Tìm hiểu về nguồn gốc da bò thuộc bán lẻ

12 Tháng Năm, 2022
Nội dung

Da bò thuộc là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngàng công nghiệp thời trang và sản xuất đồ nội thất. Da bò thuộc được lấy từ phần da sống của loài bò sau đó được chế biến thành vật liệu dạng da. Tại bài viết sau đây Cungcapdabo.vn tìm hiểu thêm thông tin về da bò thuộc bán lẻ qua nội dung bài viết trên đây. 

 

Tìm hiểu da bò thuộc là gì?

Da bò thuộc là gì? Da bò thuộc là một loại vật liệu được chế biến thông minh, thông dụng nhất vẫn là da bò. Chắc các bạn cũng đã hiểu da bò thuộc là gì rồi phải không nào, nhưng chưa hết đâu, mình tiếp tục tìm hiểu về da bò thuộc tiếp nhé.

da bò thuộc bán lẻ

Da bò thuộc là một loại vật liệu được chế biến thông minh

Con người tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau từ da bò thuộc bao gồm quần áo, giày, mũ, ví, thắt lưng, huy hiệu, bìa bọc sách, giấy da và bọc các đồ đạc trong nhà... Việc sử dụng da động vật làm vật liệu trong may mặc đã có từ thời cổ đại và rất phổ biến. Tuy nhiên, mãi về sau da bò thuộc mới xuất hiện và được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Da bò thuộc là một loại vật liệu bền và dẻo được chế biến thông minh qua quá trình thuộc da của động vật. Tuy nhiên thông dụng và được ưa chuộng nhất vẫn là da bò. Da bò thuộc có thể được sản xuất bằng nhiều phương pháp khác nhau, ở những quy mô lớn nhỏ, từ thô sơ cho tới cầu kỳ.

 

Da bò thuộc là gì? Công nghệ thuộc da cổ truyền như thế nào?

Để tạo ra da bò thuộc phải qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch, mềm, và dễ thẩm thấu các chất hóa học hay tự nhiên. Tấm da sống thành da thuộc để dùng trong thời trang, may mặc cũng như các ngành công nghiệp khác. Trước tiên, da sẽ được lóc khỏi các thớ thịt và mỡ, sau đó được phân loại cẩn thận theo chủng loại da và chất lượng. 

da bò thuộc bán lẻ

Để tạo ra da bò thuộc phải qua giai đoạn sơ chế chuẩn bị cho tấm da sạch

Sau đó da được ngâm với nước hoặc hóa chất chuyên dụng để giũ sạch các chất bẩn. Tiếp theo, một loại vôi nước được sử dụng để tẩy lông đồng thời loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít nhiều cấu trúc của da để da sẽ thẩm thấu tốt hơn những hóa chất sẽ được sử dụng trong công đoạn kế tiếp.

Vậy da bò thuộc là gì và có bao nhiêu cách để thuộc da. Trên thế giới hiện nay có hai phương pháp thuộc da đó là phương pháp da thuộc bằng crom và da thuộc bằng thực vật hay còn gọi là da thuộc thảo mộc

Da thuộc bằng Crom (Chrome-tanned leather): phương pháp này được sáng chế năm 1858, sử dụng Cr2(SO4)3 • 12(H2O) và các loại muối Crom khác. Phương pháp này tạo ra da bò mềm, dẻo hơn và không bị mất màu, mất kiểu dáng như da thuộc thực vật. Phương pháp này tạo ra sản phẩm có màu xanh hoặc các màu sắc khắc do có Crom. Phương pháp này chỉ mất khoảng 1 ngày để hoàn thành do đó làm cho phương pháp này trở nên phổ biến. Có báo cáo cho biết phương pháp này chiếm tới 80 % nguồn cung toàn cầu.

Thuộc da có thể được thực hiện bằng một trong hai phương pháp là thuộc bằng thực vật hoặc thuộc bằng khoáng chất. Trước khi thuộc da, da sống được làm sạch lông, tẩy dầu mỡ, khử muối và ngâm trong nước trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 2 ngày. Để ngăn chặn tổn hại da do vi khuẩn phát triển trong thời gian ngâm ủ, người ta thường sử dụng thuốc diệt khuẩn.

Cungcapdabo.com vừa cung cấp các thông tin về da bò thuộc bán lẻ đến quý vị và các bạn. Đơn vị của chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm da bò nhập khẩu chất lượng với giá thành phải chăng. Bất cứ khi nào quý vị và các bạn cần mua các sản phẩm da bò có thể yên tâm lựa chọn Cungcapdabo.vn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến với  Aury – (028) 6654.7788 hoặc truy cập đến Cungcapdabo.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Aury Việt Nam

Email: info@auryvietnam.com

Website: auryvietnam.com – cungcapdabo.vn

Địa chỉ: Lầu 9, Tòa nhà Viễn Đông, số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam

  • Chia sẻ:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua Zalo
icon-call
Gọi ngay