Tất tần tật về da Nubuck

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Da Nubuck là gì?

Da Nubuck hay còn gọi là da Buck là loại da ANILINE mà trên bề mặt của nó đã được mài, tạo ra một lớp nhung trên mặt da. Nhiều người mơ hồ loại da này với loại da lộn (Suede). Da lộn là phần trong của miếng da (mặt thịt) và da Nubuck thì lại được tạo ra từ mặt grain của da (mặt ngoài), làm cho da mềm đến không ngờ. Da Nubuck có loại chỉ được mài nhẹ để tạo lớp mịn nhỏ, cũng có loại được dập những kiểu hoa văn hoặc màu sắc đa dạng. Đây là lý do vì sao da nubuck được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang.

Một số sản phẩm thường được làm từ da nubuck như giày da nubuck, túi da nubuck, ví da, găng tay, áo da,...cho cả nam và nữ

Tuy nhiên các mặt hàng da Nubuck hiện nay trên thị trường Việt Nam hầu hết đều có nguồn gốc từ thị trường Ấn độ, Trung quốc hoặc Thái Lan với chất lượng và mẫu mã không đồng đều, đa dạng. AURY VIETNAM tự tin là nguồn cung cấp da Nubuck được nhập khẩu từ Thái Lan, Ấn độ, Brazil, Bangladesh,... đảm bảo hàng chất lượng cao, nhưng giá cả lại vô cùng hợp lý.

 

Những cách nhận biết da Nubuck

Việc mài cũng làm cho da Nubuck dễ bị thấm hơn loại da Aniline. Ðiều này làm cho hai loại da này khó phân biệt với nhau. Ðiều khó nhất để nhận biết là loại da này thuộc loại da dễ bị tổn thương hoặc nó được hoàn tất bằng sáp.

  1. Bề mặt có một lớp lông như nhung. Bạn di chuyển tay băng qua bề mặt và xem nó có để lại những vết bóng mờ tương tự như khi bạn hút bụi tấm thảm bằng máy theo một chiều và sau đó hút bụi theo chiều ngược lại, thì đó là loại da Nubuck.
  2. Làm ướt ngón tay và chà nhẹ lên bề mặt. Bề mặt sẽ sậm hơn và cũng sẽ khô cho đến khi một cái bóng sậm hơn nhỏ không đáng kể.
  3. Ðối với những bề mặt có sáp, chà lên một vùng da bằng một miếng mút vài lần. Ðiều này sẽ làm mất đi sáp và để cho bạn kiểm tra xem loại da này theo cách thử 1 hoặc 2 ở trên .

Những loại da NUBUCK có thể cho thấy mặt grain tự nhiên của da hoặc những kiểu hoa văn đa dạng và màu sắc chói lọi. Ðây là lý do tại sao loại da này cũng rất phổ biến cho ngành công nghiệp thời trang.

Nhưng loại da Nubuck có độ dày khác nhau, bởi 2 con bò khác nhau thì da dày hay mỏng khác nhau là điều dễ hiểu. Nhưng chúng luôn có cùng 1 mức giá, và độ bền không ảnh hưởng bởi sự dày mỏng đó, chỉ là chọn như thế nào hợp với sản phẩm mình làm là được. Như làm bóp thì chẳng ai chọn Nubuck loại dày cả, bởi nó sẽ cộm lên trông rất xấu.

Và các tấm da Nubuck cũng không hoàn toàn là mịn giống nhau 1 tấm da nguyên, tùy thuộc vào độ chà xát nặng nhẹ mà da đó có sợi mịn, bông hay là bóng

 

Da Nubuck được sản xuất như thế nào?

- Da được thuộc và được nhuộm

- Sau đó bề mặt được mài với những bàn chải tốt để tạo ra một lớp lông như nhung.

- Tùy thuộc vào chủng loại mà bề mặt grain được dập lên hoặc dùng hiệu ứng in.

- Thuốc nhuộm truyền thống được dùng trên bề mặt để làm đều hoặc làm tăng màu.

- Những tác nhân kết dính được xịt lên bề mặt để gắn kết màu và ngăn cản sự di chuyển màu.

- Da được lăn cuộn để tạo ra hiệu ứng Nubuck và độ mềm lớn nhất.

 

Aury Việt Nam - Đối tác uy tín dành cho doanh nghiệp Việt

Uy tín chính là thương hiệu của nhà xưởng chúng tôi. Chúng tôi luôn hoàn thành đúng hợp đồng đã ký kết vì chúng tôi biết các đối tác chính là nguồn sống của Aury. Chỉ có uy tín mới khiến các đối tác ở lại lâu dài với chúng tôi.Nếu đồng hành cùng Aury thì chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và hổ trợ hết lòng để công việc của quý đối tác hoàn thành một cách thuận lợi và tốt đẹp.

Tuỳ thuộc vào từng loại da, độ dày cũng như các hiệu ứng/vân đi kèm mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau nhưng Aury luôn đảm bảo mức giá phù hợp nhất. Aury là một đối tác uy tín và sẽ  luôn đồng hành cùng bạn.

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay