Phục hồi ghế sofa da bị bạc màu và bong tróc trên bề mặt

01 December, 2022

Nguyên nhân làm cho sofa da bị bạc màu, bong tróc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn phải phục hồi ghế sofa da bị bạc màu, phục hồi ghế sofa da bị bong tróc. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp:

  • Ghế sofa để ở những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu thẳng vào hoặc để ở những chỗ gần các thiết bị tỏa ra nhiệt sẽ dễ gây bạc màu và làm da sofa bị khô dễ bong tróc.
  • Nhà có trẻ nhỏ, trong lúc chơi đùa hay cầm những vật nhọn châm vào hoặc cà lên mặt ghế sofa làm cho da bị bong tróc rách thủng.
  • Nhà nuôi thú cưng như chó, mèo,… cào móng vuốt lên sofa gây ra tróc da và rách hỏng.
  • Kê sofa sát tường cũng dễ gây va chạm và bong tróc bề mặt da.
  • Sử dụng các chất tẩy rửa có độ tẩy mạnh và không chuyên dụng cho da cũng như là sofa làm bong mất lớp bảo vệ trên bề mặt gây nên bạc màu.

Phục hồi ghế sofa da bị bạc màu

Ngoài những nguyên nhân trên còn có rất nhiều nguyên nhân khác tuỳ thuộc vào cách sử dụng ở mỗi gia đình

 

Nên tự phục hồi hay nhờ chuyên gia?

Từ những nguyên nhân trên gây nên vấn đề bạc màu và bong tróc trên bề mặt ghế sofa.Việc phục hồi để lấy lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho sofa là một vấn đề cần thiết. Tuy nhiên, để phục hồi ghế sofa da bị bạc màu, phục hồi ghế sofa da bị bong tróc phải tùy vào tình trạng và mức độ để bạn cân nhắc xem mình tự phục hồi hay phải nhờ đến chuyên gia.

Khi sofa da nhà bạn chỉ bị bạc màu hoặc bị bong tróc ở một khoản nhỏ và nhẹ, không nghiêm trọng thì bạn có thể tự phục hồi ghế sofa da bị bạc màu, phục hồi ghế sofa da bị bong tróc tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian phục hồi.

Nhưng đối với những khoản thủng với kích thước lớn cần phải vá lại bằng 1 tấm da khác thì bạn nên cân nhắc tìm đến nơi chuyên xử lý. Vì thường những loại da chuyên cho sofa không bán kích thước nhỏ mà thường bán nguyên kiện hoặc kích thước lớn. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải mua luôn kích thước lớn khi không có nhu cầu. Như vậy phương án nhờ cửa hàng chuyên khắc phục cho sofa sẽ ít tốn chi phí hơn nhiều dù là lỗi nhỏ.

Phục hồi ghế sofa da bị bạc màu

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn mới tậu bộ sofa và còn trong thời hạn bảo hành thì nên gọi ngay cho nhà cung cấp

 

Cách phục hồi tại nhà

Aury - nhà cung cấp da bò tại Tp. HCM sẽ mách bạn cách phục hồi ghế sofa da bị bạc màu, phục hồi ghế sofa da bị bong tróc tại nhà đối với những vết hỏng nhỏ nhé.

Đối với sofa da bị bạc màu: 

Bạn có thể dùng sơn chuyên dụng cho da có màu tương tự với màu ban đầu của lớp da tại vị trí bị bạc màu. Bạn hãy lau cho nhẵn bề mặt sofa sau đó dùng bông, bàn chải hoặc mốt để dàn đều lớp sơn lên bề mặt. 

Dùng máy sấy với nhiệt độ vừa phải hong khô vết sơn. Lặp lại 2-3 lần để sơn được bám kỹ hơn. Lưu ý với dàn màu sơn thật đều và đều màu với màu xung quanh.

Đối với sofa da bị bong tróc:

Với những vết bong tróc nhẹ, không gây lồi lõm cho bề mặt, bạn có thể dùng giấy nhám chà nhẹ cho nhẵn bề mặt bị bong tróc, sau đó làm các bước tương tự như khắc phục với vết da bị bạc màu. 

 

Một số lưu ý sau khi phục hồi ghế sofa da

Sau khi phục hồi ghế sofa da bị bạc màu, phục hồi ghế sofa da bị bong tróc xong bạn cần phải chú ý khâu vệ sinh và bảo dưỡng cho sofa da. Hạn chế hoặc khắc phục tối đa những nguyên nhân trên để tránh tình trạng bạc màu, bong tróc xảy ra nghiêm trọng hơn. 

Phục hồi ghế sofa da bị bạc màu

Nên nhờ các đơn vị chuyên môn chăm sóc, bảo dưỡng và phục hồi cho sofa nhà bạn theo định kỳ để giữ mãi vẻ đẹp ban đầu

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về phục hồi ghế sofa da bị bạc màu, phục hồi ghế sofa da bị bong tróc trên bề mặt và chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Aury - Nhà cung cấp da bò tại Tp.HCM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu da bò.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay