Da thuộc là gì? Các công đoạn thuộc da diễn ra như thế nào?

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Bạn là một tín đồ của đồ da và luôn muốn sở hữu cho mình những tấm nguyên liệu da tốt nhất? Bạn đã nghe nhiều về cụm từ “da thuộc” nhưng không biết cụm từ đó là gì? Vậy hãy cùng khám phá tất tần tật về da thuộc và nơi cung cấp da bò thuộc qua những chia sẻ dưới đây nhé!

 

Định nghĩa về da bò thuộc

Da bò thuộc là một dạng của da bò tự nhiên sau khi đã trải qua đầy đủ các quá trình sơ chế và xử lý, trở thành một dạng vật liệu có độ bền và dẻo cao. Da thuộc có thể được thực hiện bằng nhiều cách, từ quy mô nhỏ bằng các phương pháp thủ công đến quy mô sản xuất hàng loạt ở các nhà máy. Đối với các tín đồ về đồ da, những tấm da bò thuộc được xem là loại nguyên liệu tuyệt vời nhất để tạo ra những món đồ sành điệu như túi xách, giày dép, áo da,... Vậy bạn đã biết quá trình tạo ra một tấm da thuộc gồm những công đoạn nào?

Cung cấp da bò thuộc

Da bò thuộc là một trong những chất liệu tuyệt vời nhất mà ngành thời trang có được

 

Công đoạn tạo ra da bò thuộc

Quá trình tạo ra da bò thuộc bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau, bao gồm sơ chế và xử lý tự nhiên, hoặc hóa chất để có được những tấm nguyên liệu da với độ dẻo, độ ẩm nhất định. Đầu tiên, những tấm da bò cần được làm sạch, lóc bỏ các thớ thịt và mỡ, sau đó tùy vào chủng loại và chất lượng da mà phân loại. Sau công đoạn sơ chế, những tấm da đã được phân loại cần được ngâm để có thể đảm bảo giũ sạch được các chất bẩn. Tiếp theo là công đoạn tẩy lông và loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da để đảm bảo được tính thẩm thấu hóa chất xử lý trong công đoạn kế tiếp, đồng thời đảm bảo một phần thẩm mỹ của thành phẩm, nhất là đảm bảo da không thối rữa theo thời gian.

Cung cấp da bò thuộc

Sau tất cả các công đoạn, những tấm da bò sẽ được đem phơi cho ráo nước, nhào cho mềm tùy theo yêu cầu của nơi sản xuất, cán phẳng và cuối cùng là nhuộm màu theo yêu cầu

Tuy dường như chỉ có một quy trình cơ bản, nhưng việc tạo ra những tấm da bò thuộc có chất lượng hay không phụ thuộc khá nhiều vào nơi sản xuất, và việc bạn sở hữu một tấm da bò thuộc như thế nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung cấp da bò thuộc mà bạn lựa chọn. Vậy đâu mới là nguồn cung cấp da bò thuộc uy tín nhất cho bạn?

 

Cungcapdabo.vn - Địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn!

Cungcapdabo.vn tự tin là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhất trên thị trường Việt trong lĩnh vực cung cấp da bò thuộc hiện nay. Những tấm da bò của chúng tôi chẳng những đáp ứng được cái nhìn ban đầu của khách hàng về mẫu mã, bảng màu đa dạng, mà chất lượng còn cực kì đảm bảo. Chắc chắn những gì mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Cung cấp da bò thuộc

Cungcapdabo.vn - Lựa chọn tốt và uy tín nhất dành cho bạn

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay