Quy trình thuộc da cơ bản nhất mà bạn nên biết

12 Tháng Năm, 2022

Da thuộc là một trong những phương pháp tạo nên các loại nguyên liệu da bền và dẻo nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết quy trình cơ bản nhất để thuộc da, hay cách thuộc da thủ công để làm đên các nguyên liệu da tốt nhất? Cùng tìm hiểu thêm qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

 

Thuộc da là một quy trình xử lý, trải qua nhiều bước khác nhau, sử dụng nhiều loại hóa chất để đưa ra những tấm nguyên liệu da mềm, dẻo nhất và có thể bảo quản, sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, cách thuộc da thủ công này có thật sự dễ thực hiện? Và quy trình của quá trình này gồm những bước nào?

 

Quy trình thuộc da cơ bản

Chuẩn bị cho quá trình thuộc da

Chuẩn bị cho quá trình thuộc là bước đầu tiên, cực kì quan trọng mà bạn cần làm trước khi đi vào quá trình thuộc. Việc chuẩn bị đóng vai trò chủ yếu là loại bỏ các thành phần thừa trên tấm da tươi để tạo điều kiện cho quá trình thuộc diễn ra dễ dàng. Công đoạn này bao gồm 4 bước cơ bản:

- Tạo ẩm để phục hồi nước trong quá trình bảo quản, giúp khôi phục lại cấu trúc ban đầu cho sợi da

- Tẩy lông bò, ngâm vôi bằng việc sử dụng hợp lý các hóa chất, nước, nhiệt độ, đồng thời canh thời gian, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc

- Xẻ mỏng theo yêu cầu của khách hàng hoặc mục đích sử dụng của sản phẩm

- Tẩy vôi, làm mềm nhằm loại bỏ các chất kiềm, hạn chế việc làm hỏng chất lượng da

Chuẩn bị là công đoạn cực kì quan trọng trong quá trình thuộc da

Thuộc da bò

Đây được xem là công đoạn quan trọng nhất trong cách thuộc da thủ công. Bằng việc sử dụng một số hóa chất cần thiết, thường là kali bicromat (K2Cr2O7) để thủy phân dung dịch tạo thành muối kiềm crom. Ngoài ra, bạn có thể dùng các tác nhân trung hòa khác nhau nhằm mục đích nâng kiềm của tăng lên một cách từ từ. Trong quá trình thuộc da, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ xuyên thấu của acid hóa, độ pH,... để chắc chắn rằng mình sẽ có được một sản phẩm chất lượng.

Chỉnh lý và hoàn thiện quá trình thuộc da

Da tươi sau khi trải qua 2 quá trình trên thường vẫn chưa đạt sự hoàn thiện cần thiết. Có trường hợp da có thể còn độ ẩm cao, hoặc chưa có độ mềm dẻo cần thiết, hoặc màu sắc không đồng đều,... Bạn có thể sử dụng nhiều cách chỉnh lý khác nhau như ủ đống, ép nước, bào mỏng, sấy khô, nhuộm ăn dầu,... đồng thời khắc phục các khuyết điểm có trên làn da để có được một sản phẩm hoàn thiện nhất đến tay khách hàng.

Da bò sau khi thuộc 

 

Cungcapdabo.vn - Địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn!

Với tất cả quá trình của cách thuộc da thủ công trên, rất dễ để nhận thấy rằng việc thuộc da hoàn toàn là điều không dễ, và để có một tấm da thuộc hoàn hảo còn khó hơn nhiều lần. Vậy liệu có địa chỉ nào có thể mang đến một tấm da thuộc chất lượng cho bạn?

Cungcapdabo.vn tự hào có khả năng mang đến điều đó cho bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được vô số các sản phẩm da thuộc với bản màu đa dạng, nhiều chủng loại, tha hồ để bạn có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, những sản phẩm chúng tôi mang lại đều có giá thành vô cùng hợp lý mà ít nơi nào có thể mang lại. Chắc chắn những sản phẩm của cungcapdabo.vn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

Cách thuộc da thủ công

Cungcapdabo.vn - Lựa chọn tốt và uy tín nhất dành cho bạn

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay