tấm da thuộc, đặc biệt là nếu lựa chọn được một tấm nguyên liệu được thuộc da thủ công, được coi là một trong những tài sản quý bởi nó có thể làm ra được rất nhiều loại phụ kiện thời trang chẳng những lạ mắt, sang trọng mà độ bền của nó còn là tiêu chuẩn mà nhiều loại nguyên liệu khác khó có thể sánh được. Chính vì thế, có thể nói thị trường da bò thuộc là một trong những thị trường sôi động nhất hiện nay, nhất là khi xu hướng làm phụ kiện handmade bằng da đang rất được ưa chuộng trong giới trẻ. Tuy nhiên, để làm được những món phụ kiện không khó, cái khó là bạn không thể lúc nào cũng chỉ dùng một màu sắc da duy nhất, và việc mua một tấm da thuộc mới lại cực tốn kinh phí, bởi một tấm thuộc da thủ công thật sự không rẻ. Đó là chưa kể đến việc những màu sắc cố định không thỏa mãn được sự sáng tạo của nhiều người. Vậy liệu có cách nào có thể giải quyết vấn đề này?

Thuộc da thủ công

Hay liệu có thể nhuộm da thuộc cho đồ handmade tại nhà?

 

Cách nhuộm da thuộc tại nhà

Để nhuộm một tấm nguyên liệu thuộc da thủ công, đầu tiên bạn cần lựa chọn thuốc nhuộm sao cho phù hợp với mục đích và ý tưởng của mình. Có 2 loại thuốc nhuộm mà bạn có thể lựa chọn sử dụng: dòng dye dạng lỏng thường dùng cho da vẽ, và dòng stain dạng sệt như kem thường dùng cho da chạm khắc. Bên cạnh thuốc nhuộm, bạn còn cần chuẩn bị thêm một miếng da veg và vài miếng bọt biển.

Đầu tiên bạn cần làm nóng da để các thớ da dãn ra, dễ dàng hơn cho việc nhuộm. Bạn có thể sử dụng máy sấy hoặc bất kì hình thức làm nóng nào, miễn không làm cháy da. Sau công đoạn làm nóng, bạn dùng một miếng bọt biển hơi ẩm lau lên da để giúp da mềm hơn. Tẩm một miếng bọt biển khác với thuốc nhuộm, sau đó di màu đều khắp tấm da (Trong công đoạn này thường xuất hiện vài vết bọt trắng nổi lên, yên tâm, sau khi khô thì tất cả các vết trắng đó sẽ biến mất). Đây là những bước đơn giản nhất để có được một tấm da nhuộm tại nhà, bạn hoàn toàn có thể phối nhiều màu hơn lên một tấm da thuộc tùy vào sở thích và khả năng hội họa của bạn.

Thuộc da thủ công

Bạn hoàn toàn có thể tự mình nhuộm một tấm da bò sáng tạo ngay lại nhà

 

Cungcapdabo.vn - Địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn!

Nếu bạn đang tìm cho mình một tấm nguyên liệu thuộc da thủ công chất lượng nhất để có thể làm những món quà handmade thật đẹp tại nhà thì cungcapdabo.vn chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm nguyên liệu da chất lượng nhất, với mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú, đặc biệt chất lượng luôn đảm bảo. Chắc chắn những gì mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Thuộc da thủ công

Cungcapdabo.vn - Lựa chọn tốt và uy tín nhất dành cho bạn

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay