So sánh các loại Da thuộc, Da bò sáp, Da bò hạt

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Da thuộc có nhiều loại. Khi chọn da làm đồ handmade, Qúy đối tác, doanh nghiệp và những bạn mở nhà xưởng sản xuất sản phẩm da handmade cũng cần chú ý xem đó là loại da gì, vì giá cả lẫn chất liệu, độ bền sẽ khác nhau giữa các loại da bò. Trong bài viết dưới đây Aury Việt Nam sẽ làm rõ sự khác nhau giữa đặc tính của các loại da thuộc, da bò với những loại da khác. Từ đó các quý đối tác là doanh nghiệp, công ty, những bạn mở xưởng sản xuất túi, ví và phụ kiện da handmade có thể đưa ra lựa chọn loại da hợp lí trong việc chọn lựa nguyên liệu sản xuất.

Phân biệt các loại da bò

Da thuộc có nhiều loại. Khi chọn da làm đồ handmade, bạn cũng cần chú ý xem đó là loại da gì, vì giá cả lẫn chất liệu, độ bền sẽ khác nhau giữa các loại da bò, da trâu, da cừu...

  1. Da bò: Thường thì da bò hay bị nhầm lẫn với da trâu bởi hai loại rất khó phân biệt. Da bò bền, mịn, và giá thành cũng cao hơn da trâu. Bạn có thể nhận ra bằng cách xem kỹ lỗ chân lông của tấm da. Da bò lỗ chân lông có hình tròn, thẳng, không khít lại với nhau và phân bố đều. Còn da trâu thì lỗ chân lông to hơn, số lỗ ít hơn, mềm nhão hơn da bò, trông không được mịn và đẹp như da bò. Nhưng cũng đừng vội vàng cho rằng da bò là phải mịn không tì vết, chỉ có simili mới như vậy.
  1. Da bò sáp và Da bò hạt: nếu là loại da bò sáp thì sẽ mịn, nhưng nhìn kỹ vẫn có lỗ chân lông. Còn da bò hạt thì rõ lỗ chân lông, trông sần sùi hơn nhiều, gần như da trâu nhưng không to bằng thôi.

Người còn có lỗ chân lông to hay nhỏ, da bò da trâu cũng vậy, con này lỗ chân lông to hơn con kia là chuyện bình thường. Nhưng chắc chắn một điều là lỗ chân lông và độ sần của da bò không bằng da trâu.

− Da lợn: Lỗ chân lông hiện ra trên bề mặt tròn và thô, hơi nghiêng, cứ ba lỗ chụm lại với nhau. Trên mặt thấy khá nhiều những hình tam giác nhỏ, sờ tay vào thấy cứng, phẳng, rắn, thường dùng để làm giày dép da, vali và túi.

− Da dê (sơn dương): Trên mặt da có những đường vân hình vòng cung mà trên đó có 2-4 lỗ chân lông to, xung quanh có những lỗ nhỏ. Mặt da trông mịn, thớ chặt, sờ vào thấy dẻo.

− Da cừu: Mỏng, mềm, lỗ chân lông nhỏ li ti và có hình bầu dục, cứ mấy lỗ kết hợp với nhau thành hàng dài, phân bố đều khắp. Da cừu non sẽ kém bền hơn da cừu trưởng thành, và đương nhiên cả 2 đều kém bền hơn da bò. Tuy nhiên da cừu thường rất mềm mịn, làm túi, ví rất đẹp

− Giả da: Bề ngoài sờ tay vào thấy giống như da dê, nhưng nhìn kỹ không thấy lỗ chân lông, đó là đồ gia công. Ngoài ra quý đối tác cần chú ý để không phải mua nhầm loại da đã được làm lại, tức là da chồng từng lớp lên nhau.

Da nguyên tấm, da gốc ban đầu ở vết cắt sẽ nhìn thấy ngay, không bị xếp lớp. Còn da làm lại người ta xếp chồng các lớp lên với nhau, có thể còn có màu khác nhau giữa các lớp nữa.

AURY VIETNAM nhà nhập khẩu da thuộc uy tín với nguồn nhập khẩu từ các thị trường xuất khẩu da tốt nhất trên thế giới (Ấn Độ, Bangladesh)

Hiện nay nhu cầu nhập khẩu da bò thật từ các công ty, nhà máy trong nước  ngày càng tăng về số lượng cũng như yêu cầu cao hơn về chất lượng da.

Tại thị trường nguyên liệu da thuộc Việt Nam, da bò thật có xuất xứ Ấn Độ chiếm tỷ lệ cao nhất bởi Ấn Độ cung cấp nguồn nguyên liệu da bò thật, chất lượng đã được phê duyệt ,phục vụ tốt yêu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau mà nổi tiếng nhất là tiểu bang Tamil Nadu.

Chất lượng da bò của Bangladesh cũng đã được chứng nhận bởi tất cả các chuyên gia nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này và quốc gia này cũng là đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong ngành xuất khẩu da ngang hàng với Ấn Độ. Không quá khi nói rằng da bà thật có xuất xứ từ Bangladesh có đẳng cấp và vị trí cao trong ngành này.

Aury Việt Nam là một trong số các đơn vị tại Việt nam nhập khẩu với số lượng lớn nguyên liệu da thuộc từ 2 quốc gia này. Vì vậy, các đơn vị, nhà máy sản xuất đồ da tại Việt Nam nếu có nhu cầu sử dụng nguồn nguyên liệu này, có thể liên hệ với Aury để nhận được sự tư vấn về sản phẩm cũng như các chính sách giá ưu đãi nhất.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay